0989 13 6666

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập quốc tịch Síp dành cho thường trú nhân

22/11/2019

Chương trình đầu tư bất động sản nhận thẻ thường trú tại Síp đã thu hút nhiều nhà đầu tư Việt trong vài năm gần đây. Yêu cầu chính để nhà đầu tư có được thẻ thường trú là đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào bất động sản.

thu tuc nhap quoc tich dao sip

Chính phủ Síp cho phép các thường trú nhân theo chương trình đầu tư định cư Síp được phép nộp đơn xin nhập tịch sau khi cư trú từ  5 – 7 năm tại quốc gia này. Vì vậy, các cá nhân từ thường trú nhân muốn trở thành công dân Síp cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về thời gian cư trú trước khi nộp đơn nhập quốc tịch Síp

Để được nhập quốc tịch Síp, cá nhân cần cư trú hợp pháp tại Síp tổng cộng 07 năm (7*365=2555 ngày) trước ngày nộp đơn lên quốc tịch, hoặc 05 năm (5*365=1825 ngày) trước ngày nộp đơn nếu đương đơn là cha, mẹ, con của người đã được công nhận là công dân Síp.

Đặc biệt, trong 07 năm hoặc 05 năm đó, đương đơn cần cư trú tại Síp liên tục 12 tháng cuối cùng trước ngày nộp đơn.

Điều kiện về hồ sơ nhập quốc tịch Síp

Những giấy tờ đương đơn cần phải có khi nộp hồ sơ nhập tịch tại Síp gồm:

– Giấy khai sinh;

– Lý lịch tư pháp trong sạch;

– Giấy chứng nhận kết hôn;

– Bản sao Hộ chiếu (toàn bộ các trang, trong đó có bằng chứng về những lần xuất cảnh, nhập cảnh Síp);

– Bản tự khai chi tiết về những lần xuất cảnh, nhập cảnh Síp (theo mẫu được cung cấp);

– Bản sao 02 ấn phẩm được xuất bản liên tiếp, trong đó công bố về việc đương đơn nộp đơn nhập tịch Síp;

– 02 ảnh theo chuẩn ảnh hộ chiếu;

– Bản sao Hóa đơn thanh toán lệ phí 500 EUR.

Điều kiện về khả năng ngôn ngữ cơ bản

Sau khi hồ sơ nhập tịch được Bộ Di trú Síp thẩm định, đương đơn sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn và chỉ cần trả lời một số câu hỏi cơ bản bằng tiếng Hy Lạp mà không cần tham gia bất kỳ bài kiểm tra nào cũng như không yêu cầu bất kỳ chứng chỉ tiếng Hy Lạp nào.

Tuy nhiên, đương đơn được khuyến nghị tham gia các khóa học tiếng Hy Lạp, có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ này để tạo sự thuận lợi khi phỏng vấn tại Sở Di trú cũng như khi sinh sống tại Síp.

Để được hỗ trợ thông tin về thủ tục xin nhập quốc tịch Síp trực tiếp từ các chuyên gia, nhà đầu tư có thể liên hệ đến BSOP.

golden visa bo dao nha

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần ...

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

21/12/2023

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tăng phí đầu ...

Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 600.000 USD (thay vì mức 400.000 hiện tại). Đồng thời, bất động sản đầu tư không được bán trong ba năm.

09/12/2023

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]