0989 13 6666

Đóng cửa Golden Visa: Cập nhật từ Chủ tịch hiệp Hội nhập cư, đầu tư & tái định cư Bồ Đào Nha

02/05/2023

Ngày 26/04 vừa qua, bà Sara Sousa Rebolo – Chủ tịch Hiệp hội nhập cư, Đầu tư & Tái định cư Bồ Đào Nha đã tham dự Online Workshop "HỎI ĐÁP VỀ GOLDEN VISA" của BSOP. Tại sự kiện này, bà đã có những cập nhật mới nhất về dự thảo đóng cửa Golden Visa, đồng thời giải đáp một số thắc mắc của các nhà đầu tư.

đóng cửa golden visa bồ đào nha

Ở bài viết này, BSOP đã ghi chép lại những ý kiến của bà xoay quanh chủ đề hiểu đúng về dự thảo đóng cửa Golden Visa Bồ Đào Nha.

1. Luật sửa đổi (nếu có) sẽ không có hiệu lực hồi tố. Điều này có nghĩa những nhà đầu tư đã nộp hồ sơ trước thời điểm luật ban hành vẫn được áp dụng theo quy định cũ.

2. Dự thảo đóng cửa chương trình Golden Visa đã được trình duyệt lên Quốc hội nhưng vẫn chưa xác định thời điểm bắt đầu thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng. Trường hợp nhanh nhất là 45 ngày kể từ thời điểm thảo luận.

Chính vì thế, luật chính thức chưa được công bố thì các quy tắc cũ của Golden Visa vẫn được áp dụng. Có nghĩa là nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư, vẫn có thể nộp hồ sơ tham gia chương trình.

3. Các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư Golden Visa cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Trong đó, cần chọn đơn vị luật sư có kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào để khâu xử lý hồ sơ được thuận lợi và lựa chọn các dự án đã được kiểm chứng để có một quy trình đầu tư an toàn.

Có 3 loại tài liệu nhà đầu tư cần phải hoàn thiện trong giai đoạn nộp hồ sơ, đó là:

– Bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến bất động sản đầu tư.

– Bộ hồ sơ nhân thân của nhà đầu tư.

– Bộ hồ sơ xác nhận khoản đầu tư của ngân hàng Bồ Đào Nha.

4. Về thông tin, những khách hàng đã nhận thẻ trước ngày 14/4/2023 sẽ gặp khó khăn trong việc gia han và cần phải ở 6 tháng/năm là không chính xác vì chưa có văn bản chính thức nào được công bố về tin đồn này. Ngoài ra, bà cũng khẳng định:

Với những khách hàng đã đầu tư (sở hữu thẻ) sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật mới (nếu có). Đề xuất dự kiến yêu cầu hiện diện tối thiểu 7 ngày trong năm.

Với những khách hàng đang trong quá trình phê duyệt hồ sơ cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Đề xuất dự kiến một bước bổ sung đó là xác nhận đầu tư bởi cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, bà Sara tin rằng yêu cầu này có thể được loại bỏ trong cuộc thảo luận của quốc hội.

Với những trường hợp đang xem xét đầu tư thì cần có hành động càng sớm càng tốt để được hưởng lợi từ những chế độ đặc biệt đang có hiệu lực.

Kể từ khi dự thảo đóng cửa Golden Visa được công bố, các nhà đầu tư trên thế giới đã khẩn trương hoàn tất quá trình đầu tư. Việc này được thể hiện rõ rệt qua số lượng phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha trong tháng 3 đạt 163 hồ sơ, con số cao nhất trong gần 3 năm nay. Nhà đầu tư có thể theo dõi báo cáo thị trường Golden Visa quý I/2023 tại đây.

Để đảm bảo cho quá trình đầu tư an toàn và nhanh chóng, BSOP đã triển khai quy trình đầu tư Quick Start, đồng thời cam kết hoàn tiền lên tới 100% CHI PHÍ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN trong tình huống hồ sơ không kịp tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư cần được tư vấn về việc tham gia chương trình ngay thời điểm này hãy liên hệ với BSOP theo số 098 913 6666 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/02/2024

Hy Lạp xem xét tăng mức đầu tư Golden Visa ...

Đầu tháng 2/2024, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã công bố kế hoạch nâng mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản Golden Visa tại các khu vực nhu cầu cao như trung tâm đô thị lớn và các hòn đảo du lịch.

24/02/2024

Cơ hội định cư Mỹ tốt nhất 2024 được hé ...

Thông tin cập nhật mới nhất về EB-5 cũng như sản phẩm đầu tư tiêu biểu đã được giới thiệu trực tiếp đến quý nhà đầu tư BSOP bởi đại diện trung tâm cùng uy tín hàng đầu thị trường.

23/02/2024

BSOP hợp tác chiến lược với EB5 UNITED thúc đẩy ...

Chiều ngày 22/02/2024, BSOP và EB5 UNITED đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác các hoạt động liên quan đến hoạt động tư vấn đầu tư EB5 Mỹ.

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]