0904 966 797

Chương trình Golden Visa Hy Lạp có thể tăng chi phí đầu tư lên gấp đôi

02/10/2019

Hy Lạp hiện đang lên kế hoạch điều chỉnh một số nội dung trong chương trình Golden Visa nhằm thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài vào quốc gia này. Một trong những thay đổi quan trọng nhất được đề xuất đó là tăng gấp đôi chi phí đầu tư lên 500,000 EUR.

Golden Visa Hy Lạp

Những thay đổi được đề cập trong chương trình Golden Visa gồm:

– Tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 250,000 EUR lên 500,000 EUR

– Yêu cầu cư trú tại Hy Lạp trong một khoảng thời gian hoặc đóng một khoản chi phí ở Hy Lạp mỗi năm. Mức phí dự kiến từ 30,000 – 50,000 EUR

– Giới thiệu lợi ích thuế cố định dành cho các nhà đầu tư tương tự như chế độ thuế ở Bồ Đào Nha.

– Hợp pháp hóa giao dịch POS (Point of Sale – Chấp nhận thanh toán thẻ)

Việc tăng giá đầu tư có thể sẽ điều chỉnh giá nhà đất và số lượng nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình Golden Visa. Lĩnh vực bất động sản hạng sang ở Hy Lạp cũng sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi này.

Ngoài ra, chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng sẽ mở rộng lĩnh vực đầu tư, cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Các lĩnh vực mở rộng gồm:

– Mua cổ phiếu hoặc trái phiếu với số vốn đầu tư ít nhất 400,000 EUR khi phát hành khoản vay trái phiếu doanh nghiệp có trụ sở tại Hy Lạp hoặc niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hy Lạp.

– Đầu tư vốn từ 400,000 EUR vào Công ty Đầu tư Bất động sản (AEAPP) – Công ty đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp để mua lại vốn cổ phần trong quá trình tăng vốn cổ phần.

– Góp vốn từ 400,000 EUR cho một công ty đầu tư mạo hiểm (EKPA) hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm (ACP).

– Mua trái phiếu chính phủ Hy Lạp với giá trị từ 400,000 EUR và thời gian đáo hạn ít nhất 3 năm, thông qua một tổ chức tín dụng ở Hy Lạp.

– Gửi tiền vào ngân hàng của Hy Lạp từ 400,000 EUR với lệnh gia hạn thường trực.

– Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu của Nhà nước Hy Lạp được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán Hy Lạp. Chi phí mua lại nên ít nhất là 800,000 EUR.

– Mua ít nhất 400,000 EUR cổ phiếu trong một quỹ tương hỗ được thành lập ở Hy Lạp hoặc một quốc gia khác và đầu tư độc quyền vào chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ Hy Lạp) được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên cổ phiếu Hy Lạp thị trường. Tài sản của quỹ nên có ít nhất 3 triệu EUR.

– Mua cổ phần hoặc nắm giữ ít nhất 400,000 EUR của các quỹ đầu tư thay thế (ví dụ: các công ty đầu tư mạo hiểm) được thành lập ở Hy Lạp hoặc tại một quốc gia thành viên EU khác và đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp.

Bên cạnh đó, Hy Lạp cũng đang lên kế hoạch triển khai chương trình đầu tư nhận quốc tịch với chi phí 2,000,000 EUR để cạnh tranh với Malta và Síp. Chương trình này dự kiến sẽ nhập tịch cho 200 nhà đầu tư hằng năm và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

26/05/2021

Quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt miễn dịch ...

Đầu tư định cư Malta vẫn là thiên đường cho giới nhà giàu. Bởi đây là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) đạt miễn dịch cộng đồng nhờ đã hoàn thành tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn