0989 13 6666

Chương trình đầu tư định cư Ireland: Hơn 52% hồ sơ xin thị thực từ năm 2018 vẫn đang chờ phê duyệt

24/09/2019

Trong số 452 hồ sơ xin thị thục của Ireland nộp vào năm 2018 và 2019 đến nay vẫn chưa được xử lý. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đã tăng tốc xử lý vụ việc đáng kể trong hai tháng qua.

chuong trinh dau tu dinh cu ireland

Vào tháng 4/2019, 88% đơn nhận cho chương trình đầu tư định cư Ireland vẫn chưa được xử lý. Trong suốt năm 2018, Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch Ireland (INIS) đã giới thiệu một số cơ chế kiểm soát nâng cao nhằm đảm bảo chương trình đầu tư định cư Ireland có thể hoạt động theo các tiêu chuẩn cao nhất bao gồm việc kiểm tra tài chính và cá nhân. Theo đó, chương trình đã cắt giảm số lượng đáng kể các hồ sơ đang chờ xử lý.

Kể từ ngày 1/5/2019, 128 quyết định cấp thị thực vàng cho các hồ sơ Chương trình Nhà đầu tư định cư được ban hành. Trong số 220 trường hợp từ năm 2018 đang chờ xử lý, gần 2/3 đã được nộp từ 6 – 9 tháng trước và 1/3 từ 9 – 12 tháng trước. Một số ứng viên đã chờ đợi khoảng 1 năm.

Chương trình đầu tư thị thực vàng Ireland là một chương trình đầu tư quyền cư trú được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dữ liệu cho thấy, nếu mỗi khoản đầu tư và quyên góp có giá trị trung bình là 711.000 EUR có nghĩa là 270 đơn đăng ký còn lại sẽ có giá trị gần 200 triệu EUR.

Mặc dù vậy, những phát sinh từ bộ máy quan liêu còn chậm chạp, thời gian kéo dài có thể sẽ là nguyên nhân khiến hồ sơ ngày càng bị tồn đọng cao hơn.

Hiện nay, chương trình đầu tư định cư đảo Síp là chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất. Chỉ sau 2 tháng, các nhà đầu tư đã có được thẻ cư trú Síp.

Ngoài ra, đối với chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, SEF cũng đang mở rộng nhân sự và các cuộc gặp nhằm hạn chế tối đa các hồ sơ bị tồn đọng.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]