0989 13 6666

EU mở cửa biên giới, đón khách du lịch nước ngoài kể từ ngày 1/3

26/02/2022

Bắt đầu tư ngày 1/3/2022, các quốc gia Thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với công dân của các nước thứ ba đã được tiêm vaccine Covid-19 (vaccine đã được EMA hoặc WHO công nhận), cũng như những người đã được chữa khỏi bệnh.

 

eu mo cua bien gioi

Đối với những du khách đã tiêm vaccine được WHO phê duyệt nhưng không được EMA phê duyệt có thể được yêu cầu thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành.

Tất cả khách du lịch nhập cảnh vào EU phải được tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước chuyến đi đến quốc gia EU, và không quá 270 ngày. Đối với những người đã tiêm phòng trên chín tháng phải được tiêm một liều nhắc lại để được phép nhập cảnh.

Đối với những du khách bị bệnh với Covid-19 trong 180 ngày qua và đã khỏi bệnh cũng được phép nhập cảnh. “Một xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành cũng có thể được yêu cầu đối với những người đã khỏi bệnh Covid-19, cũng như những người đã được tiêm chủng loại vaccine được EU chấp thuận nhưng không có chứng chỉ EU hoặc tương đương…”, hội đồng EU lưu ý.

Quy định trên cũng được áp dụng đối với trẻ em từ sáu đến 18 tuổi. Trẻ em dưới sáu tuổi được miễn tất cả các hạn chế nhập cảnh.

Cho đến thời điểm này, EU đã chấp nhận các các loại vaccine sau:

– Pfizer-BioNTech

– Moderna

– AstraZeneca (khi được sản xuất ở châu Âu)

– Johnson & Johnson

– Novavax

Vaccine Sinopharm (1099.HK) và Sinovac (SVA.O), và Bharat Biotech mới đây cũng đã được thêm vào danh sách.

Các quy định này sẽ có hiệu lực với tất cả công dân ngoài khối, tuy nhiên mỗi nước sẽ có thêm điều kiện khác nhau khi đón khách. Do vậy, du khách cần tìm hiểu thêm thông tin về việc nhập cảnh vào quốc gia mình đến.

Xem thêm: Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được chấp nhận ở những quốc gia nào?

Nguồn: Schengenvisainfo

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]