0989 13 6666

Quyền lợi và điều kiện nhận thẻ xanh châu Âu là gì?

01/06/2023

Thẻ xanh châu Âu (Eu Blue Card) cho phép những lao động có trình độ chuyên môn cao từ bên ngoài EU/EEA có quyền sống và làm việc tại một quốc gia EU - Liên minh châu Âu.

thẻ xanh châu âu

Lợi ích khi sở hữu thẻ xanh châu Âu là gì?

– Điều kiện làm việc và tiền lương bình đẳng với công dân nước EU tiếp nhận.

– Di chuyển tự do trên khắp EU. Sau 18 tháng làm việc, người sở hữu thẻ xanh có thể chuyển đến một quốc gia thành viên EU khác để làm việc và sinh sống.

– Đoàn tụ gia đình.

– Quyền cư trú vĩnh viễn.

– Các quyền xã hội bao gồm về giáo dục, kinh tế, văn hóa, con người và sức khỏe

Tải Bảng chi phí các chương trình đầu tư định cư Châu Âu mới nhất:
Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận được báo giá tự động qua ZALO và Email

Các quốc gia cấp thẻ xanh châu Âu?

Hiện có 25 quốc gia trong số 27 quốc gia EU đã cam kết cấp thẻ xanh châu Âu, gồm: Áo, Bỉ, Bulgary, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Xem chi tiết danh sách các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu  (EU)

Hai quốc gia còn lại là Đan Mạch và Ireland không áp dụng vì họ có các quy định riêng về việc thuê lao động có trình độ cao.

Kể từ khi triển khai vào năm 2009 đến nay. Đức dẫn đầu trong việc cấp thẻ xanh châu Âu với 26.995 thẻ, tiếp đến là Pháp với 1.523 thẻ, các quốc gia còn lại có số lượng cấp phát tương đối thấp.

Điều kiện để nhận thẻ xanh châu Âu là gì?

Ứng viên đủ điều kiện khi họ không phải là công dân EU và đã hoàn thành chương trình giáo dục đại học và/hoặc có 3 năm kinh nghiệm chuyên môn trở lên trong nghề liên quan đến hồ sơ của ứng viên.

Ngoài ra, ứng viên còn phải có hợp đồng lao động hoặc lời mời làm việc thời hạn ít nhất 1 năm (lưu ý hiệu lực của thẻ xanh gắn liền với thời hạn hợp đồng lao động), với mức lương thỏa thuận theo ngưỡng tiêu chuẩn (theo quy định riêng của từng quốc gia, ví dụ Đức có ngưỡng lương là 53.600 EUR mỗi năm, Pháp là 53.836 EUR, Phần Lan là 56.774 EUR). Đồng thời hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Xem thêm Đầu tư định cư châu Âu – Các chương trình HOT nhất hiện nay

Tôi có thể nộp đơn xin thẻ xanh ở đâu?

Bạn hoặc chủ lao động của bạn phải nộp đơn xin thẻ xanh cho cơ quan có thẩm quyền của quốc gia tại nơi bạn muốn làm việc. Tùy thuộc vào quy tắc ở quốc gia đó, bạn có thể phải thanh toán phí đăng ký, như ở Đức là 110 EUR, Pháp là 269 EUR, Phần Lan là 550 EUR…

Hiệu lực của thẻ xanh

Hiệu lực tiêu chuẩn của thẻ xanh là 3 năm. Tuy nhiên nếu hợp đồng làm việc của bạn được gia hạn thì bạn có thể gia hạn thẻ xanh của mình theo hợp đồng mới.

Nếu hợp đồng có thời hạn trên một năm những dưới ba năm thì thẻ xanh được cấp sẽ có giá trị trong khoảng thời gian đó (tức là khoảng 30 tháng).

Sau ngày hết hạn, bạn được cấp thêm 3 tháng để cho bạn có đủ thời gian gia hạn hoặc tìm một công việc khác.

