0989 13 6666

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập quốc tịch Síp dành cho thường trú nhân

22/11/2019

Chương trình đầu tư bất động sản nhận thẻ thường trú tại Síp đã thu hút nhiều nhà đầu tư Việt trong vài năm gần đây. Yêu cầu chính để nhà đầu tư có được thẻ thường trú là đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào bất động sản.

thu tuc nhap quoc tich dao sip

Chính phủ Síp cho phép các thường trú nhân theo chương trình đầu tư định cư Síp được phép nộp đơn xin nhập tịch sau khi cư trú từ  5 – 7 năm tại quốc gia này. Vì vậy, các cá nhân từ thường trú nhân muốn trở thành công dân Síp cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về thời gian cư trú trước khi nộp đơn nhập quốc tịch Síp

Để được nhập quốc tịch Síp, cá nhân cần cư trú hợp pháp tại Síp tổng cộng 07 năm (7*365=2555 ngày) trước ngày nộp đơn lên quốc tịch, hoặc 05 năm (5*365=1825 ngày) trước ngày nộp đơn nếu đương đơn là cha, mẹ, con của người đã được công nhận là công dân Síp.

Đặc biệt, trong 07 năm hoặc 05 năm đó, đương đơn cần cư trú tại Síp liên tục 12 tháng cuối cùng trước ngày nộp đơn.

Điều kiện về hồ sơ nhập quốc tịch Síp

Những giấy tờ đương đơn cần phải có khi nộp hồ sơ nhập tịch tại Síp gồm:

– Giấy khai sinh;

– Lý lịch tư pháp trong sạch;

– Giấy chứng nhận kết hôn;

– Bản sao Hộ chiếu (toàn bộ các trang, trong đó có bằng chứng về những lần xuất cảnh, nhập cảnh Síp);

– Bản tự khai chi tiết về những lần xuất cảnh, nhập cảnh Síp (theo mẫu được cung cấp);

– Bản sao 02 ấn phẩm được xuất bản liên tiếp, trong đó công bố về việc đương đơn nộp đơn nhập tịch Síp;

– 02 ảnh theo chuẩn ảnh hộ chiếu;

– Bản sao Hóa đơn thanh toán lệ phí 500 EUR.

Điều kiện về khả năng ngôn ngữ cơ bản

Sau khi hồ sơ nhập tịch được Bộ Di trú Síp thẩm định, đương đơn sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn và chỉ cần trả lời một số câu hỏi cơ bản bằng tiếng Hy Lạp mà không cần tham gia bất kỳ bài kiểm tra nào cũng như không yêu cầu bất kỳ chứng chỉ tiếng Hy Lạp nào.

Tuy nhiên, đương đơn được khuyến nghị tham gia các khóa học tiếng Hy Lạp, có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ này để tạo sự thuận lợi khi phỏng vấn tại Sở Di trú cũng như khi sinh sống tại Síp.

Để được hỗ trợ thông tin về thủ tục xin nhập quốc tịch Síp trực tiếp từ các chuyên gia, nhà đầu tư có thể liên hệ đến BSOP.

golden visa bo dao nha

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]