0989 13 6666

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang hướng dẫn người nước ngoài

21/02/2024

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

chi phi sinh hoat hy lap

Không bao gồm tiền nhà, chi phí sinh hoạt trung bình cho một người ở Hy Lạp khoảng 600 EUR mỗi tháng. Nếu là sinh viên đại học, số tiền cần để sinh hoạt khoảng 500 EUR mỗi tháng, một gia đình bốn người sẽ cần khoảng 2.000 EUR.

Thuê nhà ở Hy Lạp

Giá thuê và mua nhà ở Hy Lạp vẫn ở mức giá phải chăng, thậm chí, nếu xác định sống tại Hy Lạp lâu dài, người nước ngoài có thể lựa chọn đầu tư theo chương trình Thị thực vàng Hy Lạp để dễ dàng có được tình trạng cư trú ổn định.

Giá thuê nhà ở Hy Lạp cũng thấp hơn so với các nước châu Âu. Ví dụ, ở các thành phố như Athens hoặc Thessaloniki, bạn phải trả tiền thuê hàng tháng từ 400-700 EUR cho một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố. Trong khi đó, một căn hộ ba phòng ngủ có thể tốn khoảng 600-1200 EUR hàng tháng.

Giá thuê nhà ở khu vực ngoài trung tâm thành phố sẽ thấp hơn, ví dụ, một căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá khoảng 200 – 400 EUR. Đối với căn hộ ba phòng ngủ, con số này sẽ lên đến 350 – 800 EUR hàng tháng.

Phí internet và tiện ích

Phí internet hàng tháng là khoảng 20 – 30 EUR. Đối với một căn hộ khoảng 85m, một gia đình sẽ phải trả khoảng 200 – 300 EUR cho các tiện ích như điện, internet, gas và nước.

Chi phí thực phẩm ở Hy Lạp

Thực phẩm ở Hy Lạp tương đối rẻ, thuế suất giá trị gia tăng đối với thực phẩm thấp hơn so với các mặt hàng khác.

Ví dụ:

12 quả trứng = 3,97 EUR

1 kg gạo = 2,20 EUR

1 lít sữa = 1,52 EUR

1 kg Phi lê gà = 9,46 EUR

1 kg Táo = 1,77 EUR

1 kg Khoai Tây = 1,13 EUR

Chi phí cho một bữa ăn ở ngoài:

– Bữa ăn tại nhà hàng tầm trung cho 2 người = 50 EUR

– Một chai bia địa phương = 4,50 EUR

– Coca/Pepsi (330 ml) = 2,04 EUR

– Cappuccino = 3,32 EUR

– Chai rượu vang (tầm trung) = 8,0 EUR

– 1 kg Phô mai địa phương = 12,48 EUR

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp

Tại Hy Lạp, người dân có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe công và tư.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cung cấp tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả công dân và cư dân của Hy Lạp. Điều quan trọng cần lưu ý là người khám bệnh sẽ cần phải có số an sinh xã hội để tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chi phí khám chữa bệnh bằng bảo hiểm tại các cơ sở tư nhân sẽ cao hơn tùy thuộc vào khu vực bảo hiểm, quốc gia cư trú, đồng bảo hiểm,… Một cuộc khám bác sĩ gia đình trung bình không có bảo hiểm sẽ mất khoảng 40 EUR, thuốc cảm cúm có giá khoảng 2,7 EUR, thuốc kháng sinh không có bảo hiểm có giá khoảng 7 EUR.

Chi phí giao thông vận tải tại Hy Lạp

Mạng lưới giao thông công cộng ở Hy Lạp rất phát triển giúp cư dân có thể dễ dàng đi khắp các thành phố lớn.

Nếu có ý định lái xe riêng của mình như một người nước ngoài, tài xế sẽ phải mua bảo hiểm xe hơi. Còn nếu có kế hoạch thuê thì chi phí thuê có thể cao tùy theo loại bảo hiểm được cung cấp kèm theo xe.

– Vé xe buýt một chiều = 1,20 EUR

– Xe buýt, vận tải hàng tháng = 30 EUR

– Xăng (1 lít) = 1,97 EUR

Chi phí giáo dục ở Hy Lạp

Các trường công lập, tư thục và quốc tế đều có sẵn cho công dân và cư dân Hy Lạp. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là chỉ có các trường tư nhân và quốc tế dạy bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Còn các trường công lập sẽ sử dụng tiếng Hy Lạp.

Các trường quốc tế sẽ có học phí từ 7.000 – 13.000 EUR mỗi năm học. Các chi phí khác sẽ tùy thuộc vào trường học, độ tuổi và cấp lớp của học sinh.

Giáo dục đại học sẽ được miễn phí cho các công dân của Hy Lạp và các nước EU khác. Sinh viên không thuộc EU sẽ phải trả một khoản học phí khoảng 1.500 EUR một năm.

Hy Lạp là một nơi lý tưởng để sinh sống như một người nước ngoài với chi phí sinh hoạt thấp hơn 30% so với nhiều nước châu Âu khác.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]