Chương trình đầu tư định cư Ireland: Hơn 52% hồ sơ xin thị thực từ năm 2018 vẫn đang chờ phê duyệt

24 Tháng Chín, 2019

Trong số 452 hồ sơ xin thị thục của Ireland nộp vào năm 2018 và 2019 đến nay vẫn chưa được xử lý. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đã tăng tốc xử lý vụ việc đáng kể trong hai tháng qua.

chuong trinh dau tu dinh cu ireland

Vào tháng 4/2019, 88% đơn nhận cho chương trình đầu tư định cư Ireland vẫn chưa được xử lý. Trong suốt năm 2018, Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch Ireland (INIS) đã giới thiệu một số cơ chế kiểm soát nâng cao nhằm đảm bảo chương trình đầu tư định cư Ireland có thể hoạt động theo các tiêu chuẩn cao nhất bao gồm việc kiểm tra tài chính và cá nhân. Theo đó, chương trình đã cắt giảm số lượng đáng kể các hồ sơ đang chờ xử lý.

Kể từ ngày 1/5/2019, 128 quyết định cấp thị thực vàng cho các hồ sơ Chương trình Nhà đầu tư định cư được ban hành. Trong số 220 trường hợp từ năm 2018 đang chờ xử lý, gần 2/3 đã được nộp từ 6 – 9 tháng trước và 1/3 từ 9 – 12 tháng trước. Một số ứng viên đã chờ đợi khoảng 1 năm.

Chương trình đầu tư thị thực vàng Ireland là một chương trình đầu tư quyền cư trú được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dữ liệu cho thấy, nếu mỗi khoản đầu tư và quyên góp có giá trị trung bình là 711.000 EUR có nghĩa là 270 đơn đăng ký còn lại sẽ có giá trị gần 200 triệu EUR.

Mặc dù vậy, những phát sinh từ bộ máy quan liêu còn chậm chạp, thời gian kéo dài có thể sẽ là nguyên nhân khiến hồ sơ ngày càng bị tồn đọng cao hơn.

Hiện nay, chương trình đầu tư định cư đảo Síp là chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất. Chỉ sau 2 tháng, các nhà đầu tư đã có được thẻ cư trú Síp.

Ngoài ra, đối với chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, SEF cũng đang mở rộng nhân sự và các cuộc gặp nhằm hạn chế tối đa các hồ sơ bị tồn đọng.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn