0904 966 797

Bồ Đào Nha đã có những hành động nhanh hơn nhiều quốc gia châu Âu

03/04/2020

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu có những hành động nhanh chóng hơn Ý, Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh để đối phó với Coronavirus.

dich benh tai bo dao nha

Vừa qua, Trường Y tế Công cộng quốc gia và tác giả Barometer đã thực hiện phân tích các chính sách công cộng trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Khi so sánh với Ý, Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh, Bồ Đào Nha đã thực hiện các biện pháp sớm hơn, xem xét số người nhiễm bệnh, số người chết và kiểm soát các trường hợp mắc bệnh kể từ khi đất nước mới chỉ có 50 ca.

Cụ thể, Bồ Đào Nha đã đình chỉ các sự kiện thể thao và văn hóa hai ngày sau khi có 50 người bị nhiễm bệnh. Trong khi Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh là 13 ngày, Ý là 16 ngày sau đó. Tính tới thời điểm đình chỉ, Bồ Đào Nha chưa có trường hợp tử vong, trong khi Ý đã có 366 ca.

Tại Bồ Đào Nha, các trường học đã đóng cửa bốn ngày sau khi có 50 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Ở Tây Ban Nha là 12 ngày sau đó, ở Ý là 16 ngày và Vương Quốc Anh là 18 ngày.

Hạn chế di chuyển ở Bồ Đào Nha cũng là biện pháp được chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra sau 7 ngày, đình chỉ các dịch vụ thiết yếu sau 12 ngày kể từ khi có 50 ca nhiễm đầu tiên, cũng sớm hơn ba quốc gia được phân tích.

Từ khi có 14 người tử vong bởi Covid-19, Bồ Đào Nha lập tức đình chỉ các dịch vụ không thiết yếu. Trong khi đó Ý thực hiện biện pháp này khi số người tử vong do dịch là 1.016. Khi chưa có trường hợp tử vong nào, Bồ Đào Nha đã lập tức đóng cửa các trường học, nhưng Tây Ban Nha đã có 84, Vương Quốc Anh là 233 và Ý 366 ca tử vong do dịch.

Kể từ ngày 12/03, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha đã phê chuẩn một loạt các biện pháp khẩn cấp hỗ trợ bảo vệ cho người lao động và gia đình của họ; các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế, hỗ trợ ngân quỹ, bảo vệ công ăn việc làm, các biện pháp tổ chức và vận hành dịch vụ công cộng,… Các biện pháp có hiệu lực đến ngày 9/4/2020 và có thể kéo dài tùy vào sự tiến triển của tình hình dịch tễ học.

Kể từ ngày 19/03/2020, chính phủ Bồ Đào Nha quyết định đình chỉ các chuyến bay đi ra và bên ngoài Liên minh châu Âu, thực hiện kiểm soát chặt chẽ biên giới.

Hiện nay, chính quyền Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó sự lây lan của coronavirus và xử lý các tác động do dịch.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng tuyên bố, tất cả người nước ngoài ở Bồ Đào Nha có đơn đăng ký cư trú đang chờ xử lý sẽ được coi là thường trú nhân ít nhất đến ngày 01/07.

Xem thêm: Bồ Đào Nha coi người di cư là cư dân trong cuộc khủng hoảng Coronavirus

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật, giúp các nhà đầu tư đang quan tâm đến đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin một cách nhanh chóng nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

16/06/2021

[BSOP SUMMER EXPO ONLINE] Cách thức sở hữu quốc tịch ...

BSOP SUMMER EXPO ONLINE – CHUỖI SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT NHẤT NĂM 2021 do BSOP triển khai sẽ tiếp tục diễn ra vào vào 15h00 ngày 18/6 (thứ Sáu) với hai chủ đề về cách thức sở hữu quốc tịch thứ hai với chi phí thấp đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt.

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

14/06/2021

Chờ đón sự trở lại của các chuyên gia hàng ...

BSOP SUMMER EXPO ONLINE là cơ hội hiếm gặp trong ngành di trú tại Việt Nam kết nối nhà đầu tư Việt đến với các đại diện chính quyền, chủ đầu tư, luật sư, đối tác nước ngoài của các chương trình đầu tư định cư.

10/06/2021

Tham dự BSOP SUMMER EXPO ONLINE dễ dàng hơn với ...

Bpass - ứng dụng Đầu tư Định cư quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được BSOP phát triển với mục địch tối ưu hóa các trải nghiệm dịch vụ của khách hàng khi đồng hành cùng BSOP.

09/06/2021

Xu hướng sở hữu quốc tịch thứ hai: Lợi ích ...

Sở hữu quốc tịch thứ hai đã là một xu hướng phổ biến hiện nay đối với giới nhà giàu, ngay cả với những người đang có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới bởi quyền tự do đi lại gần như được đảm bảo tuyệt đối bất chấp mọi dịch bệnh hay lệnh hạn chế, lợi ích kinh doanh, đầu tư toàn cầu cũng như lợi ích về môi trường sống đẳng cấp.

08/06/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE – Chuỗi sự kiện đầu tư ...

Tiếp nối thành công BSOP EXPO (2019), BSOP trở lại và hứa hẹn bùng nổ rực rỡ với chuỗi sự kiện đầu tư định cư trực tuyến lớn nhất năm 2021 sẽ chính thức được tổ chức trong tháng 6 và 7 tới đây trên nền tảng Zoom Webinar và App bpass.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn