0989 13 6666

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 năm qua

29/08/2021

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

gia nha o bo dao nha

Eurostat đã tính toán một chỉ số cho tất cả các quốc gia này ngoại trừ Hy Lạp – quốc gia có chỉ số giá nhà giảm 28,1%. Theo đó, quốc gia có giá tăng bất động sản nhiều nhất trong 10 năm qua (từ năm 2011 – 2020) thuộc về Áo (tăng giá 1,7 lần), tiếp đến là Bồ Đào Nha (tăng 1,5 lần).

Nhu cầu đầu tư bất động sản tại các nước EU của người nước ngoài ngày càng tăng cao. Trong nhiều hình thức đầu tư (quỹ, trái phiếu, doanh nghiệp…) họ thường chọn phương án mua bất động sản để nhận giấy phép cư trú, quốc tịch tại quốc gia EU. Bởi đây là một khoản đầu tư được đánh giá là an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế khi có thể bán sau 5 năm và có thể thu hồi vốn đầu tư. Ví dụ, nhà đầu tư mua một bất động sản theo chương trình Golden Visa ở Bồ Đào Nha vào năm 2015 đã bán nó với giá gấp 1,5 lần sau 5 năm.

Giá thuê nhà tăng 15,3%, giá nhà tăng 30,9% kể từ năm 2010 tại EU

gia nha o bo dao nha

Giá thuê và giá nhà ở EU tiếp tục tăng ổn định trong quý đầu tiên của năm 2021, lần lượt tăng 0,4% và 2,2% so với quý 4/2020.

Từ năm 2010 đến quý 2/2011, giá nhà và giá thuê nhà ở EU cũng đi theo con đường tương tự. Kể từ quý 2/2011đã có sự biến động: trong khi giá thuê tăng ổn định cho đến quý 1/2021, giá nhà đã biến động đáng kể.

Sau khi sụt giảm mạnh trong khoảng thời gian từ quý 2/2011 đến quý 1/2013, giá nhà ít nhiều vẫn ổn định trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2014. Sau đó, có một sự gia tăng nhanh chóng vào đầu năm 2015, kể từ khi giá nhà tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với giá thuê.

Trong giai đoạn 2010 cho đến quý 1 năm 2021, giá thuê tăng 15,3% và giá nhà tăng 30,9%.

Như vậy, ngay cả cuộc khủng hoảng kinh tế và dịch Covid-19 cũng không có tác động nhiều về sự tăng giá bất động sản tại các quốc gia EU.

Dự án Legacy Des Arts – Lợi nhuận kép dành cho nhà đầu tư

gia nha o bo dao nha

Hiện nay, BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản nhận Golden Visa hàng đầu trên thị trường đang mở bán dự án bất động sản Legacy Des Arts tại trung tâm thành phố Porto, Bồ Đào Nha.

Legacy Des Arts được lấy cảm hứng từ những bản nhạc của Mozart và những nét vẽ nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci để tạo nên  một không gian sống đẳng cấp. Với phong cách kiến trúc đương đại hướng tới sự đơn giản, tiện nghi, và một chút phá cách… Legacy Des Arts sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng cho cư dân giữa lòng châu Âu.

Với lợi thế nằm ngay tại trung tâm thành phố Porto, cư dân chỉ cần rảo bước đi bộ là có thể tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng, như: Santa Catarina – con phố đi bộ sầm uất nhất Bồ Đào Nha, bờ sông Douro thơ mộng, Majestic Café – một trong 6 tiệm cafe đẹp nhất thế giới hay Đại học Porto,… Legacy Des Arts sẽ là một ngôi nhà thứ 2 tuyệt vời cho nhà đầu tư khi có thể dùng để ở hoặc cho thuê ngắn hạn hay dài hạn. Khả năng sinh lời từ việc cho thuê trung bình đạt 3.5 – 8%/năm và được cam kết bởi chủ đầu tư, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá bất động sản sau 5 năm nếu muốn bán.

Đồng thời Legacy Des Arts là dự án được chính quyền cấp phép diện bảo tồn đô thị cổ để các nhà đầu tư có thể hưởng ưu đãi đầu tư Golden Visa chỉ với mức 350.000 và hưởng ưu đãi thuế.

Legacy Des Arts có tổng diện tích trên 1000 m2, mặt tiền 22m, với hai tòa nhà liền bao gồm 11 căn hộ, 2 penthouse và 1 và một quán café đều được đặt tên theo những bản nhạc nổi tiếng của Mozart và những bức họa nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Thêm một điểm đặc biệt dành cho nhà đầu tư ở dự án này đó là nhà đầu tư có thể đầu tư sở hữu căn hộ riêng hoặc cả tòa nhà tùy theo mục đích sở hữu.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc sở hữu bất động sản, nhận thẻ cư trú cho cả gia đình tại một trong những quốc gia có giá nhà tăng cao nhất Eu có thể xem chi tiết dự án TẠI ĐÂY hoặc gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

*Nguồn: Tổng hợp từ eurostatimmigrantinvest

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

26/03/2024

BSOP EXPO OFFICIALLY COMES BACK WITH SEASON 4!

BSOP EXPO SEASON 4: BSOP will host the biggest international immigration and investment event series again in 2024, with an abundance of attractive experiences, access to investment options, and worldwide networking opportunities for Vietnamese investors and their families.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]