0989 13 6666

[Góc trải nghiệm]: Nhà đầu tư của BSOP và Bồ Đào Nha

25/02/2021

Cùng lắng nghe những trải nghiệm chân thật nhất của nhà đầu tư BSOP đã đầu tư thành công Thị thực Vàng chia sẻ về thẻ cư trú quyền lực và đất nước Bồ Đào Nha.

1. Xin chào anh chị. Vậyanh chị bắt đầu chuyển qua Bồ Đào Nha sinh sống, cảm nhận của anh như thế nào về đất nước Bồ Đào Nha nói chung và thành phố Porto nói riêng?

Nhà đầu tư: Đất nước Bồ Đào Nha nói chung và Porto nói riêng là vùng văn hoá rất đặc biệt. Người dân họ sống với mong muốn bất cứ ai đã từng đến nơi đây đều yêu và muốn quay trở lại. Người dân thân thiện, từ người lái xe cho tới người bán hàng, đều lịch sự, hiền hậu và không có sự phân biệt kì thị sắc tộc. Hệ thống cơ sở vật chất, cảnh quan, không khí rất sạch. Giá cả chi phí không đắt như một số nước Châu Âu khác. Nguồn thức ăn phong phú có nhiều đồ ăn ngon như các loại hải sản và trái cây: nho, táo, cam, kiwi,…, giá cả không quá đắt nên không phải lo việc ăn uống không hợp.

Gia đình anh mới sống ở đây gần 2 tháng, đi lại tiếp xúc với nhiều người dân Bồ Đào Nha, cảm giác dễ chịu như thể đã sống rất lâu với mọi người ở đây vậy. Mình có cảm giác Bồ Đào Nha đúng là quê hướng thứ 2, vì khi có Golden Visa, nhà mình đến đăng kí khám chữa bệnh không mất tiền ở cơ sở y tế gần nhất. Đợt dịch bệnh Covid này, Bộ Y tế Bồ Đào Nha gửi thông báo cho toàn bộ người dân (mình nhận được vì đã có thẻ cư trú của họ mà): “Từ ngày 28/12/2020, vắc-xin Covid đã sẵn sàng cho tất cả người dân Bồ Đào Nha và miễn phí, bạn vui lòng và chờ tin nhắn tới lượt bạn đến tiêm phòng…” Thật là tuyệt vời.

Một điều mà mình cực thích ở đây là đường phố Porto luôn được quyét dọn sạch sẽ và phân loại rác, xử lí khoa học, đồng thời mọi người nơi đây có ý thức bảo vệ giữ gìn môi trường sống, cho nên đừng lo lắng về ô nhiễm môi trường, vợ con mình hoàn toàn tận hưởng cuộc sống an lành. Ngoài ra, khi nhà mình chuyển sang Bồ Đào Nha cũng được cộng đồng người Việt bên này giúp đỡ rất nhiều, không hề xa lạ với nhau, các anh chị rất tốt, biết nhiều và sẵn sàng giúp đỡ khi cần tham khảo các ý kiến.

Điều kiện Golden Visa Bồ Đào Nha, chi phí lấy Thị thực vàng 2020

2. Được biết anh chị có tìm hiểu và am hiểu rất nhiều chương trình đầu tư định cư khác nhau, anh chị có thể nêu lý do tại sao anh lại chọn Bồ Đào Nha?

Nhà đầu tư: Lí do lớn nhất đó là Bồ Đào Nha không bắt buộc người đầu tư phải ở nước này cả năm. Mỗi năm chỉ cần sang sống từ 7-14 ngày là được, cho nên việc đầu tư thuận lợi cho người vẫn còn có công việc và sự nghiệp đang phát triển thuận lợi ở Việt Nam. Thêm vào đó, sau khi đầu tư có quốc tịch thì vốn đầu tư được hoàn trả lại cho nhà đầu tư, đó là điều rất tuyệt vời. Khi có quốc tịch cùng với vốn hoàn trả lại, như gia đình anh chị sẽ có vốn để đầu tư làm ăn, đồng thời chính thức trở thành công dân châu Âu, quyền chủ động quyết định ở lại Bồ Đào Nha sinh sống hẳn hay vẫn ở Việt Nam trong tay mình.

3. Anh chị và gia đình đã nhận được thẻ Golden Visa từ 2020, thật sự chúc mừng anh chị rất nhiều cho một thành công như thế. Xin hỏi đến thời điểm hiện tại anh đã tận dụng được những quyền lợi gì mà tấm thẻ mang lại cho anh gia đình?

Nhà đầu tư: Những quyền lợi thẻ Golden Visa giúp gia đình mình đi lại giữa các nước châu Âu và Bồ Đào Nha rất thuận tiện và nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ này để đến bất kì một nước châu Âu nào mà bạn muốn đến và đăng kí nhập học, tạm trú cho bạn cũng như các con của bạn. Vấn đề còn lại, chỉ là kinh tế, để bạn chọn xem con của bạn sống ở đâu, và học tập ở đâu cho phù hợp với điều kiện kinh tế và có được an toàn hay không mà thôi.

4. Anh chị đang có kế hoạch sinh sống, kinh doanh tại Bồ Đào Nha, vậy anh có thể chia sẻ cho mọi người về kế hoạch đó như nào được không?

Nhà đầu tư: Lúc đầu kế hoạch của gia đình là sẽ mua bất động sản và sinh sống tại đây, sau đó bọn mình có thể tự trồng cây trái chăn nuôi gà,.. hoàn toàn tự cung tự cấp, vì đất và điều kiện khí hậu nói chung thuận lợi cho nông nghiệp; khí hậu ấm áp gần như quanh năm và có mưa, cho nên việc làm trang trại sản xuất rau củ quả cũng khá đơn giản. Tuy nhiên do dịch bệnh hạn chế khả năng đi lại giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha, cho nên mình hiện tại tạm dừng việc đầu tư trang trại ở đây. Khi bệnh dịch được kiểm soát, mình sẽ quay trở lại và tiến hành kế hoạch theo dự kiến, cũng tính đến mở nhà hàng ăn, giới thiệu quảng bá các món ăn Việt Nam với các bạn bè quốc tế tại Bồ Đào Nha.

5. Khi anh chị lần đầu tiếp xúc với các cộng đồng nước ngoài tại Bồ Đào Nha, mình cảm nhận về họ như thế nào? Cộng đồng người Việt tại Bồ Đào Nha như nào?

Nhà đầu tư: Khi tiếp xúc với cộng đồng người nước ngoài tại Bồ Đào Nha và cộng đồng người Việt Nam tại Bồ Đào Nha, cảm giác chung là tất cả đều yêu thích và thoải mái. Như anh đã nói, thật sự được chào đón và giúp đỡ. Việc họ chào đón một người từ nơi xa như mình đến làm mình thấy biết ơn rất nhiều.

6. Khi qua Bồ Đào Nha, anh chị có tham quan 1 số dự án đầu tư, mình có đánh giá như nào về các dự án tại Bồ Đào Nhatình hình đầu tư tại Porto?

Nhà đầu tư: Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư từ các nước như Mỹ, Anh và một số nước châu Âu khác đang đến Bồ Đào Nha để đầu tư vào bất động sản. Với 1 tháng đi xem đất đai và nhà ở mình chưa có cảm nhận gì nhiều, nhưng cũng thấy Bồ Đào Nha có tiềm năng đầu tư cho du lịch nghỉ dưỡng.

 7. Trong quá trình đầu tư Golden Visa, đơn vị tư vấn (ở đây là BSOP) đã đồng hành cùng gia đình anh như nào? Anh chị có thể chia sẻ 5 điều anh thấy ấn tượng về công ty tư vấn này và một số góp ý để công ty làm tốt hơn.

Nhà đầu tư: Gia đình mình rất hài lòng về đơn vị tư vấn BSOP, từ khi quyết định đầu tư, các nhận viên của BSOP hỗ trợ nhiệt tình và trợ giúp rất nhiều cho gia đình đến khi lấy thẻ thành công. Sau đó các bạn còn hỗ trợ cho anh cách dùng Golden Visa trong việc đi lại giữa Việt Nam và các nước châu Âu. May mắn nhất là vì BSOP có văn phòng bên Bồ Đào Nha nên những ngày đầu mới sang, đội ngũ bên ấy hỗ trợ tốt lắm.

Nếu chia sẻ 5 điều ấn tượng nhất về BSOP thì với anh là:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ, nhiệt tình và xông xáo.

– Luôn chủ động giúp đỡ khách hàng nhanh, hiệu quả và kịp thời.

– Chủ động tương tác với khách, thông tin mới nào cũng cập nhật ngay cho anh chị.

– Hệ thống làm việc có trách nhiệm, tới nơi tới chốn.

– Sẵn lòng trợ giúp lâu dài với các nhà đầu tư, như nhà anh hồi đầu gặp khó khăn ở Bồ Đào Nha vì chưa quen đất nước cũng được các bạn giúp tìm kiếm luất sư uy tín, các hãng bảo hiểm sức khoẻ đáng tin cậy và kính tế để hoà nhập nhanh.

Còn để góp ý thì chỉ có một điều tin là BSOP sẽ làm tốt hơn được là vấn đề phí chuyển tiền, mình biết chuyển tiền nước ngoài phí cao và khó, các bạn đã làm tốt, tiết kiệm cho anh chị nhiều. Việc đó khó nhất nên các bạn cố gắng nhé.

Xin cám ơn những chia sẻ của anh chị trong buổi phỏng vấn dành cho BSOP.

=> Đọc thêm: Các quy định mới nhất cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha  

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]