0989 13 6666

Chương trình Golden Visa Hy Lạp có thể tăng chi phí đầu tư lên gấp đôi

02/10/2019

Hy Lạp hiện đang lên kế hoạch điều chỉnh một số nội dung trong chương trình Golden Visa nhằm thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài vào quốc gia này. Một trong những thay đổi quan trọng nhất được đề xuất đó là tăng gấp đôi chi phí đầu tư lên 500,000 EUR.

Golden Visa Hy Lạp

Những thay đổi được đề cập trong chương trình Golden Visa gồm:

– Tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 250,000 EUR lên 500,000 EUR

– Yêu cầu cư trú tại Hy Lạp trong một khoảng thời gian hoặc đóng một khoản chi phí ở Hy Lạp mỗi năm. Mức phí dự kiến từ 30,000 – 50,000 EUR

– Giới thiệu lợi ích thuế cố định dành cho các nhà đầu tư tương tự như chế độ thuế ở Bồ Đào Nha.

– Hợp pháp hóa giao dịch POS (Point of Sale – Chấp nhận thanh toán thẻ)

Việc tăng giá đầu tư có thể sẽ điều chỉnh giá nhà đất và số lượng nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình Golden Visa. Lĩnh vực bất động sản hạng sang ở Hy Lạp cũng sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi này.

Ngoài ra, chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng sẽ mở rộng lĩnh vực đầu tư, cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Các lĩnh vực mở rộng gồm:

– Mua cổ phiếu hoặc trái phiếu với số vốn đầu tư ít nhất 400,000 EUR khi phát hành khoản vay trái phiếu doanh nghiệp có trụ sở tại Hy Lạp hoặc niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hy Lạp.

– Đầu tư vốn từ 400,000 EUR vào Công ty Đầu tư Bất động sản (AEAPP) – Công ty đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp để mua lại vốn cổ phần trong quá trình tăng vốn cổ phần.

– Góp vốn từ 400,000 EUR cho một công ty đầu tư mạo hiểm (EKPA) hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm (ACP).

– Mua trái phiếu chính phủ Hy Lạp với giá trị từ 400,000 EUR và thời gian đáo hạn ít nhất 3 năm, thông qua một tổ chức tín dụng ở Hy Lạp.

– Gửi tiền vào ngân hàng của Hy Lạp từ 400,000 EUR với lệnh gia hạn thường trực.

– Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu của Nhà nước Hy Lạp được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán Hy Lạp. Chi phí mua lại nên ít nhất là 800,000 EUR.

– Mua ít nhất 400,000 EUR cổ phiếu trong một quỹ tương hỗ được thành lập ở Hy Lạp hoặc một quốc gia khác và đầu tư độc quyền vào chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ Hy Lạp) được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên cổ phiếu Hy Lạp thị trường. Tài sản của quỹ nên có ít nhất 3 triệu EUR.

– Mua cổ phần hoặc nắm giữ ít nhất 400,000 EUR của các quỹ đầu tư thay thế (ví dụ: các công ty đầu tư mạo hiểm) được thành lập ở Hy Lạp hoặc tại một quốc gia thành viên EU khác và đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp.

Bên cạnh đó, Hy Lạp cũng đang lên kế hoạch triển khai chương trình đầu tư nhận quốc tịch với chi phí 2,000,000 EUR để cạnh tranh với Malta và Síp. Chương trình này dự kiến sẽ nhập tịch cho 200 nhà đầu tư hằng năm và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]