0989 13 6666

Bồ Đào Nha đã có những hành động nhanh hơn nhiều quốc gia châu Âu

03/04/2020

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu có những hành động nhanh chóng hơn Ý, Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh để đối phó với Coronavirus.

dich benh tai bo dao nha

Vừa qua, Trường Y tế Công cộng quốc gia và tác giả Barometer đã thực hiện phân tích các chính sách công cộng trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Khi so sánh với Ý, Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh, Bồ Đào Nha đã thực hiện các biện pháp sớm hơn, xem xét số người nhiễm bệnh, số người chết và kiểm soát các trường hợp mắc bệnh kể từ khi đất nước mới chỉ có 50 ca.

Cụ thể, Bồ Đào Nha đã đình chỉ các sự kiện thể thao và văn hóa hai ngày sau khi có 50 người bị nhiễm bệnh. Trong khi Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh là 13 ngày, Ý là 16 ngày sau đó. Tính tới thời điểm đình chỉ, Bồ Đào Nha chưa có trường hợp tử vong, trong khi Ý đã có 366 ca.

Tại Bồ Đào Nha, các trường học đã đóng cửa bốn ngày sau khi có 50 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Ở Tây Ban Nha là 12 ngày sau đó, ở Ý là 16 ngày và Vương Quốc Anh là 18 ngày.

Hạn chế di chuyển ở Bồ Đào Nha cũng là biện pháp được chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra sau 7 ngày, đình chỉ các dịch vụ thiết yếu sau 12 ngày kể từ khi có 50 ca nhiễm đầu tiên, cũng sớm hơn ba quốc gia được phân tích.

Từ khi có 14 người tử vong bởi Covid-19, Bồ Đào Nha lập tức đình chỉ các dịch vụ không thiết yếu. Trong khi đó Ý thực hiện biện pháp này khi số người tử vong do dịch là 1.016. Khi chưa có trường hợp tử vong nào, Bồ Đào Nha đã lập tức đóng cửa các trường học, nhưng Tây Ban Nha đã có 84, Vương Quốc Anh là 233 và Ý 366 ca tử vong do dịch.

Kể từ ngày 12/03, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã phê chuẩn một loạt các biện pháp khẩn cấp hỗ trợ bảo vệ cho người lao động và gia đình của họ; các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế, hỗ trợ ngân quỹ, bảo vệ công ăn việc làm, các biện pháp tổ chức và vận hành dịch vụ công cộng,… Các biện pháp có hiệu lực đến ngày 9/4/2020 và có thể kéo dài tùy vào sự tiến triển của tình hình dịch tễ học.

Kể từ ngày 19/03/2020, chính phủ Bồ Đào Nha quyết định đình chỉ các chuyến bay đi ra và bên ngoài Liên minh châu Âu, thực hiện kiểm soát chặt chẽ biên giới.

Hiện nay, chính quyền Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó sự lây lan của coronavirus và xử lý các tác động do dịch.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng tuyên bố, tất cả người nước ngoài ở Bồ Đào Nha có đơn đăng ký cư trú đang chờ xử lý sẽ được coi là thường trú nhân ít nhất đến ngày 01/07.

Xem thêm: Bồ Đào Nha coi người di cư là cư dân trong cuộc khủng hoảng Coronavirus

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật, giúp các nhà đầu tư đang quan tâm đến đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin một cách nhanh chóng nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]