0904 966 797

Làm sao để đầu tư Bulgaria năm 2021? Cách có được quốc tịch EU nhanh nhất

02/01/2021

Điều kiện của chương trình đầu tư Bulgaria đã được các hạ nghị sĩ đề xuất vào năm 2019 nhưng không được Nghị viện thông qua. Cuối năm 2020, Chính phủ Bulgaria đang xem xét các sửa đổi đối với Đạo luật Quốc tịch của quốc gia này.

dau tu bulgaria 2021

Toàn bộ những điều kiện của chương trình đầu tư Bulgaria sẽ cần tuân theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu như các quốc gia Châu Âu khác đang triển khai chương trình thị thực vàng. Nếu các sửa đổi được thông qua, các quy tắc mới đối với chương trình đầu tư Bulgaria sẽ có hiệu lực vào năm 2021.

Một số thay đổi có thể xảy ra với chương trình

– Nhà đầu tư có thể có được hộ chiếu Bulgaria nếu:

+ Đầu tư ít nhất 500.000 EUR vào quỹ trao đổi trong nước

+ Các giao dịch mua cổ phiếu của công ty Bulgaria khoảng gần 1 triệu EUR

+ Tăng vốn của một công ty Bulgaria thêm 1 triệu EUR. Số tiền này sẽ được sử dụng cho một dự án kinh doanh ưu tiên cho quốc gia được được chính phủ chứng nhận

+ Tạo 10 việc làm và đầu tư khoảng 255.000 EUR vào một công ty ở Bulgaria. Để có được quốc tịch, nhà đầu tư cần tăng mức đầu tư lên khoảng 500.000 EUR và thuê ít nhất 10 nhân viên trong 1 năm.

– 3 lựa chọn đầu tư bị bãi bỏ:

+ Mua trái phiếu chính phủ
+ Đầu tư vào tài sản trí tuệ
+ Gửi ngân hàng

– Quyền công dân sẽ được cấp sau khi có giấy phép cư trú vĩnh viễn

Theo đó, quốc tịch có thể được áp dụng sau một năm theo thủ tục cấp tốc hoặc sau 5 năm theo thủ tục nhập tịch. Trong quy định mới, nhà đầu tư phải có được giấy phép cư trú lâu dài trong nước nhưng chưa rõ khi nào họ được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch.

– Sở hữu cổ phần hoặc doanh nghiệp ít nhất 5 năm

Giờ đây, các quy tắc này được áp dụng nếu nhà đầu tư nhận được hộ chiếu thông qua nhập tịch. Nếu nhà đầu tư nộp đơn xin nhập quốc tịch theo thủ tục đẩy nhanh, thời gian sở hữu đầu tư sẽ được giảm đi 1 năm.

Những thay đổi này nhằm mục đích giữ các khoản đầu tư vào nền kinh tế lâu hơn. Các lựa chọn mới cũng sẽ giúp phát triển và hỗ trợ các doanh nghiệp Bulgaria.

– Cách có được quốc tịch EU năm 2021?

Năm 2021, có nhiều cách thức nhà đầu tư có thể lựa chọn để có được quốc tịch EU.

Đầu tư Malta

Mới đây, Malta cũng sửa đổi Luật quốc tịch năm 2021. Theo đó, người nước ngoài có thể có được giấy phép cư trú, sau đó một hoặc ba năm say sẽ có đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch.

Đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha

Đây là cách thức giúp nhà đầu tư nước ngoài có được quốc tịch Châu Âu sau 5 năm. Theo Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha mới nhất, bất cứ người nước ngoài nào cũng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm miễn họ đáp ứng được điều kiện sống tối thiểu tại quốc gia này. Hiện nay số tiền đầu tư tối thiểu cho chương trình là 250.000 EUR.

Đầu tư giấy phép cư trú Hy Lạp

Nhà đầu tư có thể đăng ký nhập quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm có giấy phép cư trú. Số tiền đầu tư tối thiểu theo chương trình hiện tại là 250.000 EUR, tuy nhiên, để được điều kiện nhập tịch, nhà đầu tư chỉ được phép ở bên ngoài Hy Lạp không quá 10 tháng trong 5 năm.

Liên hệ BSOP – Công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài uy tín để được hỗ trợ thông tin chi tiết về chương trình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn