0989 13 6666

Đầu tư thị thực vàng Ý cắt giảm các yêu cầu cho nhà đầu tư nước ngoài

08/06/2020

Vừa qua, chính phủ Ý (Italia) đã tuyên bố giảm yêu cầu đầu tư cho chương trình thị thực vàng.

thi thuc vang y

Nghị định số 34 đã được công bố trên công báo của Chính phủ về các biện pháp y tế khẩn cấp, hỗ trợ việc làm và phát triển kinh tế, cũng như các chính sách xã hội liên quan đến các biện pháp khẩn cấp từ Covid-19.

Theo quy định mới, yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu đối với chương trình đầu tư thị thực vàng Ý sẽ được giảm 50% cho các nhà đầu tư. Nghĩa là chỉ cần tối thiểu từ 250.000 EUR để đầu tư vào một lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo mới được tạo ra.

Yêu cầu đầu tư thị thực ở Ý:

– Đầu tư khởi nghiệm sáng tạo được kết hợp ở Ý: 250.000 EUR
– Đầu tư vào các công ty được thành lập và hoạt động tại Ý: 500.000 EUR
– Đầu tư vào trái phiếu chính phủ do Cộng hòa Ý phát hành: 2.000.000 EUR
– Quyên góp từ thiện ít nhất 1.000.000 EUR trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nhập cư, nghiên cứu khoa học, thu hồi tài sản văn hóa và cảnh quan

Ý đã mở chương trình thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài từ tháng 12 năm 2017, theo Luật Ngân sách năm 2017. Nhà đầu tư được cấp thị thực dài hạn 2 năm, được gia hạn thêm 3 năm với điều kiện khoản đầu tư ban đầu được duy trì. Sau 5 năm ở lại, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú.

Các nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Ý được hưởng quyền đối xử bình đẳng và có quyền: công nhận trình độ chuyên môn, phát triển chuyên môn, giáo dục và tiếp cận các trường đại học, hội nhập xã hội và trợ giúp xã hội. Giả định rằng các quy tắc liên quan đến các lĩnh vực khác, ví dụ như tiếp cận thị trường lao động, phúc lợi xã hội, các quyền phát sinh từ lương hưu, bảo hiểm y tế áp dụng cho công dân nước thứ ba là nhân viên hoặc tự làm chủ cũng có thể được áp dụng cho các nhà đầu tư.

Để đánh giá chương trình đầu tư định cư phù hợp với gia đình, quý nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666. 

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]