0904 966 797

Hướng dẫn khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

13/03/2020

Người nước ngoài và người Việt khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu, sân bay đều phải thực hiện khai báo y tế. Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 khi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo sáng ngày 6/3 vừa qua.

Trong công tác nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 lan rộng, bắt đầu từ 6h sáng ngày 7/3, mọi du khách nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam về nước đều phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Ngoài hình thức khai giấy, người thực hiện có thể khai báo y tế bằng hình điện tử ngay trước khi chuyến đi đến Việt Nam.

CÁCH KHAI BÁO Y TẾ PHÒNG CHỐNG COVID-19:

Trang web khai báo:
https://suckhoetoandan.vn/khaiyte
https://tokhaiyte.vn

Ứng dụng khai báo online: Vietnam Health Declaration

-> Tải ứng dụng trên Android
-> Tải ứng dụng trên iOS

Cách khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và chạy ứng dụng
Bước 2: Trên giao diện, người dùng nhập số điện thoại => Bấm chọn nhận mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, người dùng nhập mã OTP trên ô trống của ứng dụng

khai bao y te
Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng, người dùng chọn “Khai y tế nhập cảnh” để bắt đầu khai báo

khai bao y te
Bước 4: Tại tờ khai hiển thị, người dùng cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu), tên cửa khẩu hoặc sân bay nhập cảnh, phương tiện di chuyển, ngày khởi hành, điểm đến, địa chỉ lưu trú tại Việt Nam,…

khai bao y te
Bước 5: Khai báo tình trạng y tế (các triệu chứng như sốt, khó thở, đau họng,…), lịch sử phơi nhiễm (có tiếp xúc với nguồn bệnh, đi về từ ổ dịch,…). Sau khi hoàn tất các bước nhập, ấn “Gửi tờ khai” để hoàn tất việc khai báo.

khai bao y te

Tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đều phải tuân thủ thực hiện việc khai báo y tế theo hướng dẫn của các nhân viên y tế. Các hành khách sẽ được phát tờ khai y tế in sẵn từ trên máy bay để ghi các thông tin liên quan. Mỗi người sẽ chỉ mất khoản 1 phút để hoàn tất việc khai báo y tế.

BSOP khuyến cáo các nhà đầu tư thực hiện các khai báo y tế để bảo vệ cho người thân và người xung quanh, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn