0989 13 6666

Luật nhập cư mới của Đức cho phép song tịch, rút ngắn thời hạn lên quốc tịch

26/01/2024

Ngày 19/01/2024, Quốc hội Đức đã thông qua việc nới lỏng các quy định cấp quốc tịch bao gồm giảm thời hạn xin lên quốc tịch và cho phép song tịch.

Đức đã rút ngắn con đường trở thành công dân của người nước ngoài và cho phép song tịch bằng cách thông qua luật nhập tịch mới nhằm thúc đẩy sự hội nhập của người nhập cư và giúp thu hút lao động có tay nghề.

Theo đó, luật nhập cư mới của Đức cho phép người nước ngoài đủ điều kiện nhập quốc tịch sau 5 năm ở Đức thay vì 8 năm như trước đây, hoặc sau 3 năm trong trường hợp có những thành tựu đặc biệt.

Trẻ em sinh ra ở Đức sẽ tự động trở thành công dân nếu có cha hoặc mẹ là cư dân hợp pháp trong 5 năm, giảm so với 8 năm như hiện nay.

Đồng thời, những hạn chế về việc có hai quốc tịch cũng sẽ được bãi bỏ. Về nguyên tắc, hầu hết mọi người từ các quốc gia không phải là thành viên Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ phải từ bỏ quốc tịch trước đây khi họ có quốc tịch Đức. Tuy nhiên, luật mới cho phép song tịch đối với những người nước ngoài khi trở thành công dân Đức.

Với những cải cách mới trong luật nhập quốc tịch Đức này, các nhà đầu tư đã có thể dễ dàng hơn trong hành trình trở thành công dân Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Trong trường hợp nhà đầu tư đang muốn sở hữu thẻ cư trú Đức thể đăng ký theo diện doanh nhân, với số vốn đầu tư vào doanh nghiệp tối thiểu chỉ từ 25.000 Euro. Hãy liên hệ với BSOP để được tư vấn chi tiết về chương trình cũng như quy trình các bước đầu tư nhanh và hiệu quả nhất.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

18/06/2024

Btalk 01: “Ai mà chả thích có cuốn hộ chiếu ...

Btalk – Trải nghiệm đầu tư di trú, một chương trình podcast trò chuyện với những người Việt đang sống, làm việc và kinh doanh trên toàn cầu của BSOP. Khách mời mở màn cho chương trình này là anh Đoàn Trịnh Khôi, người đã sống ở Pháp từ đầu những năm 1989 và hiện đang sở hữu hai quốc tịch: Pháp và Việt Nam.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]