0989 13 6666

Không có người mang quốc tịch Hungary nhân loại sẽ mất đi những gì

09/11/2018

Đất nước Hungary đã cung cấp nhiều phát minh có ích cho nhân loại. Nếu người mang quốc tịch Hungary không tồn tại thì thế giới sẽ ra sao?

Có thể bạn đã nghe và biết đến đất nước Hungary thậm chí có thể đã sống và quen biết với người mang quốc tịch Hungary. Thế nhưng ít người biết rằng, đất nước nhỏ bé này đã cung cấp nhiều phát minh lớn cho nhân loại. Hãy tưởng tượng, nếu không có người Hungary, không xuất hiện quốc tịch Hungary, cả thế giới sẽ mất đi những gì?

Một thế giới không có bút bi

Một người đàn ông Hungary đã phát minh ra bút bi – László Bíró. Ông tạo ra bút bi khi nhận thấy bút mực dần lộ ra những nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nếu người đàn ông này không tồn tại, hiện nay chúng ta sẽ vẫn phải sử dụng đến những chiếc bút mực bất tiện hoặc gắn bó với những chiếc bút chì.

Nhân loại thiếu đi Vitamin C

quốc tịch Hungary

Albert Szent – Gyorgyi là một bác sĩ người Hungary. Ông là người đầu tiên phát hiện ra vitamin C. Nếu không có ông, có lẽ chúng ta sẽ không biết cần tăng cường hệ thống miễn dịch như thế nào cho an toàn mà hiệu quả.

Một thế giới không Rubik’s Cubes

Có thể với một vài người, họ thậm chí còn không biết đến Rubik’s Cubes là thứ gì. Đôi khi, họ cảm thấy rằng nó chẳng phải một phát minh đáng nhắc đến mà chỉ như một trò chơi vô bổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu học cách để giải quyết bài toán từ khối Rubik’s Cubes, bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự là một phát minh đáng giá. Thậm chí ở nhiều trường học đã đưa Rubik’s Cubes vào để giảng dạy, rèn luyện tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo cho học sinh.

Một thế giới không có tàu điện và xe điện

Kálmán Kando là cha đẻ của tàu điện. Ông là một người mang quốc tịch Hungary đã phát minh ra động cơ ba pha và máy phát điện để sử dụng cho đường sắt. Nếu không có ông, có thể chúng ta sẽ sử dụng xe bus thay vì xe điện và gây ô nhiễm môi trường nhiều hơn.

Một thế giới với thiếu đi nhiều tài năng

Hungary là đất nước sản sinh ra rất nhiều tài năng thế giới. Một số họ đã và đang sinh sống tại Hungary. Một số người khác có nguồn gốc và mang quốc tịch, dòng máu Hungary.

Những tài năng thế giới có thể kể đến như: Tony Curtis, Rachel Weisz, Adrian Brody,Drew Barrymore, Alanis Morissette, Peter Falk, Goldie Hawn, Estee Lauder, Joaquin Phoenix, Calvin Klein, Gene Simmons và Robert Capa. Họ đều có nguồn gốc Hungary.

Ngoài ra, có một số cái tên nổi tiếng khác mà bạn có thể đã nghe nói đến bao gồm: Harry Houdini, Andy Vajna, Béla Lugosi, Ferenc Puskás Ferenc Liszt, Zoltán Kodály, Marta Sebestyén, Béla Bartókvà Zsa Zsa Gabor.

Một thế giới ít rượu vang hảo hạng

quốc tịch Hungary

Pálinka là tên của một loại rượu trái cây truyền thống của Hungary. Thức uống này được hầu hết người dân Hungary yêu mến. Unicum – một loại rượu có mùi thảo dược. Bạn có thể thử qua Jagermeister. Có rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới, được nhân loại đón nhận có nguồn gốc từ Hungary. Chúng sẽ không tồn tại, không được biết đến rộng rãi nếu thiếu đi cư dân của đất nước này.

Một thế giới không có Budapest

Budapest là thủ đô của Hungary, có số dân đông nhất. Đây là một trong những thành phố lớn nhất, có mật độ dân số cao nhất trong số các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.
Ngoài ra, những địa điểm tại thành phố này cũng được các nhà làm phim lớn khai thác, sử dụng. Từ đó tạo nên những phân cảnh đẹp và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu không có người Hungary sẽ không có thành phố tuyệt đẹp Budapest.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]