0989 13 6666

Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối của việc dỡ bỏ các hạn chế do Covid-19

29/09/2021

Bồ Đào Nha sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của việc dỡ bỏ các hạn chế do dịch Covid-19 kể từ ngày 1/10/2021, với việc chuyển từ tình trạng khẩn cấp sang một giai đoạn mới là sống chung an toàn với dịch Covid-19.

Bo Dao Nha

Khoảng 8,27 triệu người ở Bồ Đào Nha đã được tiêm vắc-xin Covid-19, điều này có nghĩa là 83,89% dân số của quốc gia này đã hoàn thành việc tiêm phòng. Chính phủ Bồ Đào Nha đang tiếp tục nỗ lực để đạt được tỷ lệ 85% để bước vào giai đoạn cuối của việc dỡ bỏ các hạn chế do Covid-19 gây ra.

Kể từ ngày 1/10/2021 Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế theo đúng kế hoạch.

Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống không giới hạn số lượng

Các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê và các cửa hàng nói chung sẽ không còn giới hạn tối đa khách hàng. Quy tắc này cũng được áp dụng cho các sự kiện gia đình như đám cưới và lễ rửa tội.

Quán bar và câu lạc bộ mở cửa trở lại

Các câu lạc bộ đêm và quán bar đã đóng cửa kể từ tháng 3/2020 do dịch Covid-19 đã có thể mở cửa trở lại kể từ ngày 1/10, với yêu cầu phải có Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 khi đến.

Khẩu trang chỉ yêu cầu ở những nơi đông đúc, rủi ro cao

Việc sử dụng khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu cho những trường hợp sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, siêu thị, viện dưỡng lão, bệnh viện, phòng hòa nhạc và các sự kiện lớn.

Chứng chỉ Covid kỹ thuật số của EU không còn được yêu cầu trong các nhà hàng và khách sạn

Khách hàng tới nhà hàng, khách sạn sẽ không phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với Covid-19. Quy định này cũng sẽ được áp dụng với các lớp học nhóm trong phòng tập thể dục.

Việc xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với Covid-19 chỉ bắt buộc với các trường hợp đi lại bằng đường biển hoặc hàng không và khi đến thăm khám tại nhà và các cơ sở y tế.

Làm việc từ xa

Hội đồng Bộ trưởng cũng đã quyết định chấm dứt khuyến nghị làm việc từ xa đối với các doanh nghiệp, cơ quan trên toàn lãnh thổ.

Theo một thông cáo báo chí do Chính phủ Bồ Đào Nha ban hành, hiện nay tất cả công dân muốn đến Bồ Đào Nha bằng đường hàng không, ngoại trừ trẻ em dưới 12 tuổi, phải xuất trình Chứng chỉ số Covid của EU hoặc chứng chỉ tiêm chủng hoặc phục hồi do các nước thứ ba cấp. Điều này có nghĩa là chỉ những công dân nước thứ ba đã được tiêm chủng đầy đủ AstraZeneca (Vaxzevria), Moderna (Spikevax), Pfizer/BioNTech (Comirnaty) và Johnson & Johnson (Janssen) mới được phép nhập cảnh. Ngoài giấy chứng nhận tiêm chủng, những người đến từ nước thứ ba cũng có thể nhập cảnh vào Bồ Đào Nha bằng cách xuất trình giấy xác nhận đã được chữa khỏi Covid-19.

Như vậy, các nhà đầu tư Việt sẽ sớm được nhập cảnh đến Bồ Đào Nha bởi Việt Nam cũng đang tiến hành xem xét việc công nhận Hộ chiếu vaccine giữa Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới.

CÓ THỂ NHÀ ĐẦU TƯ CŨNG QUAN TÂM:

BSOP đã từng đưa tin, những tháng cuối năm 2021 là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư Việt tham gia chương trình Golden Visa theo luật cũ (được phép đầu tư bất động sản nhà ở tại Lisbon và Porto để nhận Golden Visa – xem chi tiết). Để quá trình đầu tư và nộp hồ sơ được tiến hành thuận lợi, BSOP khuyến nghị nhà đầu tư nếu thực sự quan tâm đến việc sở hữu Golden Visa, định cư Bồ Đào Nha thì hãy hành động ngay thời điểm này.

Để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt trong việc cập nhật thông tin chính thống, tìm hiểu các dự án bất động sản phù hợp cũng như được hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ đúng thời hạn, BSOP X-SERIES sẽ trở lại với chủ đề “GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA – CƠ HỘI CUỐI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT” vào 14h30 ngày 30/09/2021 trên nền tảng Zoom và app Bpass.

Các nội dung chính sẽ được Chuyên gia chia sẻ tại chương trình gồm:

– Giới thiệu tổng quan về Bồ Đào Nha và chương trình Golden Visa

– Cập nhật các quy định mới của chương trình Golden Visa

– Tổng quan về thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha

– Các mô hình đầu tư bất động sản nhận Golden Visa

– Chính sách cho thuê và hiệu quả đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

– Hỏi đáp cùng chuyên gia

Chương trình có giới hạn số lượng nhà đầu tư tham dự. Nhà đầu tư hãy nhanh chóng liên hệ tới BSOP bằng cách điền thông tin TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số 0904 966 797 để được hướng dẫn trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Bồ Đào Nha của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Pháp của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]