0904 966 797

EU mở cửa biên giới, đón khách du lịch nước ngoài kể từ ngày 1/3

26/02/2022

Bắt đầu tư ngày 1/3/2022, các quốc gia Thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với công dân của các nước thứ ba đã được tiêm vaccine Covid-19 (vaccine đã được EMA hoặc WHO công nhận), cũng như những người đã được chữa khỏi bệnh.

 

eu mo cua bien gioi

Đối với những du khách đã tiêm vaccine được WHO phê duyệt nhưng không được EMA phê duyệt có thể được yêu cầu thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành.

Tất cả khách du lịch nhập cảnh vào EU phải được tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước chuyến đi đến quốc gia EU, và không quá 270 ngày. Đối với những người đã tiêm phòng trên chín tháng phải được tiêm một liều nhắc lại để được phép nhập cảnh.

Đối với những du khách bị bệnh với Covid-19 trong 180 ngày qua và đã khỏi bệnh cũng được phép nhập cảnh. “Một xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành cũng có thể được yêu cầu đối với những người đã khỏi bệnh Covid-19, cũng như những người đã được tiêm chủng loại vaccine được EU chấp thuận nhưng không có chứng chỉ EU hoặc tương đương…”, hội đồng EU lưu ý.

Quy định trên cũng được áp dụng đối với trẻ em từ sáu đến 18 tuổi. Trẻ em dưới sáu tuổi được miễn tất cả các hạn chế nhập cảnh.

Cho đến thời điểm này, EU đã chấp nhận các các loại vaccine sau:

– Pfizer-BioNTech

– Moderna

– AstraZeneca (khi được sản xuất ở châu Âu)

– Johnson & Johnson

– Novavax

Vaccine Sinopharm (1099.HK) và Sinovac (SVA.O), và Bharat Biotech mới đây cũng đã được thêm vào danh sách.

Các quy định này sẽ có hiệu lực với tất cả công dân ngoài khối, tuy nhiên mỗi nước sẽ có thêm điều kiện khác nhau khi đón khách. Do vậy, du khách cần tìm hiểu thêm thông tin về việc nhập cảnh vào quốc gia mình đến.

Xem thêm: Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được chấp nhận ở những quốc gia nào?

Nguồn: Schengenvisainfo

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

09/08/2022

BSOP ACHIEVEMENT OF JULY: QUÝ MỚI – MỤC TIÊU MỚI ...

BSOP đã khởi động quý III năm 2022 với một tháng 7 đầy năng lượng và sự hứng khởi. Các nhiệm vụ đề ra vẫn còn rất nặng nề ở phía trước. Vì vậy chắc chắn sự khởi đầu suôn sẻ của tháng 7 sẽ là nền tảng để BSOPers chinh phục thành công các mục tiêu trong quý III. Cùng nhìn lại những thành tích ấn tượng mà BSOP đạt được trong tháng 7 vừa qua và các BSOPer nổi bật nhất!

28/07/2022

BSOP’S COACHING DAY 2022: Ươm mầm những hạt giống ý ...

Một hoạt động quan trọng của BSOP' AMAZING SUMMER DAY 2022 là Coaching Day - nơi các BSOPer truyền cảm hứng và cùng nhau thảo luận, xây dựng, chia sẻ những ý tưởng táo bạo vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân họ và cho cả cộng đồng.

27/07/2022

BSOP’S AMAZING SUMMER DAY 2022: 3 miền hội tụ cùng ...

BSOPers từ khắp nơi trên cả nước đã hội tụ về Quảng Bình từ ngày 17-20/07/2022 để hưởng thụ thành quả sau những tháng ngày nỗ lực không ngừng nghỉ và cùng nhau truyền cảm hứng cho 6 tháng cuối năm 2022 về đích rực rỡ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]