0989 13 6666

Kế hoạch mở cửa biên giới đón khách quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 ở một số quốc gia EU

14/04/2021

Các quốc gia châu Âu đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân, do đó việc lên kế hoạch mở cửa biên giới đón tiếp du khách quốc tế đã tiêm vaccine chỉ còn là vấn đề thời gian.

tiem vaccine covid-19

Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch liên quan tới việc cấp hộ chiếu vaccine để tạo điều kiện cho việc di chuyển tự do và an toàn trong khu vực khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt.

Bên cạnh đó, một số quốc gia EU cũng đã lên kế hoạch mở cửa chào đón những du khách đã được tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh. Hiện tại, Iceland là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên bắt đầu cấp hộ chiếu vaccine. Các quốc gia châu Âu khác  như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha… cũng đã lên kế hoạch về thời gian triển khai việc cấp hộ chiếu vaccine.

Ở bài viết này, BSOP sẽ cung cấp thông tin về việc triển khai hộ chiếu vaccine và kế hoạch mở cửa cho du khách đã tiêm chủng ở một số quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình định cư diện đầu tư mà các nhà đầu tư Việt đang quan tâm.

Bồ Đào Nha

Nhờ những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Bồ Đào Nha sẽ sớm trở thành một trong những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu chào đón cả du khách đã tiêm phòng và những người có xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Hiện tại, Bồ Đào Nha chỉ cho phép du khách là công dân EU, cư dân chính thức của Bồ Đào Nha hoặc một quốc gia EU khác, hoặc công dân nước thứ ba đi du lịch vì “mục đích thiết yếu” nhập cảnh.

Bồ Đào Nha đang lên kế hoạch cho phép du khách đã được tiêm chủng Covid-19 nhập cảnh kể từ ngày 17/5.

Tây Ban Nha

Hiện tại, du khách từ hầu hết các quốc gia châu Âu, cùng với Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Thái Lan và Uruguay được phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Du khách từ các quốc gia khác không được phép nhập cảnh trừ khi họ được chính phủ Tây Ban Nha cho phép. Tất cả khách du lịch cần phải điền vào Mẫu khai báo y tế.

 Trước đây, Tây Ban Nha đã lên kế hoạch giới thiệu hộ chiếu vaccine và cho phép đi lại không giới hạn đối với du khách đã tiêm vaccine từ ngày 19/5. Những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng được chào đón. Tuy nhiên, kế hoạch trên có thể sẽ hoãn lại sang tháng 6 để hạn chế chấp nhận rủi ro thấp nhất có thể xảy ra.

Đảo Síp

Gần đây, Bộ trưởng Giao thông Síp, Yiannis Karousos, đã thông báo rằng các khách sạn sẽ “sớm” mở cửa trở lại và tất cả khách du lịch đã được tiêm vaccine Covid-19 sẽ được miễn kiểm dịch và xét nghiệm. Từ ngày 1/5, Síp sẽ bắt đầu tiếp nhận khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ. Những du khách khác vẫn có thể nhập cảnh vào đất nước này nhưng sẽ phải tuân theo các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt.

Hiện tại, chỉ công dân Liên minh châu Âu, cư dân Síp hoặc những trường hợp đặc biệt mới được phép nhập cảnh vào Síp. Cách ly 10 ngày vẫn là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh.

Malta

Theo kế hoạch, quốc gia này sẽ bắt đầu công nhận hộ chiếu vaccine từ ngày 1/6 và sau ngày đó, bất kỳ ai đã tiêm vaccine đầy đủ (cả hai liều nếu vaccine hai mũi) sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này mà không bị hạn chế. Theo Cơ quan Du lịch Malta, hành khách sẽ phải xuất trình thẻ tiêm chủng trước khi lên chuyến bay.

Hiện tại, chỉ những du khách đến từ một số quốc gia nhất định mới được phép vào Malta, với kết quả là xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Hy Lạp

Hiện tại, người dân EU cùng với du khách từ Úc, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Rwanda, Thái Lan và UAE được phép nhập cảnh vào Hy Lạp. Tuy nhiên, du khách sẽ phải thực hiện cách ly trong bảy ngày khi đến và có xét nghiệm PCR âm tính.

Hy Lạp dự định sẽ mở cửa biên giới vào mùa hè này cho tất cả những du khách đã được tiêm chủng, có kháng thể hoặc có xét nghiệm PCR âm tính. Quốc gia này cũng đã lên kế hoạch chấp nhận hộ chiếu vaccine từ giữa tháng 5/2021.

*BSOP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đi lại, mở cửa biên giới của các quốc gia trên thế giới ở những bài viết tiếp theo.

Nhà đầu tư cần tư vấn về việc định cư tại các quốc gia EU, Úc, Mỹ… hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ trực tiếp.

Hoặc nhà đầu tư có thể đăng ký nhận thông tin qua email TẠI ĐÂY.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]