0989 13 6666

Golden Visa Bồ Đào Nha: Nhà đầu tư Việt cần làm gì lúc này?

01/04/2023

Các cập nhật mới nhất cho thấy Chính quyền của Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa vẫn đang tiếp tục các bước tiếp theo trong lộ trình thông qua kế hoạch ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai chương trình Golden Visa. Vậy lộ trình đã đến bước nào? Nhà đầu tư Việt nên làm gì lúc này? Hãy cùng BSOP đi tìm câu trả lời.

cập nhật mới nhất về việc đóng cửa golden visa bồ đào nha

Lộ trình quyết định tương lai Golden Visa đang ở bước nào?

Hôm 30/03 vừa qua, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã tổ chức cuộc họp quan trọng với Hội đồng Bộ trưởng về dự thảo luật “Mais Habitacao”. Sau hơn một tháng tiến hành điều trần & lấy ý kiến công khai, Chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo để hiện thực hóa dự thảo luật trên. Trong số các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề nhà ở của Bồ Đào Nha mà “Mais Habitacao”  đề cập đến đáng chú ý về việc đóng cửa Golden Visa.

Đây là một diễn biến không hề bất ngờ, thể hiện đúng theo quan điểm mà Thủ tướng Antonio Costa đã nêu lên trước đó. Trong bài phát biểu sau phiên họp Hội đồng bộ trưởng về vấn đề trên, Thủ tướng Antonio Costa cho biết dự thảo luật trên tiếp theo sẽ được đệ trình lên Quốc hội Bồ Đào Nha.

Ông nhấn mạnh rằng sẽ còn một số điểm trong bản dự thảo luật cần được thảo luận thêm tại Quốc hội, trong đó kế hoạch đóng cửa Golden Visa chính là một trong 3 điểm nổi cộm nhất.

Như vậy, theo đúng lộ trình ban hành luật của Bồ Đào Nha, Quốc hội nước này sẽ thảo luận về những sửa đổi, điều chỉnh cần có với Mais Habitacao, sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu nhất trí. Chỉ khi đạt được đa số phiếu ủng hộ, bản dự thảo mới được đệ trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha để thông qua và chính thức ban hành.

Bồ Đào Nha đang chuẩn bị bước vào kì nghỉ lễ Phục Sinh, vì vậy nhiều khả năng việc đệ trình lên Quốc hội sẽ chỉ được tiến hành sau ngày lễ này (09/04).

Nhà đầu tư Việt cần phải làm gì lúc này?

Là một lựa chọn luôn nằm trong top đầu các chương trình đầu tư di trú “hot” nhất trong nhiều năm qua, các thông tin không có lợi về tương lai Golden Visa Bồ Đào Nha khiến các nhà đầu tư Việt không khỏi lo lắng.

Cần phải nhìn nhận thực tế rằng các thay đổi “sâu sắc” liên quan đến chương trình là điều gần như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên tới lúc này vẫn chưa thể nói gì về mức độ, phạm vi và khung thời gian áp dụng của các sửa đổi nếu có.

Để rộng đường dư luận, BSOP đã liên hệ với các đối tác uy tín của mình tại Bồ Đào Nha và nhận về các thông tin rất khả quan.

“Từng câu từ, chi tiết trong bản dự thảo luật vẫn chưa phải là chính thức. Ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ là một bản đề xuất. Chỉ sau khi trải qua quá trình thảo luận và được bỏ phiếu thông qua tại Quốc hội, với các nội dung sửa đổi cần thiết, chúng ta mới biết được nội dung sau cùng của nó”, bà Sara Sousa Rebolo – Chủ tịch Hiệp hội Nhập cư, Đầu tư & Tái định cư Bồ Đào Nha – PAIIR chia sẻ cùng BSOP.

Kể cả sau khi được Quốc hội Bồ Đào Nha thông qua, “Mais Habitacao” vẫn cần được Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa ký sắc lệnh ban hành, trước khi chính thức có hiệu lực. Trong khi đó Tổng thống Rebelo de Sousa mới đây lại đăng đàn, công khai chỉ trích về tính khả thi của nó.

Chính vì vậy, với kinh nghiệm của một luật sư di trú hàng đầu trong ngành đầu tư & định cư quốc tế, bà Sara Sousa Rebolo cho rằng đây đang là thời điểm vàng với các nhà đầu tư Việt muốn “về đích” kịp thời cùng Golden Visa Bồ Đào Nha.

“Hiện tại tôi có thể xác nhận rằng sở di trú vẫn đang tiếp nhận các bộ hồ sơ mới.. Vì vậy với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới, họ nên ngay lập tức đẩy nhanh quá trình hoàn thành các thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ của mình”, bà Sara Sousa Rebolo nhấn mạnh.

Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha an toàn cùng BSOP – đảm bảo khả năng sinh lời trước mọi diễn biến

Trong thời gian qua, trước những diễn biến bất ngờ từ phía Bồ Đào Nha, BSOP đã tiếp nhận thông tin & giải đáp thắc mắc của rất nhiều quý anh chị nhà đầu tư về vấn đề tương lai Golden Visa Bồ Đào Nha.

Để đảm bảo tháo gỡ mọi băn khoăn, lo lắng, giúp quý anh chị sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ của mình, BSOP đã quyết đình ban hành một chính hỗ trợ “vô tiền khoáng hậu”:

CAM KẾT HOÀN 100% CHI PHÍ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN trong tình huống hồ sơ của quý anh chị không kịp tham gia chương trình Golden Visa.

Không dừng lại ở đó, BSOP cùng với các đối tác tại Bồ Đào Nha của mình còn đưa về phân phối độc quyền tại Việt Nam dự án Porto Creative City. Đây là một dự án BĐS thương mại hiếm hoi thỏa mãn yêu cầu của Golden Visa Bồ Đào Nha.

Tham gia dự án, quý anh chị sẽ vừa được hưởng quyền lợi Golden Visa, lại vừa sở hữu vĩnh viễn một BĐS thương mại với tiềm năng kiếm tiền từ kinh doanh hay cho thuê mặt bằng ngay sau khi đầu tư. Vì vậy mà tương lai sinh lời từ dự án sẽ được đảm bảo, bất chấp tương lai của Golden Visa.

Các nhà đầu tư quan tâm tới dự án Porto Creative City, có thể tìm hiểu thông tin về dự án & đặt lịch tư vấn tại đây.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]