0989 13 6666

Bồ Đào Nha: Đình chỉ các chuyến bay đi ra và bên ngoài Liên minh châu Âu

18/03/2020

Chính phủ Bồ Đào Nha quyết định đình chỉ các chuyến bay bay ra ngoài và từ bên ngoài Liên minh châu Âu từ ngày 19/03/2020 tại tất cả các sân bay.

bien phap bo dao nha chong covid 19

Tuy nhiên, tuyên bố này sẽ có hai trường hợp ngoại lệ: Các chuyến bay đến các quốc gia ngoài EU – nơi có cộng đồng Bồ Đào Nha đông đảo như Canada, Hoa Kỳ, Venezuela và Nam Phi để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng người Bồ Đào Nha di cư; kết nối trên không với tất cả các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha nhấn mạnh việc kiểm soát rõ ràng ở biên giới bên trong và bên ngoài, thiết lập thỏa thuận song song các nguyên tắc tự do đi lại trong Liên minh châu Âu, đảm bảo các hạn chế được thỏa thuận. Đối với biên giới bên ngoài, khả năng thiết lập hạn chế sẽ diễn ra trong 30 ngày tới dựa trên các hướng dẫn của Ủy ban Châu Âu.

Chủ đề chính thứ hai mà Hội đồng Bộ trưởng đưa ra là các biện pháp tránh khủng hoảng kinh tế sâu sắc trong Liên minh châu Âu, các quốc gia trong Liên minh châu Âu phải tạo ra cơ chế bảo hiểm châu Âu cho trợ cấp thất nghiệp và các biện pháp hỗ trợ các công ty hạn chế việc ngừng sử dụng lao động.

Hội đồng châu Âu cũng quyết định đưa ra các hành động cần thiết nhằm đảm bảo việc cung cấp đầy đủ vật liệu bảo vệ cá nhân và thiết bị bệnh viện – máy thở cho Bồ Đào Nha.

27 quốc gia cam kết chấm dứt hạn chế lưu thông ở thị trường nội địa, ủy quyền xuất khẩu sang các nước thứ ba, vì vậy, sẽ không thể thiếu thiết bị ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.

Chính phủ Bồ Đào Nha nỗ lực hồi hương công dân của họ ở quốc gia khác đang gặp khó khăn do hủy chuyến bay quốc tế khi quay lại Bồ Đào Nha.

Trong thời gian vừa qua, việc hồi hương 408 người Bồ Đào Nha từ các quốc gia đã được đảm bảo thông qua các Đại sứ quán, lãnh sự, trung tâm khẩn cấp lãnh sự,…. Đây là một nỗ lực rất lớn để kiểm soát tình hình Covid-19 của chính phủ.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chống Covid-19 của các quốc gia. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]