0989 13 6666

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn xuống còn 2 năm

02/11/2023

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

Ngày 15/3/2022, Chương trình EB-5 đã chính thức được gia hạn lại bởi Quốc hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng vào ngày 30/6/2021.

Ngày 11/10/2023, USCIS cập nhật thông báo mới cho chương trình EB5. Đó là loại bỏ yêu cầu phải duy trì khoản đầu tư trong suốt thời gian cư trú có điều kiện.

Thay vào đó, vốn đầu tư dự án chỉ phải duy trì trong ít nhất 2 năm, tính từ ngày vốn đầu tư được chuyển vào trong dự án.

Quy định mới này chỉ áp dụng cho những hồ sơ đầu tư theo luật EB5 mới ở mức 800.000 USD. Những nhà đầu tư tham gia chương trình ở mức 500.000 USD từ trước ngày 15/3/2022 vẫn phải tuân theo quy định cũ.

Như vậy, những nhà đầu tư EB5 mới theo mức đầu tư 800.000 USD sẽ được hoàn vốn đầu tư sau 2 năm, thay vì 7 – 8 năm theo quy định cũ.

Một số thông tin cơ bản cần biết về chương trình EB5 định cư Mỹ

1. Ai có thể tham gia chương trình EB5?

Những nhà đầu tư nước ngoài từ 18 tuổi trở lên có thể nộp đơn tham gia chương trình. Đồng thời, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú cho vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.

2. Làm thế nào để đủ điều kiện tham gia chương trình EB5?

Để đủ điều kiện đầu tư EB5, nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào một dự án và tạo hoặc duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho lao động Mỹ.

Nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp hoặc thông qua trung tâm vùng được USCIS phê duyệt để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các khu vực được chỉ định.

Đầu tư thông qua trung tâm vùng hiện đang là lựa chọn phổ biến nhất bởi nhà đầu tư chỉ cần góp vốn đầu tư mà không cần phải trực tiếp điều hành kinh doanh.

3. Thời gian xử lý hồ sơ là bao lâu?

Thời gian xử lý hồ sơ chương trình EB5 ít nhất là 18 tháng. Mốc thời gian này chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố như: số lượng đơn được xử lý, mức độ phức tạp của hồ sơ cùng nhiều yếu tố khác.

Trong khoảng thời gian đó, USCIS sẽ xem xét đơn đăng ký, xử lý khoản đầu tư và xác minh rằng các yêu cầu tạo việc làm đã hoặc sẽ được đáp ứng.

4. Chương trình EB5 mới có yêu cầu về cư trú không?

Ứng viên phải cư trú tại Mỹ ít nhất 18 tháng, không nhất thiết phải liên tục.

5. Lợi ích của chương trình EB5

  • Quyền sống, làm việc và học tập tại Mỹ

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của EB5 là quyền tự do sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu tại Mỹ. Không có hạn chế địa điểm.

Quyền tự do này cũng được mở rộng cho vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của đương đơn.

  • Tiếp cận dịch vụ ngân hàng

Những người có thị thực EB5 cũng có quyền tiếp cận các dịch vụ ngân hàng ở Mỹ, như mở tài khoản, được chấp thuận cho vay và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế.

Một lợi ích rất lớn dành cho những nhà đầu tư đang có các hoạt động kinh doanh quốc tế.

  • Giáo dục và y tế

Thẻ xanh EB5 cung cấp quyền tiếp cận hệ thống giáo dục Mỹ, bao gồm chương trình miễn học phí tại các trường công lập.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, học viên có đủ điều kiện để cạnh tranh học bổng và đóng học phí tại các trường đại học như công dân bản địa.

Ngoài ra, người có thẻ xanh EB5 cũng có quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Mỹ.

  • Có thể hoàn vốn đầu tư sau 2 năm

Số tiền đầu tư vào chương trình EB5 không phải là chi phí mất đi, sau 2 năm nhà đầu tư có thể được hoàn vốn 100%. Hơn nữa, khoản đầu tư này có thể tạo ra lợi nhuận, tùy thuộc vào sự thành công của dự án bên cạnh lợi ích định cư.

  • Nâng cấp quyền công dân

Sau khi duy trì tư cách thường trú nhân (có thẻ xanh) trong 5 năm, nhà đầu tư có đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch Mỹ.

6. Các yêu cầu khác của chương trình trình EB5 là gì?

  • Yêu câu về độ tuổi: Đương đơn phải ít nhất từ 18 tuổi.
  • Tài chính ổn định: Điều này có nghĩa là nhà đầu tư phải có đủ tiền để thực hiện khoản đầu tư cần thiết và chi phí cho gia đình khi định cư ở Mỹ.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch: Đương đơn không được có tiền án tiền sự, bao gồm cả việc không tham gia vào bất kỳ hoạt động tội phạm nào có thể khiến họ không được chấp nhận theo luật nhập cư của Mỹ.
  • Nguồn vốn đầu tư: Người nộp đơn phải chứng minh được số tiền được sử dụng để đầu tư có nguồn gốc hợp pháp. Đó có thể là tiền lương, đầu tư, bán tài sản, thừa kế, quà tặng, cho vay… USCIS yêu cầu có tài liệu để xác minh nguồn hợp pháp của số tiền liên quan.
  • Lựa chọn đầu tư:

+ Cần phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD nếu đầu tư vào vùngTEA, là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

+ Tạo việc làm: Bất kể phương án đầu tư nào được chọn, nhà đầu tư EB-5 phải tạo hoặc duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian đủ điều kiện trong vòng hai năm kể từ khi họ đầu tư.

Nhà đầu tư muốn được sở hữu thẻ xanh định cư Mỹ theo chương trình EB5 mới có thể liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn miễn phí về thủ tục hồ sơ, dự án kinh doanh, chi phí chính phủ, quy trình đầu tư….

BSOP đang hợp tác với trung tâm vùng, nhà phát triển dự án uy tín lâu năm trong lĩnh vực EB5 và có đại diện, nhân sự hỗ trợ trực tiếp tại Mỹ sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư kể cả sau khi đã định cư thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]