0904 966 797

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 năm qua

29/08/2021

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

gia nha o bo dao nha

Eurostat đã tính toán một chỉ số cho tất cả các quốc gia này ngoại trừ Hy Lạp – quốc gia có chỉ số giá nhà giảm 28,1%. Theo đó, quốc gia có giá tăng bất động sản nhiều nhất trong 10 năm qua (từ năm 2011 – 2020) thuộc về Áo (tăng giá 1,7 lần), tiếp đến là Bồ Đào Nha (tăng 1,5 lần).

Nhu cầu đầu tư bất động sản tại các nước EU của người nước ngoài ngày càng tăng cao. Trong nhiều hình thức đầu tư (quỹ, trái phiếu, doanh nghiệp…) họ thường chọn phương án mua bất động sản để nhận giấy phép cư trú, quốc tịch tại quốc gia EU. Bởi đây là một khoản đầu tư được đánh giá là an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế khi có thể bán sau 5 năm và có thể thu hồi vốn đầu tư. Ví dụ, nhà đầu tư mua một bất động sản theo chương trình Golden Visa ở Bồ Đào Nha vào năm 2015 đã bán nó với giá gấp 1,5 lần sau 5 năm.

Giá thuê nhà tăng 15,3%, giá nhà tăng 30,9% kể từ năm 2010 tại EU

gia nha o bo dao nha

Giá thuê và giá nhà ở EU tiếp tục tăng ổn định trong quý đầu tiên của năm 2021, lần lượt tăng 0,4% và 2,2% so với quý 4/2020.

Từ năm 2010 đến quý 2/2011, giá nhà và giá thuê nhà ở EU cũng đi theo con đường tương tự. Kể từ quý 2/2011đã có sự biến động: trong khi giá thuê tăng ổn định cho đến quý 1/2021, giá nhà đã biến động đáng kể.

Sau khi sụt giảm mạnh trong khoảng thời gian từ quý 2/2011 đến quý 1/2013, giá nhà ít nhiều vẫn ổn định trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2014. Sau đó, có một sự gia tăng nhanh chóng vào đầu năm 2015, kể từ khi giá nhà tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với giá thuê.

Trong giai đoạn 2010 cho đến quý 1 năm 2021, giá thuê tăng 15,3% và giá nhà tăng 30,9%.

Như vậy, ngay cả cuộc khủng hoảng kinh tế và dịch Covid-19 cũng không có tác động nhiều về sự tăng giá bất động sản tại các quốc gia EU.

Dự án Legacy Des Arts – Lợi nhuận kép dành cho nhà đầu tư

gia nha o bo dao nha

Hiện nay, BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản nhận Golden Visa hàng đầu trên thị trường đang mở bán dự án bất động sản Legacy Des Arts tại trung tâm thành phố Porto, Bồ Đào Nha.

Legacy Des Arts được lấy cảm hứng từ những bản nhạc của Mozart và những nét vẽ nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci để tạo nên  một không gian sống đẳng cấp. Với phong cách kiến trúc đương đại hướng tới sự đơn giản, tiện nghi, và một chút phá cách… Legacy Des Arts sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng cho cư dân giữa lòng châu Âu.

Với lợi thế nằm ngay tại trung tâm thành phố Porto, cư dân chỉ cần rảo bước đi bộ là có thể tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng, như: Santa Catarina – con phố đi bộ sầm uất nhất Bồ Đào Nha, bờ sông Douro thơ mộng, Majestic Café – một trong 6 tiệm cafe đẹp nhất thế giới hay Đại học Porto,… Legacy Des Arts sẽ là một ngôi nhà thứ 2 tuyệt vời cho nhà đầu tư khi có thể dùng để ở hoặc cho thuê ngắn hạn hay dài hạn. Khả năng sinh lời từ việc cho thuê trung bình đạt 3.5 – 8%/năm và được cam kết bởi chủ đầu tư, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá bất động sản sau 5 năm nếu muốn bán.

Đồng thời Legacy Des Arts là dự án được chính quyền cấp phép diện bảo tồn đô thị cổ để các nhà đầu tư có thể hưởng ưu đãi đầu tư Golden Visa chỉ với mức 350.000 và hưởng ưu đãi thuế.

Legacy Des Arts có tổng diện tích trên 1000 m2, mặt tiền 22m, với hai tòa nhà liền bao gồm 11 căn hộ, 2 penthouse và 1 và một quán café đều được đặt tên theo những bản nhạc nổi tiếng của Mozart và những bức họa nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Thêm một điểm đặc biệt dành cho nhà đầu tư ở dự án này đó là nhà đầu tư có thể đầu tư sở hữu căn hộ riêng hoặc cả tòa nhà tùy theo mục đích sở hữu.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc sở hữu bất động sản, nhận thẻ cư trú cho cả gia đình tại một trong những quốc gia có giá nhà tăng cao nhất Eu có thể xem chi tiết dự án TẠI ĐÂY hoặc gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

*Nguồn: Tổng hợp từ eurostatimmigrantinvest

 

Tin tức cùng chuyên mục

28/09/2022

Hé lộ mới nhất về kế hoạch cải tổ Golden ...

Việc Hy Lạp đột ngột tuyên bố cải tổ Golden Visa theo hướng tăng yêu cầu đầu tư đã gây sốc trong cộng đồng đầu tư di trú. Những thông tin "nội bộ" đầu tiên về kế hoạch trên mới đây đã được tiết lộ.

13/09/2022

Chương trình quốc tịch Dominica & những thay đổi có ...

Các thay đổi liên quan đến chương trình đầu tư quốc tịch (CIP) Dominica chính thức có hiệu lực trong tuần này sẽ chứng kiến nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến người phụ thuộc cũng như chi phí đầu tư.

12/09/2022

BSOP EVENT: ĐẦU TƯ MỘT LẦN – GIÁ TRỊ TRUYỀN ...

BSOP Event đầu tiên trong tháng 9 tại Hà Nội, với rất nhiều thông tin cập nhật & ưu đãi hấp dẫn cho quý nhà đầu tư, giúp họ nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời mà thị trường đầu tư định cư quốc tế đang mang lại.

12/09/2022

BSOP ACHIEVEMENT OF AUGUST: NỖ LỰC TĂNG TỐC

Tháng 8 vừa qua toàn thể hệ thống BSOP đã nỗ lực hết sức mình, nhằm tăng tốc tiến độ hoàn thành các mục tiêu trong quý III. Nhiều kết quả cụ thể đã đạt được trong tháng vừa qua, là điều kiện quan trọng để chinh phục các mục tiêu quý III trong tháng 9 tới. Cùng nhìn lại những thành tích ấn tượng mà BSOP đạt được trong tháng 8 vừa qua và các BSOPer nổi bật nhất!

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]