0904 966 797

Bồ Đào Nha: Đình chỉ các chuyến bay đi ra và bên ngoài Liên minh châu Âu

18/03/2020

Chính phủ Bồ Đào Nha quyết định đình chỉ các chuyến bay bay ra ngoài và từ bên ngoài Liên minh châu Âu từ ngày 19/03/2020 tại tất cả các sân bay.

bien phap bo dao nha chong covid 19

Tuy nhiên, tuyên bố này sẽ có hai trường hợp ngoại lệ: Các chuyến bay đến các quốc gia ngoài EU – nơi có cộng đồng Bồ Đào Nha đông đảo như Canada, Hoa Kỳ, Venezuela và Nam Phi để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng người Bồ Đào Nha di cư; kết nối trên không với tất cả các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha nhấn mạnh việc kiểm soát rõ ràng ở biên giới bên trong và bên ngoài, thiết lập thỏa thuận song song các nguyên tắc tự do đi lại trong Liên minh châu Âu, đảm bảo các hạn chế được thỏa thuận. Đối với biên giới bên ngoài, khả năng thiết lập hạn chế sẽ diễn ra trong 30 ngày tới dựa trên các hướng dẫn của Ủy ban Châu Âu.

Chủ đề chính thứ hai mà Hội đồng Bộ trưởng đưa ra là các biện pháp tránh khủng hoảng kinh tế sâu sắc trong Liên minh châu Âu, các quốc gia trong Liên minh châu Âu phải tạo ra cơ chế bảo hiểm châu Âu cho trợ cấp thất nghiệp và các biện pháp hỗ trợ các công ty hạn chế việc ngừng sử dụng lao động.

Hội đồng châu Âu cũng quyết định đưa ra các hành động cần thiết nhằm đảm bảo việc cung cấp đầy đủ vật liệu bảo vệ cá nhân và thiết bị bệnh viện – máy thở cho Bồ Đào Nha.

27 quốc gia cam kết chấm dứt hạn chế lưu thông ở thị trường nội địa, ủy quyền xuất khẩu sang các nước thứ ba, vì vậy, sẽ không thể thiếu thiết bị ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.

Chính phủ Bồ Đào Nha nỗ lực hồi hương công dân của họ ở quốc gia khác đang gặp khó khăn do hủy chuyến bay quốc tế khi quay lại Bồ Đào Nha.

Trong thời gian vừa qua, việc hồi hương 408 người Bồ Đào Nha từ các quốc gia đã được đảm bảo thông qua các Đại sứ quán, lãnh sự, trung tâm khẩn cấp lãnh sự,…. Đây là một nỗ lực rất lớn để kiểm soát tình hình Covid-19 của chính phủ.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chống Covid-19 của các quốc gia. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

26/05/2021

Quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt miễn dịch ...

Đầu tư định cư Malta vẫn là thiên đường cho giới nhà giàu. Bởi đây là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) đạt miễn dịch cộng đồng nhờ đã hoàn thành tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn