0904 966 797

Chương trình Golden Visa Hy Lạp có thể tăng chi phí đầu tư lên gấp đôi

02/10/2019

Hy Lạp hiện đang lên kế hoạch điều chỉnh một số nội dung trong chương trình Golden Visa nhằm thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài vào quốc gia này. Một trong những thay đổi quan trọng nhất được đề xuất đó là tăng gấp đôi chi phí đầu tư lên 500,000 EUR.

Golden Visa Hy Lạp

Những thay đổi được đề cập trong chương trình Golden Visa gồm:

– Tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 250,000 EUR lên 500,000 EUR

– Yêu cầu cư trú tại Hy Lạp trong một khoảng thời gian hoặc đóng một khoản chi phí ở Hy Lạp mỗi năm. Mức phí dự kiến từ 30,000 – 50,000 EUR

– Giới thiệu lợi ích thuế cố định dành cho các nhà đầu tư tương tự như chế độ thuế ở Bồ Đào Nha.

– Hợp pháp hóa giao dịch POS (Point of Sale – Chấp nhận thanh toán thẻ)

Việc tăng giá đầu tư có thể sẽ điều chỉnh giá nhà đất và số lượng nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình Golden Visa. Lĩnh vực bất động sản hạng sang ở Hy Lạp cũng sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi này.

Ngoài ra, chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng sẽ mở rộng lĩnh vực đầu tư, cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Các lĩnh vực mở rộng gồm:

– Mua cổ phiếu hoặc trái phiếu với số vốn đầu tư ít nhất 400,000 EUR khi phát hành khoản vay trái phiếu doanh nghiệp có trụ sở tại Hy Lạp hoặc niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hy Lạp.

– Đầu tư vốn từ 400,000 EUR vào Công ty Đầu tư Bất động sản (AEAPP) – Công ty đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp để mua lại vốn cổ phần trong quá trình tăng vốn cổ phần.

– Góp vốn từ 400,000 EUR cho một công ty đầu tư mạo hiểm (EKPA) hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm (ACP).

– Mua trái phiếu chính phủ Hy Lạp với giá trị từ 400,000 EUR và thời gian đáo hạn ít nhất 3 năm, thông qua một tổ chức tín dụng ở Hy Lạp.

– Gửi tiền vào ngân hàng của Hy Lạp từ 400,000 EUR với lệnh gia hạn thường trực.

– Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu của Nhà nước Hy Lạp được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán Hy Lạp. Chi phí mua lại nên ít nhất là 800,000 EUR.

– Mua ít nhất 400,000 EUR cổ phiếu trong một quỹ tương hỗ được thành lập ở Hy Lạp hoặc một quốc gia khác và đầu tư độc quyền vào chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ Hy Lạp) được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên cổ phiếu Hy Lạp thị trường. Tài sản của quỹ nên có ít nhất 3 triệu EUR.

– Mua cổ phần hoặc nắm giữ ít nhất 400,000 EUR của các quỹ đầu tư thay thế (ví dụ: các công ty đầu tư mạo hiểm) được thành lập ở Hy Lạp hoặc tại một quốc gia thành viên EU khác và đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp.

Bên cạnh đó, Hy Lạp cũng đang lên kế hoạch triển khai chương trình đầu tư nhận quốc tịch với chi phí 2,000,000 EUR để cạnh tranh với Malta và Síp. Chương trình này dự kiến sẽ nhập tịch cho 200 nhà đầu tư hằng năm và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Tin tức cùng chuyên mục

08/10/2021

Kinh tế Bồ Đào Nha và các nước châu Âu ...

Kinh tế Bồ Đào Nha và các nước châu Âu là tiêu điểm được nhiều người quan tâm, sau những ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch toàn cầu. Bởi Bồ Đào Nha hay các nước châu Âu được coi là điểm sinh sống, học tập, làm việc, du lịch của nhiều người dân trên thế giới.

29/09/2021

Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối của việc ...

Bồ Đào Nha sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của việc dỡ bỏ các hạn chế do dịch Covid-19 kể từ ngày 1/10/2021, với việc chuyển từ tình trạng khẩn cấp sang một giai đoạn mới là sống chung an toàn với dịch Covid-19.

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn