0989 13 6666

Hướng dẫn khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

13/03/2020

Người nước ngoài và người Việt khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu, sân bay đều phải thực hiện khai báo y tế. Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 khi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo sáng ngày 6/3 vừa qua.

Trong công tác nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lan rộng, bắt đầu từ 6h sáng ngày 7/3, mọi du khách nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam về nước đều phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Ngoài hình thức khai giấy, người thực hiện có thể khai báo y tế bằng hình điện tử ngay trước khi chuyến đi đến Việt Nam.

CÁCH KHAI BÁO Y TẾ PHÒNG CHỐNG COVID-19:

Trang web khai báo:
https://suckhoetoandan.vn/khaiyte
https://tokhaiyte.vn

Ứng dụng khai báo online: Vietnam Health Declaration

-> Tải ứng dụng trên Android
-> Tải ứng dụng trên iOS

Cách khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và chạy ứng dụng
Bước 2: Trên giao diện, người dùng nhập số điện thoại => Bấm chọn nhận mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, người dùng nhập mã OTP trên ô trống của ứng dụng

khai bao y te
Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng, người dùng chọn “Khai y tế nhập cảnh” để bắt đầu khai báo

khai bao y te
Bước 4: Tại tờ khai hiển thị, người dùng cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu), tên cửa khẩu hoặc sân bay nhập cảnh, phương tiện di chuyển, ngày khởi hành, điểm đến, địa chỉ lưu trú tại Việt Nam,…

khai bao y te
Bước 5: Khai báo tình trạng y tế (các triệu chứng như sốt, khó thở, đau họng,…), lịch sử phơi nhiễm (có tiếp xúc với nguồn bệnh, đi về từ ổ dịch,…). Sau khi hoàn tất các bước nhập, ấn “Gửi tờ khai” để hoàn tất việc khai báo.

khai bao y te

Tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đều phải tuân thủ thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của các nhân viên y tế. Các hành khách sẽ được phát tờ khai y tế in sẵn từ trên máy bay để ghi các thông tin liên quan. Mỗi người sẽ chỉ mất khoản 1 phút để hoàn tất việc khai báo y tế.

BSOP khuyến cáo các nhà đầu tư thực hiện các khai báo y tế để bảo vệ cho người thân và người xung quanh, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]