0989 13 6666

Định cư ở đâu dễ nhất và được chào đón bởi người dân bản địa

09/11/2018

Bạn không biết lựa chọn định cư ở quốc gia nào, hãy lựa chọn đến một đất nước thân thiện và được chào đón nhiều nhất hiện nay

Định cư ở nước ngoài, tại những nước có môi trường sống tốt là xu hướng của các nhà đầu tư. Sự thân thiện của người bản địa là yếu tố khiến một nhà đầu tư quyết định chọn lựa sống hay không ở đó . Vậy trên thế giới hiện nay, định cư ở đâu dễ nhất? Có một vài đất nước nổi tiếng về người dân thân thiện. Họ dành sự chào đón nồng nhiệt đối với người nước ngoài.

Bồ Đào Nha

định cư ở đâu dễ nhất

Đất nước đầy nắng Bồ Đào Nha chào đón người nước ngoài với tất cả sự nồng nhiệt. 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như đang ở nhà ngay lập tức – gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu (19%). Khi được hỏi liệu họ có muốn ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi, gần một nửa (47%) số người trả lời có.

Gần bốn trong năm người nước ngoài (tương đương với tỷ lệ 79%) coi người Bồ Đào Nha là người chào đón khách nồng nhiệt nhất. Gần một phần ba (tương đương 29%) nói rằng người Bồ Đào Nha trở thành bạn thân thiết của họ. Con số này cao hơn nhiều so với vòng tròn toàn cầu trung bình (19%). Đây là địa điểm lý tưởng, trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi: “Định cư ở đâu dễ nhất?”.

Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến tuyệt vời do sự hiếu khách của người dân nơi đây. Trung bình cứ 4 người nước ngoài thì sẽ có gần 3 người công nhận dân cư Đài Loan chào đón họ (73%). 74% công nhận rằng định cư ở Đài Loan là dễ dàng.

Mexico

Vào năm 2017, Mexico là quốc gia thân thiện nhất, với hơn 9 người trong số 10 người nước ngoài (93%) đồng ý rằng người Mexico là những người dễ mến. 80% người nước ngoài nghĩ rằng làm quen với văn hóa ở Mexico là dễ dàng. 73% đồng ý rằng dễ dàng kết bạn ở đây.

Campuchia

Campuchia đã có một màn ra mắt ấn tượng vào năm 2017 bằng thứ tự cao trong bảng xếp hạng các quốc gia thân thiện nhất. Hầu hết người nước ngoài (96%) đánh giá mức độ thân thiện chung tại Campuchia là tốt, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu (70%). 83% đồng ý rằng thật dễ dàng để định cư ở Campuchia. Hơn 39% người nước ngoài nói rằng họ cảm thấy ở Campuchia thoải mái như ở nhà ngay lập tức.

Bahrain

Vị trí của Bahrain là quốc gia thân thiện thứ năm dành cho cư dân nước ngoài. Đây chỉ là một phần trong thành tích xuất sắc của đất nước này. Năm nay là năm đầu tiên Bahrain xếp hạng trong số mười nước chào đón nhất. 86% người nước ngoài nói rằng Bahrain có thái độ thân thiện với du khách. 85% có sự hài lòng chung với cuộc sống của họ ở Bahrain. 91% người ngoại quốc cảm thấy dễ dàng trong sinh hoạt trong khi không cần nói ngôn ngữ địa phương.

Costa Rica

định cư ở đâu dễ nhất

Người nước ngoài chuyển đến Costa Rica để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, họ cũng bị quyến rũ bởi những người dân địa phương thân thiện và chào đón họ với vòng tay rộng mở.

Hầu hết người nước ngoài đánh giá thái độ thân thiện của người Costa Rica một cách tích cực (87% cao hơn hẳn so với 67% trên toàn cầu). Đây có thể là một lý do mà 48% người dự định sẽ ở Costa Rica mãi mãi Costa Rica.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]