0989 13 6666

EU mở cửa biên giới, đón khách du lịch nước ngoài kể từ ngày 1/3

26/02/2022

Bắt đầu tư ngày 1/3/2022, các quốc gia Thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với công dân của các nước thứ ba đã được tiêm vaccine Covid-19 (vaccine đã được EMA hoặc WHO công nhận), cũng như những người đã được chữa khỏi bệnh.

 

eu mo cua bien gioi

Đối với những du khách đã tiêm vaccine được WHO phê duyệt nhưng không được EMA phê duyệt có thể được yêu cầu thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành.

Tất cả khách du lịch nhập cảnh vào EU phải được tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước chuyến đi đến quốc gia EU, và không quá 270 ngày. Đối với những người đã tiêm phòng trên chín tháng phải được tiêm một liều nhắc lại để được phép nhập cảnh.

Đối với những du khách bị bệnh với Covid-19 trong 180 ngày qua và đã khỏi bệnh cũng được phép nhập cảnh. “Một xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành cũng có thể được yêu cầu đối với những người đã khỏi bệnh Covid-19, cũng như những người đã được tiêm chủng loại vaccine được EU chấp thuận nhưng không có chứng chỉ EU hoặc tương đương…”, hội đồng EU lưu ý.

Quy định trên cũng được áp dụng đối với trẻ em từ sáu đến 18 tuổi. Trẻ em dưới sáu tuổi được miễn tất cả các hạn chế nhập cảnh.

Cho đến thời điểm này, EU đã chấp nhận các các loại vaccine sau:

– Pfizer-BioNTech

– Moderna

– AstraZeneca (khi được sản xuất ở châu Âu)

– Johnson & Johnson

– Novavax

Vaccine Sinopharm (1099.HK) và Sinovac (SVA.O), và Bharat Biotech mới đây cũng đã được thêm vào danh sách.

Các quy định này sẽ có hiệu lực với tất cả công dân ngoài khối, tuy nhiên mỗi nước sẽ có thêm điều kiện khác nhau khi đón khách. Do vậy, du khách cần tìm hiểu thêm thông tin về việc nhập cảnh vào quốc gia mình đến.

Xem thêm: Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được chấp nhận ở những quốc gia nào?

Nguồn: Schengenvisainfo

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]