0989 13 6666

Bồ Đào Nha: Đình chỉ các chuyến bay đi ra và bên ngoài Liên minh châu Âu

18/03/2020

Chính phủ Bồ Đào Nha quyết định đình chỉ các chuyến bay bay ra ngoài và từ bên ngoài Liên minh châu Âu từ ngày 19/03/2020 tại tất cả các sân bay.

bien phap bo dao nha chong covid 19

Tuy nhiên, tuyên bố này sẽ có hai trường hợp ngoại lệ: Các chuyến bay đến các quốc gia ngoài EU – nơi có cộng đồng Bồ Đào Nha đông đảo như Canada, Hoa Kỳ, Venezuela và Nam Phi để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng người Bồ Đào Nha di cư; kết nối trên không với tất cả các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha nhấn mạnh việc kiểm soát rõ ràng ở biên giới bên trong và bên ngoài, thiết lập thỏa thuận song song các nguyên tắc tự do đi lại trong Liên minh châu Âu, đảm bảo các hạn chế được thỏa thuận. Đối với biên giới bên ngoài, khả năng thiết lập hạn chế sẽ diễn ra trong 30 ngày tới dựa trên các hướng dẫn của Ủy ban Châu Âu.

Chủ đề chính thứ hai mà Hội đồng Bộ trưởng đưa ra là các biện pháp tránh khủng hoảng kinh tế sâu sắc trong Liên minh châu Âu, các quốc gia trong Liên minh châu Âu phải tạo ra cơ chế bảo hiểm châu Âu cho trợ cấp thất nghiệp và các biện pháp hỗ trợ các công ty hạn chế việc ngừng sử dụng lao động.

Hội đồng châu Âu cũng quyết định đưa ra các hành động cần thiết nhằm đảm bảo việc cung cấp đầy đủ vật liệu bảo vệ cá nhân và thiết bị bệnh viện – máy thở cho Bồ Đào Nha.

27 quốc gia cam kết chấm dứt hạn chế lưu thông ở thị trường nội địa, ủy quyền xuất khẩu sang các nước thứ ba, vì vậy, sẽ không thể thiếu thiết bị ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.

Chính phủ Bồ Đào Nha nỗ lực hồi hương công dân của họ ở quốc gia khác đang gặp khó khăn do hủy chuyến bay quốc tế khi quay lại Bồ Đào Nha.

Trong thời gian vừa qua, việc hồi hương 408 người Bồ Đào Nha từ các quốc gia đã được đảm bảo thông qua các Đại sứ quán, lãnh sự, trung tâm khẩn cấp lãnh sự,…. Đây là một nỗ lực rất lớn để kiểm soát tình hình Covid-19 của chính phủ.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chống Covid-19 của các quốc gia. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]