0989 13 6666

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 năm qua

29/08/2021

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

gia nha o bo dao nha

Eurostat đã tính toán một chỉ số cho tất cả các quốc gia này ngoại trừ Hy Lạp – quốc gia có chỉ số giá nhà giảm 28,1%. Theo đó, quốc gia có giá tăng bất động sản nhiều nhất trong 10 năm qua (từ năm 2011 – 2020) thuộc về Áo (tăng giá 1,7 lần), tiếp đến là Bồ Đào Nha (tăng 1,5 lần).

Nhu cầu đầu tư bất động sản tại các nước EU của người nước ngoài ngày càng tăng cao. Trong nhiều hình thức đầu tư (quỹ, trái phiếu, doanh nghiệp…) họ thường chọn phương án mua bất động sản để nhận giấy phép cư trú, quốc tịch tại quốc gia EU. Bởi đây là một khoản đầu tư được đánh giá là an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế khi có thể bán sau 5 năm và có thể thu hồi vốn đầu tư. Ví dụ, nhà đầu tư mua một bất động sản theo chương trình Golden Visa ở Bồ Đào Nha vào năm 2015 đã bán nó với giá gấp 1,5 lần sau 5 năm.

Giá thuê nhà tăng 15,3%, giá nhà tăng 30,9% kể từ năm 2010 tại EU

gia nha o bo dao nha

Giá thuê và giá nhà ở EU tiếp tục tăng ổn định trong quý đầu tiên của năm 2021, lần lượt tăng 0,4% và 2,2% so với quý 4/2020.

Từ năm 2010 đến quý 2/2011, giá nhà và giá thuê nhà ở EU cũng đi theo con đường tương tự. Kể từ quý 2/2011đã có sự biến động: trong khi giá thuê tăng ổn định cho đến quý 1/2021, giá nhà đã biến động đáng kể.

Sau khi sụt giảm mạnh trong khoảng thời gian từ quý 2/2011 đến quý 1/2013, giá nhà ít nhiều vẫn ổn định trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2014. Sau đó, có một sự gia tăng nhanh chóng vào đầu năm 2015, kể từ khi giá nhà tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với giá thuê.

Trong giai đoạn 2010 cho đến quý 1 năm 2021, giá thuê tăng 15,3% và giá nhà tăng 30,9%.

Như vậy, ngay cả cuộc khủng hoảng kinh tế và dịch Covid-19 cũng không có tác động nhiều về sự tăng giá bất động sản tại các quốc gia EU.

Dự án Legacy Des Arts – Lợi nhuận kép dành cho nhà đầu tư

gia nha o bo dao nha

Hiện nay, BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản nhận Golden Visa hàng đầu trên thị trường đang mở bán dự án bất động sản Legacy Des Arts tại trung tâm thành phố Porto, Bồ Đào Nha.

Legacy Des Arts được lấy cảm hứng từ những bản nhạc của Mozart và những nét vẽ nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci để tạo nên  một không gian sống đẳng cấp. Với phong cách kiến trúc đương đại hướng tới sự đơn giản, tiện nghi, và một chút phá cách… Legacy Des Arts sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng cho cư dân giữa lòng châu Âu.

Với lợi thế nằm ngay tại trung tâm thành phố Porto, cư dân chỉ cần rảo bước đi bộ là có thể tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng, như: Santa Catarina – con phố đi bộ sầm uất nhất Bồ Đào Nha, bờ sông Douro thơ mộng, Majestic Café – một trong 6 tiệm cafe đẹp nhất thế giới hay Đại học Porto,… Legacy Des Arts sẽ là một ngôi nhà thứ 2 tuyệt vời cho nhà đầu tư khi có thể dùng để ở hoặc cho thuê ngắn hạn hay dài hạn. Khả năng sinh lời từ việc cho thuê trung bình đạt 3.5 – 8%/năm và được cam kết bởi chủ đầu tư, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá bất động sản sau 5 năm nếu muốn bán.

Đồng thời Legacy Des Arts là dự án được chính quyền cấp phép diện bảo tồn đô thị cổ để các nhà đầu tư có thể hưởng ưu đãi đầu tư Golden Visa chỉ với mức 350.000 và hưởng ưu đãi thuế.

Legacy Des Arts có tổng diện tích trên 1000 m2, mặt tiền 22m, với hai tòa nhà liền bao gồm 11 căn hộ, 2 penthouse và 1 và một quán café đều được đặt tên theo những bản nhạc nổi tiếng của Mozart và những bức họa nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Thêm một điểm đặc biệt dành cho nhà đầu tư ở dự án này đó là nhà đầu tư có thể đầu tư sở hữu căn hộ riêng hoặc cả tòa nhà tùy theo mục đích sở hữu.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc sở hữu bất động sản, nhận thẻ cư trú cho cả gia đình tại một trong những quốc gia có giá nhà tăng cao nhất Eu có thể xem chi tiết dự án TẠI ĐÂY hoặc gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

*Nguồn: Tổng hợp từ eurostatimmigrantinvest

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]