0989 13 6666

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

29/01/2021

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

dinh cu Uc

Theo thông báo gần đây của Bộ Nội vụ Úc, số lượng thị thực cấp cho doanh nhân nước ngoài tới đầu tư, kinh doanh và định cư đã được tăng gần gấp đôi để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Với chính sách khuyến khích đầu tư hậu COVID-19, 2021 hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội tuyệt vời giúp nhà đầu tư Việt nâng cấp điều kiện sống với tối đa quyền lợi khi định cư Úc.

Các kế hoạch mở cửa biên giới đã sẵn sàng

Đây là một thông tin tích cực đối với những người có thường trú và tạm trú tại Úc đang ở nước ngoài và mong muốn quay trở lại Úc, cũng như đối với những ai đang thực hiện hồ sơ đầu tư định cư Úc. Tất nhiên tất cả những trường hợp nhập cảnh bắt buộc vào Úc đều phải thực hiện cách ly trong vòng hai tuần.

Nhìn lại từ tháng 3/2020 – chính phủ Úc đã ban hành và thực hiện ngay lệnh cấm đi lại. Theo đó tất cả các trường hợp nhập cảnh Úc bằng visa du lịch và visa tạm trú đều bị ngăn chặn, đồng thời những công dân và thường trú nhân Úc cũng không được rời khỏi xử sở chuột túi (trừ những công dân nước khác rời khỏi Úc theo các chuyến bay cứu trợ có sự bảo lãnh của cơ quan ngọai giao).

Tuy nhiên, đến đầu năm 2021 này, chính phủ Úc đã công bố kế hoạch mở cửa biên giới theo lộ trình từng bước, dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với công dân Úc, thường trú nhân, công dân nước láng giềng New Zealand và một số sinh viên quốc tế. Các chính sách này đều được thông qua dựa theo tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu thuyên giảm tại Úc và nhu cầu trở về, đi lại của người dân. Song vẫn sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19.

Có thể nói một trong những lý do hàng đầu dẫn đến việc mở lại biên giới là đưa sinh viên quốc tế theo học các trường của Úc đang mắc kẹt ở nước ngoài quay lại Úc. Việc kéo dài hạn chế nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến các trường đại học của Úc, trong khi với 39 tỉ đô la Úc mà sinh viên quốc tế đem đến hàng năm cho ngành giáo dục của Úc, đây là “ngành công nghiệp không khói”, có đóng góp nhiều thứ tư vào nền kinh tế nước Úc.

Quan trọng hơn hết, khi chính phủ chính thức mở cửa biên giới vào tháng 1/ 2021, các hồ sơ xin visa thường trú và tạm trú Úc sẽ được xử lý nhanh chóng trở lại.

Dự báo ngân sách cũng dự đoán rằng số lượng người nước ngoài nhập cư vào Úc sẽ giảm xuống còn 31,000 người trong giai đoạn 2020 – 2021. Con số này bị ảnh hưởng bởi các lệnh hạn chế đi lại quốc tế và cũng như việc các hồ sơ khó đạt được yêu cầu của các chương trình định cư Úc. Số lượng người nhập cư vào Úc được dự đoán sẽ giảm từ 232,000 (giai đoạn 2018 – 2019) xuống còn 154,000 (giai đoạn 2019 – 2020) và 31,000 (giai đoạn 2020 – 2021).

Sự sụt giảm này cũng đã là điều nhìn thấy trong các chương trình đầu tư định cư khác trên thế giới, dẫu vậy nước Úc vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài rất tốt vì quá nổi tiếng với chất lượng sống đẳng cấp.

Mảnh đất hứa của các triệu phú toàn cầu. Quốc gia phát triển có chính sách nhập cư cởi mở

Nước Úc được coi là “miền đất hứa” để khởi nghiệp và kinh doanh bởi hệ thống chính sách thuận lợi đến từ chính phủ, đất nước và con người đa văn hoá, nhiều luồng nhập cư từ trong lịch sử. Với chi phí vận hành thấp, thời gian thành lập công ty chỉ 2 ngày cùng hành lang pháp lý đảm bảo, Úc hiện đang được Ngân hàng Thế giới (World Bank) xếp hạng thứ 3 về sự thuận lợi trong khởi nghiệp kinh doanh, chỉ sau New Zealand và Canada. Theo báo cáo Thịnh vượng Toàn cầu, xứ sở chuột túi cũng là điểm đến thu hút nhiều triệu phú nhất thế giới trong 5 năm liên tục (tính đến 2020 vừa qua).

Để duy trì hiệu quả của nền kinh tế cũng như sự thịnh vượng của quốc gia, đặc biệt sau thời điểm COVID-19, Úc sớm xác định vai trò quan trọng của việc thu hút nguồn nhân lực và tài lực từ nước ngoài. Bên cạnh Canada, Úc là quốc gia chào đón người nước ngoài nhiệt tình nhất (dù họ tới theo diện du học, di cư hay đầu tư định cư).

Hướng tới mục tiêu này, chính quyền Úc áp dụng nhiều chính sách, trong đó đáng quan tâm nhất là chính sách định cư rộng mở đối với các doanh nhân. Cụ thể, năm 2021, Bộ Nội vụ Úc sẽ cấp 13.500 suất thị thực cho doanh nhân nước ngoài. Đây là con số gấp đôi so với năm trước, thể hiện rõ ràng quyết tâm theo đuổi mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm và thu hút các khoản đầu tư có giá trị cao của Úc. Những thay đổi với các dòng thị thực kinh doanh của nước Úc đã được BSOP cập nhật từ rất sớm đến các nhà đầu tư Việt.

https://bsop.com.vn/nhung-thay-doi-ve-nhap-cu-uc-trong-nam-tai-chinh-2021/

Hàng loạt hỗ trợ cho diện đầu tư định cư Úc – Chuyển đổi thị thực thường trú 

Từ ngày 18/09/2020, Bộ Di trú Úc đã công bố Legislative Instrument F2020L01181, thông qua một số thay đổi có lợi cho những cá nhân đang giữ thị thực tạm trú 188. Những sự thay đổi này được đưa ra nhằm hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu tối đa những khó khăn mà dịch COVID-19 gây ra trong quá trình gia hạn thị thực định cư Úc 188 hoặc chuyển đổi lên thị thực thường trú 888.

Thông thường cá nhân đang giữ thị thực 188A chỉ được phép gia hạn duy nhất một lần lên thị thực 188A Extension. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ Di trú Úc cho phép người đã gia hạn thị thực 188A một lần có thể xin gia hạn thêm một lần nữa trong trường hợp vẫn chưa thỏa mãn các điều kiện chuyển đổi lên thị thực thường trú. Như vậy tổng thời gian tối đa được giữ thị thực 188A đã được tăng từ 6 năm lên 8 năm. Các trường hợp nằm trong diện này đều đang được giải quyết hồ sơ nhanh chóng đến thời điểm này.

Ngoài các chương trình định cư Úc, nhà đầu tư tìm hiểu thêm các hình thức đầu tư định cư Mỹ, Canada hay châu Âu của BSOP tại đây:

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]