0989 13 6666

Hướng dẫn khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

13/03/2020

Người nước ngoài và người Việt khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu, sân bay đều phải thực hiện khai báo y tế. Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 khi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo sáng ngày 6/3 vừa qua.

Trong công tác nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lan rộng, bắt đầu từ 6h sáng ngày 7/3, mọi du khách nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam về nước đều phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Ngoài hình thức khai giấy, người thực hiện có thể khai báo y tế bằng hình điện tử ngay trước khi chuyến đi đến Việt Nam.

CÁCH KHAI BÁO Y TẾ PHÒNG CHỐNG COVID-19:

Trang web khai báo:
https://suckhoetoandan.vn/khaiyte
https://tokhaiyte.vn

Ứng dụng khai báo online: Vietnam Health Declaration

-> Tải ứng dụng trên Android
-> Tải ứng dụng trên iOS

Cách khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và chạy ứng dụng
Bước 2: Trên giao diện, người dùng nhập số điện thoại => Bấm chọn nhận mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, người dùng nhập mã OTP trên ô trống của ứng dụng

khai bao y te
Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng, người dùng chọn “Khai y tế nhập cảnh” để bắt đầu khai báo

khai bao y te
Bước 4: Tại tờ khai hiển thị, người dùng cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu), tên cửa khẩu hoặc sân bay nhập cảnh, phương tiện di chuyển, ngày khởi hành, điểm đến, địa chỉ lưu trú tại Việt Nam,…

khai bao y te
Bước 5: Khai báo tình trạng y tế (các triệu chứng như sốt, khó thở, đau họng,…), lịch sử phơi nhiễm (có tiếp xúc với nguồn bệnh, đi về từ ổ dịch,…). Sau khi hoàn tất các bước nhập, ấn “Gửi tờ khai” để hoàn tất việc khai báo.

khai bao y te

Tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đều phải tuân thủ thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của các nhân viên y tế. Các hành khách sẽ được phát tờ khai y tế in sẵn từ trên máy bay để ghi các thông tin liên quan. Mỗi người sẽ chỉ mất khoản 1 phút để hoàn tất việc khai báo y tế.

BSOP khuyến cáo các nhà đầu tư thực hiện các khai báo y tế để bảo vệ cho người thân và người xung quanh, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]