0989 13 6666

Không có người mang quốc tịch Hungary nhân loại sẽ mất đi những gì

09/11/2018

Đất nước Hungary đã cung cấp nhiều phát minh có ích cho nhân loại. Nếu người mang quốc tịch Hungary không tồn tại thì thế giới sẽ ra sao?

Có thể bạn đã nghe và biết đến đất nước Hungary thậm chí có thể đã sống và quen biết với người mang quốc tịch Hungary. Thế nhưng ít người biết rằng, đất nước nhỏ bé này đã cung cấp nhiều phát minh lớn cho nhân loại. Hãy tưởng tượng, nếu không có người Hungary, không xuất hiện quốc tịch Hungary, cả thế giới sẽ mất đi những gì?

Một thế giới không có bút bi

Một người đàn ông Hungary đã phát minh ra bút bi – László Bíró. Ông tạo ra bút bi khi nhận thấy bút mực dần lộ ra những nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nếu người đàn ông này không tồn tại, hiện nay chúng ta sẽ vẫn phải sử dụng đến những chiếc bút mực bất tiện hoặc gắn bó với những chiếc bút chì.

Nhân loại thiếu đi Vitamin C

quốc tịch Hungary

Albert Szent – Gyorgyi là một bác sĩ người Hungary. Ông là người đầu tiên phát hiện ra vitamin C. Nếu không có ông, có lẽ chúng ta sẽ không biết cần tăng cường hệ thống miễn dịch như thế nào cho an toàn mà hiệu quả.

Một thế giới không Rubik’s Cubes

Có thể với một vài người, họ thậm chí còn không biết đến Rubik’s Cubes là thứ gì. Đôi khi, họ cảm thấy rằng nó chẳng phải một phát minh đáng nhắc đến mà chỉ như một trò chơi vô bổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu học cách để giải quyết bài toán từ khối Rubik’s Cubes, bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự là một phát minh đáng giá. Thậm chí ở nhiều trường học đã đưa Rubik’s Cubes vào để giảng dạy, rèn luyện tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo cho học sinh.

Một thế giới không có tàu điện và xe điện

Kálmán Kando là cha đẻ của tàu điện. Ông là một người mang quốc tịch Hungary đã phát minh ra động cơ ba pha và máy phát điện để sử dụng cho đường sắt. Nếu không có ông, có thể chúng ta sẽ sử dụng xe bus thay vì xe điện và gây ô nhiễm môi trường nhiều hơn.

Một thế giới với thiếu đi nhiều tài năng

Hungary là đất nước sản sinh ra rất nhiều tài năng thế giới. Một số họ đã và đang sinh sống tại Hungary. Một số người khác có nguồn gốc và mang quốc tịch, dòng máu Hungary.

Những tài năng thế giới có thể kể đến như: Tony Curtis, Rachel Weisz, Adrian Brody,Drew Barrymore, Alanis Morissette, Peter Falk, Goldie Hawn, Estee Lauder, Joaquin Phoenix, Calvin Klein, Gene Simmons và Robert Capa. Họ đều có nguồn gốc Hungary.

Ngoài ra, có một số cái tên nổi tiếng khác mà bạn có thể đã nghe nói đến bao gồm: Harry Houdini, Andy Vajna, Béla Lugosi, Ferenc Puskás Ferenc Liszt, Zoltán Kodály, Marta Sebestyén, Béla Bartókvà Zsa Zsa Gabor.

Một thế giới ít rượu vang hảo hạng

quốc tịch Hungary

Pálinka là tên của một loại rượu trái cây truyền thống của Hungary. Thức uống này được hầu hết người dân Hungary yêu mến. Unicum – một loại rượu có mùi thảo dược. Bạn có thể thử qua Jagermeister. Có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới, được nhân loại đón nhận có nguồn gốc từ Hungary. Chúng sẽ không tồn tại, không được biết đến rộng rãi nếu thiếu đi cư dân của đất nước này.

Một thế giới không có Budapest

Budapest là thủ đô của Hungary, có số dân đông nhất. Đây là một trong những thành phố lớn nhất, có mật độ dân số cao nhất trong số các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.
Ngoài ra, những địa điểm tại thành phố này cũng được các nhà làm phim lớn khai thác, sử dụng. Từ đó tạo nên những phân cảnh đẹp và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu không có người Hungary sẽ không có thành phố tuyệt đẹp Budapest.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]