0989 13 6666

Hướng dẫn khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

13/03/2020

Người nước ngoài và người Việt khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu, sân bay đều phải thực hiện khai báo y tế. Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 khi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo sáng ngày 6/3 vừa qua.

Trong công tác nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lan rộng, bắt đầu từ 6h sáng ngày 7/3, mọi du khách nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam về nước đều phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Ngoài hình thức khai giấy, người thực hiện có thể khai báo y tế bằng hình điện tử ngay trước khi chuyến đi đến Việt Nam.

CÁCH KHAI BÁO Y TẾ PHÒNG CHỐNG COVID-19:

Trang web khai báo:
https://suckhoetoandan.vn/khaiyte
https://tokhaiyte.vn

Ứng dụng khai báo online: Vietnam Health Declaration

-> Tải ứng dụng trên Android
-> Tải ứng dụng trên iOS

Cách khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và chạy ứng dụng
Bước 2: Trên giao diện, người dùng nhập số điện thoại => Bấm chọn nhận mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, người dùng nhập mã OTP trên ô trống của ứng dụng

khai bao y te
Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng, người dùng chọn “Khai y tế nhập cảnh” để bắt đầu khai báo

khai bao y te
Bước 4: Tại tờ khai hiển thị, người dùng cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu), tên cửa khẩu hoặc sân bay nhập cảnh, phương tiện di chuyển, ngày khởi hành, điểm đến, địa chỉ lưu trú tại Việt Nam,…

khai bao y te
Bước 5: Khai báo tình trạng y tế (các triệu chứng như sốt, khó thở, đau họng,…), lịch sử phơi nhiễm (có tiếp xúc với nguồn bệnh, đi về từ ổ dịch,…). Sau khi hoàn tất các bước nhập, ấn “Gửi tờ khai” để hoàn tất việc khai báo.

khai bao y te

Tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đều phải tuân thủ thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của các nhân viên y tế. Các hành khách sẽ được phát tờ khai y tế in sẵn từ trên máy bay để ghi các thông tin liên quan. Mỗi người sẽ chỉ mất khoản 1 phút để hoàn tất việc khai báo y tế.

BSOP khuyến cáo các nhà đầu tư thực hiện các khai báo y tế để bảo vệ cho người thân và người xung quanh, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]