0989 13 6666

Quyền lợi và điều kiện nhận thẻ xanh châu Âu là gì?

01/06/2023

Thẻ xanh châu Âu (Eu Blue Card) cho phép những lao động có trình độ chuyên môn cao từ bên ngoài EU/EEA có quyền sống và làm việc tại một quốc gia EU - Liên minh châu Âu.

thẻ xanh châu âu

Lợi ích khi sở hữu thẻ xanh châu Âu là gì?

– Điều kiện làm việc và tiền lương bình đẳng với công dân nước EU tiếp nhận.

– Di chuyển tự do trên khắp EU. Sau 18 tháng làm việc, người sở hữu thẻ xanh có thể chuyển đến một quốc gia thành viên EU khác để làm việc và sinh sống.

– Đoàn tụ gia đình.

– Quyền cư trú vĩnh viễn.

– Các quyền xã hội bao gồm về giáo dục, kinh tế, văn hóa, con người và sức khỏe

Tải Bảng chi phí các chương trình đầu tư định cư Châu Âu mới nhất:
Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận được báo giá tự động qua ZALO và Email

Các quốc gia cấp thẻ xanh châu Âu?

Hiện có 25 quốc gia trong số 27 quốc gia EU đã cam kết cấp thẻ xanh châu Âu, gồm: Áo, Bỉ, Bulgary, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Xem chi tiết danh sách các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu  (EU)

Hai quốc gia còn lại là Đan Mạch và Ireland không áp dụng vì họ có các quy định riêng về việc thuê lao động có trình độ cao.

Kể từ khi triển khai vào năm 2009 đến nay. Đức dẫn đầu trong việc cấp thẻ xanh châu Âu với 26.995 thẻ, tiếp đến là Pháp với 1.523 thẻ, các quốc gia còn lại có số lượng cấp phát tương đối thấp.

Điều kiện để nhận thẻ xanh châu Âu là gì?

Ứng viên đủ điều kiện khi họ không phải là công dân EU và đã hoàn thành chương trình giáo dục đại học và/hoặc có 3 năm kinh nghiệm chuyên môn trở lên trong nghề liên quan đến hồ sơ của ứng viên.

Ngoài ra, ứng viên còn phải có hợp đồng lao động hoặc lời mời làm việc thời hạn ít nhất 1 năm (lưu ý hiệu lực của thẻ xanh gắn liền với thời hạn hợp đồng lao động), với mức lương thỏa thuận theo ngưỡng tiêu chuẩn (theo quy định riêng của từng quốc gia, ví dụ Đức có ngưỡng lương là 53.600 EUR mỗi năm, Pháp là 53.836 EUR, Phần Lan là 56.774 EUR). Đồng thời hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Xem thêm Đầu tư định cư châu Âu – Các chương trình HOT nhất hiện nay

Tôi có thể nộp đơn xin thẻ xanh ở đâu?

Bạn hoặc chủ lao động của bạn phải nộp đơn xin thẻ xanh cho cơ quan có thẩm quyền của quốc gia tại nơi bạn muốn làm việc. Tùy thuộc vào quy tắc ở quốc gia đó, bạn có thể phải thanh toán phí đăng ký, như ở Đức là 110 EUR, Pháp là 269 EUR, Phần Lan là 550 EUR…

Hiệu lực của thẻ xanh

Hiệu lực tiêu chuẩn của thẻ xanh là 3 năm. Tuy nhiên nếu hợp đồng làm việc của bạn được gia hạn thì bạn có thể gia hạn thẻ xanh của mình theo hợp đồng mới.

Nếu hợp đồng có thời hạn trên một năm những dưới ba năm thì thẻ xanh được cấp sẽ có giá trị trong khoảng thời gian đó (tức là khoảng 30 tháng).

Sau ngày hết hạn, bạn được cấp thêm 3 tháng để cho bạn có đủ thời gian gia hạn hoặc tìm một công việc khác.

Thẻ xanh châu Âu có thể nâng cấp lên quyền thường trú không?

Thời gian làm việc trên thẻ xanh châu Âu ở một số nước sẽ được tích lũy. Sau hai đến năm năm, tùy thuộc vào quốc gia cư trú, bạn có thể nộp đơn xin thường trú.

Tôi có thể đi du lịch khắp châu Âu với thẻ xanh không?

Với điều kiện thẻ xanh châu Âu của bạn không được cấp ở Romania, Bulgaria và Síp (vì các quốc gia này chưa gia nhập Schengen), bạn có thể sử dụng thẻ xanh để đi khắp khu vực Schengen.

Tôi có thể mua thẻ xanh châu Âu không?

Với những trường hợp không thể đáp ứng được các điều kiện đã nêu trên thì có thể chọn cách sở hữu thẻ xanh châu Âu bằng cách tham gia các chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia châu Âu.

* Chương trình thẻ xanh Malta

Malta cung cấp quyền cư trú thông qua hoạt động đầu tư dành cho công dân ngoài EU. Theo đó, đương đơn cùng với 4 thế hệ trong gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (làm mới 5 năm 1 lần) khi đáp ứng được yêu cầu đầu tư tối thiểu, bao gồm:

– Mua bất động sản từ 300.000 EUR hoặc thuê bất động sản 10.000 EUR/năm. Duy trì trong 5 năm áp dụng với cả 2 hình thức.

– Quyên góp cho Chính phủ 68.000 EUR nếu chọn mua bất động sản và 98.000 EUR với hình thức thuê bất động sản.

– Đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ đã được phê duyệt là 2.000 EUR.

Xem chi tiết chương trình Định cư Malta

* Chương trình thẻ xanh đảo Síp

Quốc gia này cũng cấp thẻ xanh vĩnh viên cho đương đơn chính cùng vợ/chồng và con cái phụ thuộc đến 25 tuổi khi đáp ứng được yêu cầu đầu tư là mua bất động sản có giá trị tối thiểu 300.000 EUR.

Xem chi tiết chương trình Định cư Síp

* Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa cấp thẻ cư trú cho đương đơn chính cùng vợ/chồng, con cái, bố mẹ hai bên và em ruột dưới 18 tuổi khi đáp ứng được yêu cầu đầu tư tối thiểu là 350.000 EUR vào bất động sản cải tạo trên 30 năm tuổi hoặc mua mới từ 500.000 EUR trở lên.

Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin lên thẻ xanh châu Âu hoặc quốc tịch Bồ Đào Nha.

Xem chi tiết chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

* Chương trình thẻ cư trú Hungary

Với Hungary, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được phép nhận thẻ cư trú trước sau đó mới phải tiến hành đầu tư vào bất động sản có giá trị từ 70 triệu Forint (khoảng 170.000 EUR).

Xem chi tiết chương trình thẻ cư trú Hungary

* Chương trình thẻ cư trú Đức

Khác với các quốc gia trên, nước Đức triển khai chương trình mở doanh nghiệp cấp thẻ cư trú cho đương đơn và các thành viên trong gia đình khi nhà đầu tư mở và điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ 25.000 EUR.

Xem chi tiết chương trình định cư Đức

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về thẻ xanh châu Âu hoặc các chương trình đầu tư định cư, nhà đầu tư hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]