0989 13 6666

Bồ Đào Nha: Đình chỉ các chuyến bay đi ra và bên ngoài Liên minh châu Âu

18/03/2020

Chính phủ Bồ Đào Nha quyết định đình chỉ các chuyến bay bay ra ngoài và từ bên ngoài Liên minh châu Âu từ ngày 19/03/2020 tại tất cả các sân bay.

bien phap bo dao nha chong covid 19

Tuy nhiên, tuyên bố này sẽ có hai trường hợp ngoại lệ: Các chuyến bay đến các quốc gia ngoài EU – nơi có cộng đồng Bồ Đào Nha đông đảo như Canada, Hoa Kỳ, Venezuela và Nam Phi để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng người Bồ Đào Nha di cư; kết nối trên không với tất cả các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha nhấn mạnh việc kiểm soát rõ ràng ở biên giới bên trong và bên ngoài, thiết lập thỏa thuận song song các nguyên tắc tự do đi lại trong Liên minh châu Âu, đảm bảo các hạn chế được thỏa thuận. Đối với biên giới bên ngoài, khả năng thiết lập hạn chế sẽ diễn ra trong 30 ngày tới dựa trên các hướng dẫn của Ủy ban Châu Âu.

Chủ đề chính thứ hai mà Hội đồng Bộ trưởng đưa ra là các biện pháp tránh khủng hoảng kinh tế sâu sắc trong Liên minh châu Âu, các quốc gia trong Liên minh châu Âu phải tạo ra cơ chế bảo hiểm châu Âu cho trợ cấp thất nghiệp và các biện pháp hỗ trợ các công ty hạn chế việc ngừng sử dụng lao động.

Hội đồng châu Âu cũng quyết định đưa ra các hành động cần thiết nhằm đảm bảo việc cung cấp đầy đủ vật liệu bảo vệ cá nhân và thiết bị bệnh viện – máy thở cho Bồ Đào Nha.

27 quốc gia cam kết chấm dứt hạn chế lưu thông ở thị trường nội địa, ủy quyền xuất khẩu sang các nước thứ ba, vì vậy, sẽ không thể thiếu thiết bị ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.

Chính phủ Bồ Đào Nha nỗ lực hồi hương công dân của họ ở quốc gia khác đang gặp khó khăn do hủy chuyến bay quốc tế khi quay lại Bồ Đào Nha.

Trong thời gian vừa qua, việc hồi hương 408 người Bồ Đào Nha từ các quốc gia đã được đảm bảo thông qua các Đại sứ quán, lãnh sự, trung tâm khẩn cấp lãnh sự,…. Đây là một nỗ lực rất lớn để kiểm soát tình hình Covid-19 của chính phủ.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chống Covid-19 của các quốc gia. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]