0904 966 797

“Chứng nhận xanh Covid-19” kỹ thuật số chính thức được EU thông qua

21/05/2021

Hôm 20/5, Nghị viện châu Âu (EP) và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được công nhận về chứng nhận xanh Covid-19 kỹ thuật số - công cụ hứa hẹn giúp người dân EU sớm khôi phục cuộc sống bình thường hậu đại dịch.

chung nhan xanh covid-19

Phát biểu trước một ủy ban thuộc Nghị viện châu Âu (EP), ông Reynders nêu rõ “chứng nhận xanh covid-19” cung cấp thông tin về tiêm chủng, các kết quả xét nghiệm hay quá trình phục hồi sau khi mắc bệnh của người sở hữu, và có giá trị cho đến khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch COVID-19 đã kết thúc. Theo kế hoạch, chứng nhận xanh covid-19 kỹ thuật số sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU dự kiến diễn trong ngày 24-25/5 tại Brussels và thỏa thuận này cần được EP thông qua tại cuộc họp toàn thể tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 7-10/6 tại Strasbourg, trước khi có hiệu lực vào ngày 1/7.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Ursula von der Leyen một lần nữa nhấn mạnh tính cần thiết của chứng nhận này, coi đây là công cụ then chốt giúp nối lại các chuyến du lịch an toàn và dễ dàng trên khắp EU.

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

 

“Chứng nhận xanh covid-19” cứu cánh du lịch hè EU 

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn