0989 13 6666

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang hướng dẫn người nước ngoài

28/09/2020

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

chi phi sinh hoat hy lap

Không bao gồm tiền nhà, chi phí sinh hoạt trung bình cho một người ở Hy Lạp khoảng 600 EUR mỗi tháng. Nếu là sinh viên đại học, số tiền cần để sinh hoạt khoảng 500 EUR mỗi tháng, một gia đình bốn người sẽ cần khoảng 2.000 EUR.

Thuê nhà ở Hy Lạp

Giá thuê và mua nhà ở Hy Lạp vẫn ở mức giá phải chăng, thậm chí, nếu xác định sống tại Hy Lạp lâu dài, người nước ngoài có thể lựa chọn đầu tư theo chương trình Thị thực vàng Hy Lạp để dễ dàng có được tình trạng cư trú ổn định.

Chính phủ Hy Lạp cho phép mua bất động sản từ xa

Giá thuê nhà ở Hy Lạp cũng thấp hơn so với các nước châu Âu. Ví dụ, ở các thành phố như Athens hoặc Thessaloniki, bạn phải trả tiền thuê hàng tháng từ 400-700 EUR cho một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố. Trong khi đó, một căn hộ ba phòng ngủ có thể tốn khoảng 600-1200 EUR hàng tháng.

Giá thuê nhà ở khu vực ngoài trung tâm thành phố sẽ thấp hơn, ví dụ, một căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá khoảng 200 – 400 EUR. Đối với căn hộ ba phòng ngủ, con số này sẽ lên đến 350 – 800 EUR hàng tháng.

Phí internet và tiện ích

Phí internet hàng tháng là khoảng 20 – 22 EUR. Đối với một căn hộ khoảng 85m, một gia đình sẽ phải trả khoảng 150 – 300 EUR cho các tiện ích như điện, internet, gas và nước.

Chi phí thực phẩm ở Hy Lạp

Thực phẩm ở Hy Lạp tương đối rẻ, thuế suất giá trị gia tăng đối với thực phẩm thấp hơn so với các mặt hàng khác.

Ví dụ:

12 quả trứng = 3 EUR

1 kg gạo = 1,7 EUR

1 lít sữa = 1,21 EUR

1 kg Phi lê gà = 6,75 EUR

1 kg Táo = 1,52 EUR

1 kg Khoai Tây = 0,85 EUR

Chi phí cho một bữa ăn ở ngoài:

– Bữa ăn tại nhà hàng tầm trung cho 2 người = 40 EUR

– Một chai bia địa phương = 4 EUR

– Coca Cola (330 ml) = 1,6 EUR

– Cappuccino = 4 EUR

– Chai rượu vang (tầm trung) = 6,5 EUR

– 1 kg Phô mai địa phương = 7,91 EUR

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp

Tại Hy Lạp, người dân có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe công và tư.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cung cấp tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả công dân và cư dân của Hy Lạp. Điều quan trọng cần lưu ý là người khám bệnh sẽ cần phải có số an sinh xã hội để tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chi phí khám chữa bệnh bằng bảo hiểm tại các cơ sở tư nhân sẽ cao hơn tùy thuộc vào khu vực bảo hiểm, quốc gia cư trú, đồng bảo hiểm,… Một cuộc khám bác sĩ gia đình trung bình không có bảo hiểm sẽ mất khoảng 40 EUR, thuốc cảm cúm có giá khoảng 2,7 EUR, thuốc kháng sinh không có bảo hiểm có giá khoảng 7 EUR.

Chi phí giao thông vận tải tại Hy Lạp

Mạng lưới giao thông công cộng ở Hy Lạp rất phát triển giúp cư dân có thể dễ dàng đi khắp các thành phố lớn.

Nếu có ý định lái xe riêng của mình như một người nước ngoài, tài xế sẽ phải mua bảo hiểm xe hơi. Còn nếu có kế hoạch thuê thì chi phí thuê có thể cao tùy theo loại bảo hiểm được cung cấp kèm theo xe.

– Vé xe buýt dùng 1 lần = 1,4 EUR

– Xe buýt, vận tải hàng tháng = 30 EUR

– Xăng (1 lít) = 1,47 EUR

Chi phí giáo dục ở Hy Lạp

Các trường công lập, tư thục và quốc tế đều có sẵn cho công dân và cư dân Hy Lạp. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là chỉ có các trường tư nhân và quốc tế dạy bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Còn các trường công lập sẽ sử dụng tiếng Hy Lạp.

Các trường quốc tế sẽ có học phí từ 7.000 – 13.000 EUR mỗi năm học. Các chi phí khác sẽ tùy thuộc vào trường học, độ tuổi và cấp lớp của học sinh.

Giáo dục đại học sẽ được miễn phí cho các công dân của Hy Lạp và các nước EU khác. Sinh viên không thuộc EU sẽ phải trả một khoản học phí khoảng 1.500 EUR một năm.

Hy Lạp là một nơi lý tưởng để sinh sống như một người nước ngoài với chi phí sinh hoạt thấp hơn 30% so với nhiều nước châu Âu khác.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]