0989 13 6666

Định cư ở đâu dễ nhất và được chào đón bởi người dân bản địa

09/11/2018

Bạn không biết lựa chọn định cư ở quốc gia nào, hãy lựa chọn đến một đất nước thân thiện và được chào đón nhiều nhất hiện nay

Định cư ở nước ngoài, tại những nước có môi trường sống tốt là xu hướng của các nhà đầu tư. Sự thân thiện của người bản địa là yếu tố khiến một nhà đầu tư quyết định chọn lựa sống hay không ở đó . Vậy trên thế giới hiện nay, định cư ở đâu dễ nhất? Có một vài đất nước nổi tiếng về người dân thân thiện. Họ dành sự chào đón nồng nhiệt đối với người nước ngoài.

Bồ Đào Nha

định cư ở đâu dễ nhất

Đất nước đầy nắng Bồ Đào Nha chào đón người nước ngoài với tất cả sự nồng nhiệt. 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như đang ở nhà ngay lập tức – gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu (19%). Khi được hỏi liệu họ có muốn ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi, gần một nửa (47%) số người trả lời có.

Gần bốn trong năm người nước ngoài (tương đương với tỷ lệ 79%) coi người Bồ Đào Nha là người chào đón khách nồng nhiệt nhất. Gần một phần ba (tương đương 29%) nói rằng người Bồ Đào Nha trở thành bạn thân thiết của họ. Con số này cao hơn nhiều so với vòng tròn toàn cầu trung bình (19%). Đây là địa điểm lý tưởng, trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi: “Định cư ở đâu dễ nhất?”.

Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến tuyệt vời do sự hiếu khách của người dân nơi đây. Trung bình cứ 4 người nước ngoài thì sẽ có gần 3 người công nhận dân cư Đài Loan chào đón họ (73%). 74% công nhận rằng định cư ở Đài Loan là dễ dàng.

Mexico

Vào năm 2017, Mexico là quốc gia thân thiện nhất, với hơn 9 người trong số 10 người nước ngoài (93%) đồng ý rằng người Mexico là những người dễ mến. 80% người nước ngoài nghĩ rằng làm quen với văn hóa ở Mexico là dễ dàng. 73% đồng ý rằng dễ dàng kết bạn ở đây.

Campuchia

Campuchia đã có một màn ra mắt ấn tượng vào năm 2017 bằng thứ tự cao trong bảng xếp hạng các quốc gia thân thiện nhất. Hầu hết người nước ngoài (96%) đánh giá mức độ thân thiện chung tại Campuchia là tốt, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu (70%). 83% đồng ý rằng thật dễ dàng để định cư ở Campuchia. Hơn 39% người nước ngoài nói rằng họ cảm thấy ở Campuchia thoải mái như ở nhà ngay lập tức.

Bahrain

Vị trí của Bahrain là quốc gia thân thiện thứ năm dành cho cư dân nước ngoài. Đây chỉ là một phần trong thành tích xuất sắc của đất nước này. Năm nay là năm đầu tiên Bahrain xếp hạng trong số mười nước chào đón nhất. 86% người nước ngoài nói rằng Bahrain có thái độ thân thiện với du khách. 85% có sự hài lòng chung với cuộc sống của họ ở Bahrain. 91% người ngoại quốc cảm thấy dễ dàng trong sinh hoạt trong khi không cần nói ngôn ngữ địa phương.

Costa Rica

định cư ở đâu dễ nhất

Người nước ngoài chuyển đến Costa Rica để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, họ cũng bị quyến rũ bởi những người dân địa phương thân thiện và chào đón họ với vòng tay rộng mở.

Hầu hết người nước ngoài đánh giá thái độ thân thiện của người Costa Rica một cách tích cực (87% cao hơn hẳn so với 67% trên toàn cầu). Đây có thể là một lý do mà 48% người dự định sẽ ở Costa Rica mãi mãi Costa Rica.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]