0904 966 797

Định cư ở đâu dễ nhất và được chào đón bởi người dân bản địa

09/11/2018

Bạn không biết lựa chọn định cư ở quốc gia nào, hãy lựa chọn đến một đất nước thân thiện và được chào đón nhiều nhất hiện nay

Định cư ở nước ngoài, tại những nước có môi trường sống tốt là xu hướng của các nhà đầu tư. Sự thân thiện của người bản địa là yếu tố khiến một nhà đầu tư quyết định chọn lựa sống hay không ở đó . Vậy trên thế giới hiện nay, định cư ở đâu dễ nhất? Có một vài đất nước nổi tiếng về người dân thân thiện. Họ dành sự chào đón nồng nhiệt đối với người nước ngoài.

Bồ Đào Nha

định cư ở đâu dễ nhất

Đất nước đầy nắng Bồ Đào Nha chào đón người nước ngoài với tất cả sự nồng nhiệt. 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như đang ở nhà ngay lập tức – gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu (19%). Khi được hỏi liệu họ có muốn ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi, gần một nửa (47%) số người trả lời có.

Gần bốn trong năm người nước ngoài (tương đương với tỷ lệ 79%) coi người Bồ Đào Nha là người chào đón khách nồng nhiệt nhất. Gần một phần ba (tương đương 29%) nói rằng người Bồ Đào Nha trở thành bạn thân thiết của họ. Con số này cao hơn nhiều so với vòng tròn toàn cầu trung bình (19%). Đây là địa điểm lý tưởng, trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi: “Định cư ở đâu dễ nhất?”.

Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến tuyệt vời do sự hiếu khách của người dân nơi đây. Trung bình cứ 4 người nước ngoài thì sẽ có gần 3 người công nhận dân cư Đài Loan chào đón họ (73%). 74% công nhận rằng định cư ở Đài Loan là dễ dàng.

Mexico

Vào năm 2017, Mexico là quốc gia thân thiện nhất, với hơn 9 người trong số 10 người nước ngoài (93%) đồng ý rằng người Mexico là những người dễ mến. 80% người nước ngoài nghĩ rằng làm quen với văn hóa ở Mexico là dễ dàng. 73% đồng ý rằng dễ dàng kết bạn ở đây.

Campuchia

Campuchia đã có một màn ra mắt ấn tượng vào năm 2017 bằng thứ tự cao trong bảng xếp hạng các quốc gia thân thiện nhất. Hầu hết người nước ngoài (96%) đánh giá mức độ thân thiện chung tại Campuchia là tốt, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu (70%). 83% đồng ý rằng thật dễ dàng để định cư ở Campuchia. Hơn 39% người nước ngoài nói rằng họ cảm thấy ở Campuchia thoải mái như ở nhà ngay lập tức.

Bahrain

Vị trí của Bahrain là quốc gia thân thiện thứ năm dành cho cư dân nước ngoài. Đây chỉ là một phần trong thành tích xuất sắc của đất nước này. Năm nay là năm đầu tiên Bahrain xếp hạng trong số mười nước chào đón nhất. 86% người nước ngoài nói rằng Bahrain có thái độ thân thiện với du khách. 85% có sự hài lòng chung với cuộc sống của họ ở Bahrain. 91% người ngoại quốc cảm thấy dễ dàng trong sinh hoạt trong khi không cần nói ngôn ngữ địa phương.

Costa Rica

định cư ở đâu dễ nhất

Người nước ngoài chuyển đến Costa Rica để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, họ cũng bị quyến rũ bởi những người dân địa phương thân thiện và chào đón họ với vòng tay rộng mở.

Hầu hết người nước ngoài đánh giá thái độ thân thiện của người Costa Rica một cách tích cực (87% cao hơn hẳn so với 67% trên toàn cầu). Đây có thể là một lý do mà 48% người dự định sẽ ở Costa Rica mãi mãi Costa Rica.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn