0904 966 797

Không có người mang quốc tịch Hungary nhân loại sẽ mất đi những gì

09/11/2018

Đất nước Hungary đã cung cấp nhiều phát minh có ích cho nhân loại. Nếu người mang quốc tịch Hungary không tồn tại thì thế giới sẽ ra sao?

Có thể bạn đã nghe và biết đến đất nước Hungary thậm chí có thể đã sống và quen biết với người mang quốc tịch Hungary. Thế nhưng ít người biết rằng, đất nước nhỏ bé này đã cung cấp nhiều phát minh lớn cho nhân loại. Hãy tưởng tượng, nếu không có người Hungary, không xuất hiện quốc tịch Hungary, cả thế giới sẽ mất đi những gì?

Một thế giới không có bút bi

Một người đàn ông Hungary đã phát minh ra bút bi – László Bíró. Ông tạo ra bút bi khi nhận thấy bút mực dần lộ ra những nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nếu người đàn ông này không tồn tại, hiện nay chúng ta sẽ vẫn phải sử dụng đến những chiếc bút mực bất tiện hoặc gắn bó với những chiếc bút chì.

Nhân loại thiếu đi Vitamin C

quốc tịch Hungary

Albert Szent – Gyorgyi là một bác sĩ người Hungary. Ông là người đầu tiên phát hiện ra vitamin C. Nếu không có ông, có lẽ chúng ta sẽ không biết cần tăng cường hệ thống miễn dịch như thế nào cho an toàn mà hiệu quả.

Một thế giới không Rubik’s Cubes

Có thể với một vài người, họ thậm chí còn không biết đến Rubik’s Cubes là thứ gì. Đôi khi, họ cảm thấy rằng nó chẳng phải một phát minh đáng nhắc đến mà chỉ như một trò chơi vô bổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu học cách để giải quyết bài toán từ khối Rubik’s Cubes, bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự là một phát minh đáng giá. Thậm chí ở nhiều trường học đã đưa Rubik’s Cubes vào để giảng dạy, rèn luyện tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo cho học sinh.

Một thế giới không có tàu điện và xe điện

Kálmán Kando là cha đẻ của tàu điện. Ông là một người mang quốc tịch Hungary đã phát minh ra động cơ ba pha và máy phát điện để sử dụng cho đường sắt. Nếu không có ông, có thể chúng ta sẽ sử dụng xe bus thay vì xe điện và gây ô nhiễm môi trường nhiều hơn.

Một thế giới với thiếu đi nhiều tài năng

Hungary là đất nước sản sinh ra rất nhiều tài năng thế giới. Một số họ đã và đang sinh sống tại Hungary. Một số người khác có nguồn gốc và mang quốc tịch, dòng máu Hungary.

Những tài năng thế giới có thể kể đến như: Tony Curtis, Rachel Weisz, Adrian Brody,Drew Barrymore, Alanis Morissette, Peter Falk, Goldie Hawn, Estee Lauder, Joaquin Phoenix, Calvin Klein, Gene Simmons và Robert Capa. Họ đều có nguồn gốc Hungary.

Ngoài ra, có một số cái tên nổi tiếng khác mà bạn có thể đã nghe nói đến bao gồm: Harry Houdini, Andy Vajna, Béla Lugosi, Ferenc Puskás Ferenc Liszt, Zoltán Kodály, Marta Sebestyén, Béla Bartókvà Zsa Zsa Gabor.

Một thế giới ít rượu vang hảo hạng

quốc tịch Hungary

Pálinka là tên của một loại rượu trái cây truyền thống của Hungary. Thức uống này được hầu hết người dân Hungary yêu mến. Unicum – một loại rượu có mùi thảo dược. Bạn có thể thử qua Jagermeister. Có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới, được nhân loại đón nhận có nguồn gốc từ Hungary. Chúng sẽ không tồn tại, không được biết đến rộng rãi nếu thiếu đi cư dân của đất nước này.

Một thế giới không có Budapest

Budapest là thủ đô của Hungary, có số dân đông nhất. Đây là một trong những thành phố lớn nhất, có mật độ dân số cao nhất trong số các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.
Ngoài ra, những địa điểm tại thành phố này cũng được các nhà làm phim lớn khai thác, sử dụng. Từ đó tạo nên những phân cảnh đẹp và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu không có người Hungary sẽ không có thành phố tuyệt đẹp Budapest.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn