Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được dỡ lệnh cấm

17 Tháng Ba, 2021

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi “danh sách đỏ” của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

chuyen bay tu bo dao nha

Theo đó, các chuyến bay từ Bồ Đào Nha được phép vào Anh bình thường và những người đến từ Bồ Đào Nha sẽ không phải cách ly trong các cơ sở cách lý tập trung của chính phủ, song sẽ phải thực hiện biện pháp cách ly tại nhà trong 10 ngày đồng thời thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 để có thể dừng cách ly sớm hơn. 

Bộ Giao thông Anh nêu rõ quy định này sẽ được áp dụng đối với những người đi từ Bồ Đào Nha, bao gồm vùng lãnh thổ Madeira và Azores, và Mauritius do các số liệu thống kê cho thấy nguy cơ các ca mắc biến thể mới từ những khu vực này  hiện nay đã giảm đáng kể. 

Chính phủ Bồ Đào Nha tiếp tục nỗ lực kiểm soát dịch bệnh

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Antonio Costa cho biết chính phủ sẽ cấm người dân di chuyển giữa các thành phố vào các ngày cuối tuần và cấm mọi hoạt động kinh doanh, trừ bán các mặt hàng thực phẩm. Lực lượng an ninh sẽ tăng cường giám sát các tuyến đường công cộng, đặc biệt phạm vi gần trường học, nhằm ngăn chặn việc tụ tập đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng. Bên cạnh đó, những người lao động sẽ chỉ được phép lưu thông trên đường phố khi có giấy chứng nhận của công ty. Trong 48 giờ tiếp theo, các công ty cung cấp dịch vụ với quy mô hơn 250 nhân viên phải gửi danh sách tất cả những người được xem là tuyệt đối cần thiết phải làm việc trực tiếp tại công ty thì mới được làm việc ở văn phòng.

Thủ tướng Costa cũng thông báo cấm mọi người sử dụng ghế đá công viên, trang thiết bị thể thao tại nơi công cộng cũng như yêu cầu các thị trưởng hạn chế người dân đến những nơi tập trung đông người. Tất cả các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa lúc 20h vào các ngày làm việc trong tuần và 13h vào cuối tuần, trừ các cửa hàng bán lẻ thực phẩm/đồ dùng thiết yếu có thể đóng cửa lúc 17h vào cuối tuần.

Còn 1 năm để chạy đua Golden Visa trước khi chính sách mới có hiệu lực

Đức sẵn sàng dỡ bỏ cấm vận đi lại với EU và Anh

Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), cùng với Anh, Iceland, Na Uy, Liechtenstein và Thụy Sĩ từ ngày 15/6/2021 trong thời gian các nước này không áp đặt cấm nhập cảnh hoặc phong tỏa trên diện rộng.

Ngoại trưởng Đức cho biết khuyến cáo hạn chế đi lại đi kèm với các hướng dẫn sẽ được áp dụng để thay thế cho lệnh cấm đi lại, đồng thời khuyến cáo người không nên tới Anh nếu không thật sự cần thiết vì nước này vẫn áp đặt quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh. 

Ngoài ra, một cuộc tranh cãi cũng đang diễn ra xung quanh những hạn chế chặt chẽ về biên giới do một số quốc gia EU đưa ra nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus, điều mà Uỷ ban châu Âu (EC) coi là không cân xứng. EC đã viết thư cảnh báo cho Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Hungary và Thụy Điển về các biện pháp siết chặt biên giới mà các quốc gia này đang áp dụng và gia hạn cho họ thời gian trả lời đến cuối tuần tới.


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn