0989 13 6666

Lấy quốc tịch châu Âu diện đầu tư nước nào nhanh nhất

08/06/2024

Trở thành công dân châu Âu (EU) mang lại cho bạn đầy đủ quyền sống, làm việc, học tập ở tất cả các quốc gia thành viên EU.

Hiện nay, chỉ có Malta là quốc gia duy nhất ở châu Âu cấp quốc tịch trực tiếp cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi các quốc gia khác yêu cầu nhà đầu tư đáp ứng được số thời gian cư trú tối thiểu và vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ.

Malta: Quốc gia cấp quốc tịch nhanh nhất

Malta là quốc gia duy nhất ở châu Âu cấp cho nhà đầu tư quyền công dân trực tiếp sau 12-14 tháng nếu quyên góp 750.000 Euro cho chính phủ. Song song với đó là đóng góp 10.000 EUR cho các tổ chức phi Chính phủ được phê duyệt.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phải thực hiện việc mua bất động sản có giá trị từ 700.000 EUR hoặc thuê bất động sản tại Malta 16.000 EUR/năm, và duy trì trong 5 năm.

Tuy nhiên, Malta có yêu cầu rất khắt khe về hồ sơ nên tỷ lệ bị từ chối cũng cao. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đã chọn lấy quốc tịch châu Âu thông qua việc đầu tư vào các chương trình Golden Visa.

Các nhà đầu tư quan tâm có thể tìm hiểu về 4 chương trình Golden Visa dưới đây:

1. Bồ Đào Nha: Quốc tịch sau 5 năm

Nổi tiếng với chương trình Golden Visa và là quốc gia có điều kiện lên quốc tịch đơn giản nhất, Bồ Đào Nha luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với những nhà đầu tư có mục tiêu nhập quốc tịch châu Âu.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ cấp thẻ cư trú cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc khi thực hiện đầu tư tối thiểu 500.000 Euro vào quỹ đầu tư. Để duy trì thẻ cư trú, nhà đầu tư chỉ cần đến Bồ Đào Nha 7 ngày mỗi năm và có thể cộng dồn 14 ngày trong 2 năm. Sau 5 năm, đủ điều kiện nộp đơn lên quốc tịch mà không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi nào. Khi đó, nhà đầu tư chỉ cần có chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha đạt trình độ A2 và các hồ sơ cá nhân cần thiết cho việc nộp đơn.

2. Hy Lạp: Quốc tịch sau 7 năm

Với mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 Euro vào bất động sản, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ đủ điều kiện nhận Golden Visa Hy Lạp. Sau 7 năm đủ điều kiện đăng ký lên quốc tịch, tuy nhiên, người nộp đơn cần phải đáp ứng điều kiện cư trú toàn thời gian trong 7 năm tại Hy Lạp và trải qua kỳ thi Panhellenic để đánh giá về khả năng sử dụng ngôn ngữ, kiến thức về địa lý, lịch sử, và chính trị Hy Lạp.

3. Tây Ban Nha: Quốc tịch sau 10 năm

Chương trình Golden Visa của Tây Ban Nha yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đầu tư tối thiểu 500.000 Euro vào bất động sản. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ được cấp thẻ cư trú. Để duy trì thẻ cư trú, nhà đầu tư chỉ cần đến Tây Ban Nha ít nhất một lần mỗi năm. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thẻ thường trú, và sau 10 năm, đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch. Điều kiện cần đáp ứng bao gồm chứng minh sự hòa nhập vào xã hội Tây Ban Nha, khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha cơ bản, và không có tiền án tiền sự.

4. Hungary: Quốc tịch sau 8 năm

Tháng 7 tới đây, Hungary sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ tham gia chương trình Golden Visa với mức đầu tư tối thiểu là 250.000 Euro vào Qũy bất động sản hoặc quyên góp 1 triệu EUR vào các hoạt động nghệ thuật, giáo dục, nghiên cứu. Thẻ cư trú Hungary có thời hạn 10 năm sẽ được cấp cho nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên sau 8 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch. Điều kiện bao gồm cư trú toàn thời gian trong suốt 8 năm, vượt qua kỳ thi tiếng Hungary, và chứng minh sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, và hệ thống chính trị của Hungary.

Trong 4 chương trình này, Bồ Đào Nha được xem là quốc gia có quy định cấp quốc tịch dễ nhất và có thể trở thành công dân châu Âu mà không cần sinh sống toàn thời gian (chỉ cần đến thăm 2 tuần mỗi năm). Tất cả các quốc gia khác đa phần đều yêu cầu phải sống liên tục trong một thời gian dài để có được quốc tịch EU.

Trên đây là các chương trình đầu tư để lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất hiện nay. Mỗi quốc gia đều có những yêu cầu và lợi ích riêng, nên việc lựa chọn quốc gia phù hợp cần dựa trên nhu cầu và khả năng của nhà đầu tư. Nhà đầu tư hãy liên hệ với BSOP để được tư vấn miễn phí về việc sở hữu quốc tịch châu Âu nhanh chóng.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

18/06/2024

Btalk 01: “Ai mà chả thích có cuốn hộ chiếu ...

Btalk – Trải nghiệm đầu tư di trú, một chương trình podcast trò chuyện với những người Việt đang sống, làm việc và kinh doanh trên toàn cầu của BSOP. Khách mời mở màn cho chương trình này là anh Đoàn Trịnh Khôi, người đã sống ở Pháp từ đầu những năm 1989 và hiện đang sở hữu hai quốc tịch: Pháp và Việt Nam.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]