Thẻ xanh châu Âu có thể nâng cấp lên quyền thường trú không?

Thời gian làm việc trên thẻ xanh châu Âu ở một số nước sẽ được tích lũy. Sau hai đến năm năm, tùy thuộc vào quốc gia cư trú, bạn có thể nộp đơn xin thường trú.

Tôi có thể đi du lịch khắp châu Âu với thẻ xanh không?

Với điều kiện thẻ xanh châu Âu của bạn không được cấp ở Romania, Bulgaria và Síp (vì các quốc gia này chưa gia nhập Schengen), bạn có thể sử dụng thẻ xanh để đi khắp khu vực Schengen.

Tôi có thể mua thẻ xanh châu Âu không?

Với những trường hợp không thể đáp ứng được các điều kiện đã nêu trên thì có thể chọn cách sở hữu thẻ xanh châu Âu bằng cách tham gia các chương trình đầu tư định cư của một số quốc gia châu Âu.

* Chương trình thẻ xanh Malta

Malta cung cấp quyền cư trú thông qua hoạt động đầu tư dành cho công dân ngoài EU. Theo đó, đương đơn cùng với 4 thế hệ trong gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (làm mới 5 năm 1 lần) khi đáp ứng được yêu cầu đầu tư tối thiểu, bao gồm:

– Mua bất động sản từ 300.000 EUR hoặc thuê bất động sản 10.000 EUR/năm. Duy trì trong 5 năm áp dụng với cả 2 hình thức.

– Quyên góp cho Chính phủ 68.000 EUR nếu chọn mua bất động sản và 98.000 EUR với hình thức thuê bất động sản.

– Đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ đã được phê duyệt là 2.000 EUR.

Xem chi tiết chương trình Định cư Malta

* Chương trình thẻ xanh đảo Síp

Quốc gia này cũng cấp thẻ xanh vĩnh viên cho đương đơn chính cùng vợ/chồng và con cái phụ thuộc đến 25 tuổi khi đáp ứng được yêu cầu đầu tư là mua bất động sản có giá trị tối thiểu 300.000 EUR.

Xem chi tiết chương trình Định cư Síp

* Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa cấp thẻ cư trú cho đương đơn chính cùng vợ/chồng, con cái, bố mẹ hai bên và em ruột dưới 18 tuổi khi đáp ứng được yêu cầu đầu tư tối thiểu là 350.000 EUR vào bất động sản cải tạo trên 30 năm tuổi hoặc mua mới từ 500.000 EUR trở lên.

Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin lên thẻ xanh châu Âu hoặc quốc tịch Bồ Đào Nha.

Xem chi tiết chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

* Chương trình thẻ cư trú Hungary

Với Hungary, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được phép nhận thẻ cư trú trước sau đó mới phải tiến hành đầu tư vào bất động sản có giá trị từ 70 triệu Forint (khoảng 170.000 EUR).

Xem chi tiết chương trình thẻ cư trú Hungary

* Chương trình thẻ cư trú Đức

Khác với các quốc gia trên, nước Đức triển khai chương trình mở doanh nghiệp cấp thẻ cư trú cho đương đơn và các thành viên trong gia đình khi nhà đầu tư mở và điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ 25.000 EUR.

Xem chi tiết chương trình định cư Đức

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về thẻ xanh châu Âu hoặc các chương trình đầu tư định cư, nhà đầu tư hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

18/06/2024

Btalk 01: “Ai mà chả thích có cuốn hộ chiếu ...

Btalk – Trải nghiệm đầu tư di trú, một chương trình podcast trò chuyện với những người Việt đang sống, làm việc và kinh doanh trên toàn cầu của BSOP. Khách mời mở màn cho chương trình này là anh Đoàn Trịnh Khôi, người đã sống ở Pháp từ đầu những năm 1989 và hiện đang sở hữu hai quốc tịch: Pháp và Việt Nam.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]