0989 13 6666

Không có người mang quốc tịch Hungary nhân loại sẽ mất đi những gì

09/11/2018

Đất nước Hungary đã cung cấp nhiều phát minh có ích cho nhân loại. Nếu người mang quốc tịch Hungary không tồn tại thì thế giới sẽ ra sao?

Có thể bạn đã nghe và biết đến đất nước Hungary thậm chí có thể đã sống và quen biết với người mang quốc tịch Hungary. Thế nhưng ít người biết rằng, đất nước nhỏ bé này đã cung cấp nhiều phát minh lớn cho nhân loại. Hãy tưởng tượng, nếu không có người Hungary, không xuất hiện quốc tịch Hungary, cả thế giới sẽ mất đi những gì?

Một thế giới không có bút bi

Một người đàn ông Hungary đã phát minh ra bút bi – László Bíró. Ông tạo ra bút bi khi nhận thấy bút mực dần lộ ra những nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nếu người đàn ông này không tồn tại, hiện nay chúng ta sẽ vẫn phải sử dụng đến những chiếc bút mực bất tiện hoặc gắn bó với những chiếc bút chì.

Nhân loại thiếu đi Vitamin C

quốc tịch Hungary

Albert Szent – Gyorgyi là một bác sĩ người Hungary. Ông là người đầu tiên phát hiện ra vitamin C. Nếu không có ông, có lẽ chúng ta sẽ không biết cần tăng cường hệ thống miễn dịch như thế nào cho an toàn mà hiệu quả.

Một thế giới không Rubik’s Cubes

Có thể với một vài người, họ thậm chí còn không biết đến Rubik’s Cubes là thứ gì. Đôi khi, họ cảm thấy rằng nó chẳng phải một phát minh đáng nhắc đến mà chỉ như một trò chơi vô bổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu học cách để giải quyết bài toán từ khối Rubik’s Cubes, bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự là một phát minh đáng giá. Thậm chí ở nhiều trường học đã đưa Rubik’s Cubes vào để giảng dạy, rèn luyện tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo cho học sinh.

Một thế giới không có tàu điện và xe điện

Kálmán Kando là cha đẻ của tàu điện. Ông là một người mang quốc tịch Hungary đã phát minh ra động cơ ba pha và máy phát điện để sử dụng cho đường sắt. Nếu không có ông, có thể chúng ta sẽ sử dụng xe bus thay vì xe điện và gây ô nhiễm môi trường nhiều hơn.

Một thế giới với thiếu đi nhiều tài năng

Hungary là đất nước sản sinh ra rất nhiều tài năng thế giới. Một số họ đã và đang sinh sống tại Hungary. Một số người khác có nguồn gốc và mang quốc tịch, dòng máu Hungary.

Những tài năng thế giới có thể kể đến như: Tony Curtis, Rachel Weisz, Adrian Brody,Drew Barrymore, Alanis Morissette, Peter Falk, Goldie Hawn, Estee Lauder, Joaquin Phoenix, Calvin Klein, Gene Simmons và Robert Capa. Họ đều có nguồn gốc Hungary.

Ngoài ra, có một số cái tên nổi tiếng khác mà bạn có thể đã nghe nói đến bao gồm: Harry Houdini, Andy Vajna, Béla Lugosi, Ferenc Puskás Ferenc Liszt, Zoltán Kodály, Marta Sebestyén, Béla Bartókvà Zsa Zsa Gabor.

Một thế giới ít rượu vang hảo hạng

quốc tịch Hungary

Pálinka là tên của một loại rượu trái cây truyền thống của Hungary. Thức uống này được hầu hết người dân Hungary yêu mến. Unicum – một loại rượu có mùi thảo dược. Bạn có thể thử qua Jagermeister. Có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới, được nhân loại đón nhận có nguồn gốc từ Hungary. Chúng sẽ không tồn tại, không được biết đến rộng rãi nếu thiếu đi cư dân của đất nước này.

Một thế giới không có Budapest

Budapest là thủ đô của Hungary, có số dân đông nhất. Đây là một trong những thành phố lớn nhất, có mật độ dân số cao nhất trong số các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.
Ngoài ra, những địa điểm tại thành phố này cũng được các nhà làm phim lớn khai thác, sử dụng. Từ đó tạo nên những phân cảnh đẹp và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu không có người Hungary sẽ không có thành phố tuyệt đẹp Budapest.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]