0989 13 6666

Đầu tư thị thực vàng Ý cắt giảm các yêu cầu cho nhà đầu tư nước ngoài

08/06/2020

Vừa qua, chính phủ Ý (Italia) đã tuyên bố giảm yêu cầu đầu tư cho chương trình thị thực vàng.

thi thuc vang y

Nghị định số 34 đã được công bố trên công báo của Chính phủ về các biện pháp y tế khẩn cấp, hỗ trợ việc làm và phát triển kinh tế, cũng như các chính sách xã hội liên quan đến các biện pháp khẩn cấp từ Covid-19.

Theo quy định mới, yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu đối với chương trình đầu tư thị thực vàng Ý sẽ được giảm 50% cho các nhà đầu tư. Nghĩa là chỉ cần tối thiểu từ 250.000 EUR để đầu tư vào một lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo mới được tạo ra.

Yêu cầu đầu tư thị thực ở Ý:

– Đầu tư khởi nghiệm sáng tạo được kết hợp ở Ý: 250.000 EUR
– Đầu tư vào các công ty được thành lập và hoạt động tại Ý: 500.000 EUR
– Đầu tư vào trái phiếu chính phủ do Cộng hòa Ý phát hành: 2.000.000 EUR
– Quyên góp từ thiện ít nhất 1.000.000 EUR trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nhập cư, nghiên cứu khoa học, thu hồi tài sản văn hóa và cảnh quan

Ý đã mở chương trình thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài từ tháng 12 năm 2017, theo Luật Ngân sách năm 2017. Nhà đầu tư được cấp thị thực dài hạn 2 năm, được gia hạn thêm 3 năm với điều kiện khoản đầu tư ban đầu được duy trì. Sau 5 năm ở lại, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú.

Các nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Ý được hưởng quyền đối xử bình đẳng và có quyền: công nhận trình độ chuyên môn, phát triển chuyên môn, giáo dục và tiếp cận các trường đại học, hội nhập xã hội và trợ giúp xã hội. Giả định rằng các quy tắc liên quan đến các lĩnh vực khác, ví dụ như tiếp cận thị trường lao động, phúc lợi xã hội, các quyền phát sinh từ lương hưu, bảo hiểm y tế áp dụng cho công dân nước thứ ba là nhân viên hoặc tự làm chủ cũng có thể được áp dụng cho các nhà đầu tư.

Để đánh giá chương trình đầu tư định cư phù hợp với gia đình, quý nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666. 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]