0989 13 6666

Hướng dẫn khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

13/03/2020

Người nước ngoài và người Việt khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu, sân bay đều phải thực hiện khai báo y tế. Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 khi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo sáng ngày 6/3 vừa qua.

Trong công tác nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lan rộng, bắt đầu từ 6h sáng ngày 7/3, mọi du khách nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam về nước đều phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Ngoài hình thức khai giấy, người thực hiện có thể khai báo y tế bằng hình điện tử ngay trước khi chuyến đi đến Việt Nam.

CÁCH KHAI BÁO Y TẾ PHÒNG CHỐNG COVID-19:

Trang web khai báo:
https://suckhoetoandan.vn/khaiyte
https://tokhaiyte.vn

Ứng dụng khai báo online: Vietnam Health Declaration

-> Tải ứng dụng trên Android
-> Tải ứng dụng trên iOS

Cách khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và chạy ứng dụng
Bước 2: Trên giao diện, người dùng nhập số điện thoại => Bấm chọn nhận mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, người dùng nhập mã OTP trên ô trống của ứng dụng

khai bao y te
Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng, người dùng chọn “Khai y tế nhập cảnh” để bắt đầu khai báo

khai bao y te
Bước 4: Tại tờ khai hiển thị, người dùng cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu), tên cửa khẩu hoặc sân bay nhập cảnh, phương tiện di chuyển, ngày khởi hành, điểm đến, địa chỉ lưu trú tại Việt Nam,…

khai bao y te
Bước 5: Khai báo tình trạng y tế (các triệu chứng như sốt, khó thở, đau họng,…), lịch sử phơi nhiễm (có tiếp xúc với nguồn bệnh, đi về từ ổ dịch,…). Sau khi hoàn tất các bước nhập, ấn “Gửi tờ khai” để hoàn tất việc khai báo.

khai bao y te

Tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đều phải tuân thủ thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của các nhân viên y tế. Các hành khách sẽ được phát tờ khai y tế in sẵn từ trên máy bay để ghi các thông tin liên quan. Mỗi người sẽ chỉ mất khoản 1 phút để hoàn tất việc khai báo y tế.

BSOP khuyến cáo các nhà đầu tư thực hiện các khai báo y tế để bảo vệ cho người thân và người xung quanh, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

26/03/2024

BSOP EXPO OFFICIALLY COMES BACK WITH SEASON 4!

BSOP EXPO SEASON 4: BSOP will host the biggest international immigration and investment event series again in 2024, with an abundance of attractive experiences, access to investment options, and worldwide networking opportunities for Vietnamese investors and their families.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]