0989 13 6666

Các quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch, quyền cư trú 2020

28/02/2020

Hiện nay có khoảng 10 quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch, quyền cư trú thông qua đầu tư. Trong đó, mỗi chương trình sẽ có những đặc thù và yêu cầu riêng biệt.

dau tu chau au

Nhằm hỗ trợ thông tin tốt nhất cho các đầu tư trong việc phân biệt các chương trình đầu tư châu Âu, lựa chọn chương trình phù hợp với gia đình, bài viết tổng hợp các quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch châu Âu, đầu tư nhận thường trú, cư trú EU.

Đầu tư các quốc gia Schengen

Nếu các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các quốc gia Schengen để được hưởng thêm quyền lợi về việc tự do đi lại 26 quốc gia Schengen, có các quốc gia sau:

Bồ Đào Nha
Thời gian xử lý: 2 – 6 tháng
Chi phí: Từ 350.000 EUR

Tây Ban Nha
Thời gian xử lý: 4 – 7 tháng
Chi phí: Từ 500.000 EUR

Hy Lạp
Thời gian xử lý: 2 – 5 tháng
Chi phí: Từ 250.000 EUR

Latvia
Thời gian xử lý: 2 – 4 tháng
Chi phí: Từ 250.000 EUR

Malta
Thời gian xử lý: Từ 2 – 9 tháng
Chi phí: Từ 250.000 EUR

Ý (Italia)
Thời gian xử lý: Từ 10 – 12 tháng
Chi phí: Từ 500.000 EUR

Các quốc gia châu Âu có chương trình đầu tư quyền công dân trực tiếp

Theo đó, các nhà đầu tư và gia đình sẽ có thể đầu tư mua quốc tịch châu Âu trực tiếp thông qua quốc gia này.

Malta
Thời gian xử lý: 14 tháng
Chi phí: Từ 880.000 EUR

Síp (Cyprus)
Thời gian xử lý: 7 – 9 tháng
Chi phí: Từ 2.150.000 EUR

Các quốc gia châu Âu không thuộc khu vực Schengen hoặc EU nhưng cung cấp quyền công dân

Montenegro
Thời gian xử lý: Từ 7 tháng
Chi phí: Từ 350.000 EUR

Moldova (Đã tạm dừng)
Thời gian xử lý: Từ 3 – 4 tháng
Chi phí: Từ 100.000 EUR

Thổ Nhĩ Kỳ
Thời gian xử lý: Từ 3 – 4 tháng
Chi phí: Từ 250.000 EUR

Đầu tư châu Âu nhận lợi ích gì?

Châu Âu có nền kinh tế top đầu thế giới. Trở thành công dân hoặc cư trú dân hợp pháp của một quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu giúp các nhà đầu tư và gia đình tận hưởng quyền lợi về y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, quyền lợi đi lại, quyền bảo vệ bởi cả Liên minh châu Âu.

– Đầu tư Bồ Đào Nha, chương trình Golden visa Bồ Đào Nha – Cư trú

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình Golden Visa đầu tiên trên thế giới và được coi là chương trình hấp dẫn nhất để đầu tư châu Âu. Bồ Đào Nha có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, là quốc gia an toàn, chỉ số phát triển con người cao. Hiện nay, giá bất động sản Bồ Đào Nha không ngừng tăng trưởng, do đó, đầu tư bất động sản, mua nhà Bồ Đào Nha ở thời điểm hiện tại sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời.

– Đầu tư thị thực vàng Hy Lạp – Thường trú

Thị trường Hy Lạp đang trên đà phục hồi và tăng trưởng còn khá chậm, giá bất động sản còn khá thấp, tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi trong thời gian tới. So với nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình đầu tư thị thực vàng Hy Lạp có chi phí khá rẻ để các nhà đầu tư có thể cân nhắc.

– Thị thực vàng Tây Ban Nha, đầu tư golden visa Tây Ban Nha – Cư trú

Cũng giống với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha triển khai, điều hành chương trình Golden visa Tây Ban Nha nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trên thế giới đầu tư vào quốc gia. Tây Ban Nha đã trải qua thời kỳ hưng thịnh trong lĩnh vực du lịch, theo đó, lượng khách du lịch Tây Ban Nha luôn đứng top đầu châu Âu trong những năm vừa qua. Vì vậy, đầu tư bất động sản cho thuê khi du lịch phát triển cũng chính là một khoản đầu tư thông minh nên cần nhắc.

– Đầu tư Malta, cư trú Malta – Cư trú

Mua bất động sản ở Malta không phải là điều kiện chính để có được quyền cư trú Malta, định cư Malta mà là mua trái phiếu và đóng góp cho chính phủ. Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ở châu Âu nhưng có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong EU. Vì vậy, Malta chính là điểm vàng để đầu tư châu Âu năm 2020.

– Latvia – Cư trú

Chương trình golden visa Latvia đã ở đỉnh cao từ 5 – 10 năm trước, đây là một chương trình cung cấp khoản đầu tư hợp lý so với các chương trình khác của châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay, rất khó để đoán trước tương lai của chương trình này.

– Đầu tư định cư Síp, đầu tư thẻ xanh Síp – Thường trú nhân vĩnh viễn

Thường trú nhân là tình trạng mà người sở hữu không phải gia hạn thẻ của mình. Sau 7 năm, nhà đầu tư và gia đình có thể duy trì thẻ xanh hoặc nộp đơn xin lên quốc tịch. Síp hiện nay là thành viên của Liên minh châu Âu và chưa phải là thành viên của Schengen, tuy nhiên, quốc gia này đã hoàn tất toàn bộ các khâu đăng ký, chuẩn bị hồ sơ để giúp Síp gia nhập Schengen vào năm 2020. Vì vậy, đầu tư quốc tịch Síp, thẻ xanh Síp vĩnh viễn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chương trình đầu tư châu Âu nhận quyền công dân, visa vàng mỗi quốc gia có những lợi ích riêng. Nếu xét đến việc đầu tư nhận quyền công dân châu Âu trong tương lai, đầu tư bất động sản tiềm năng, nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư cư trú Bồ Đào Nha. Nếu trọng tâm là đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư có thể chú ý đến các chương trình đầu tư được cấp bởi Síp, Hy Lạp, Tây Ban Nha – những quốc gia đang có nhu cầu nhà ở tăng cao.

Để biết chương trình đầu tư châu Âu nào phù hợp với gia đình, các nhà đầu tư có thể đăng ký nhận thông tin miễn phí tại đây.

kiem tra tieng bo dao nha
BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]