0989 13 6666

Kế hoạch mở cửa biên giới đón khách quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 ở một số quốc gia EU

14/04/2021

Các quốc gia châu Âu đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân, do đó việc lên kế hoạch mở cửa biên giới đón tiếp du khách quốc tế đã tiêm vaccine chỉ còn là vấn đề thời gian.

tiem vaccine covid-19

Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch liên quan tới việc cấp hộ chiếu vaccine để tạo điều kiện cho việc di chuyển tự do và an toàn trong khu vực khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt.

Bên cạnh đó, một số quốc gia EU cũng đã lên kế hoạch mở cửa chào đón những du khách đã được tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh. Hiện tại, Iceland là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên bắt đầu cấp hộ chiếu vaccine. Các quốc gia châu Âu khác  như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha… cũng đã lên kế hoạch về thời gian triển khai việc cấp hộ chiếu vaccine.

Ở bài viết này, BSOP sẽ cung cấp thông tin về việc triển khai hộ chiếu vaccine và kế hoạch mở cửa cho du khách đã tiêm chủng ở một số quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình định cư diện đầu tư mà các nhà đầu tư Việt đang quan tâm.

Bồ Đào Nha

Nhờ những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Bồ Đào Nha sẽ sớm trở thành một trong những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu chào đón cả du khách đã tiêm phòng và những người có xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Hiện tại, Bồ Đào Nha chỉ cho phép du khách là công dân EU, cư dân chính thức của Bồ Đào Nha hoặc một quốc gia EU khác, hoặc công dân nước thứ ba đi du lịch vì “mục đích thiết yếu” nhập cảnh.

Bồ Đào Nha đang lên kế hoạch cho phép du khách đã được tiêm chủng Covid-19 nhập cảnh kể từ ngày 17/5.

Tây Ban Nha

Hiện tại, du khách từ hầu hết các quốc gia châu Âu, cùng với Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Thái Lan và Uruguay được phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Du khách từ các quốc gia khác không được phép nhập cảnh trừ khi họ được chính phủ Tây Ban Nha cho phép. Tất cả khách du lịch cần phải điền vào Mẫu khai báo y tế.

 Trước đây, Tây Ban Nha đã lên kế hoạch giới thiệu hộ chiếu vaccine và cho phép đi lại không giới hạn đối với du khách đã tiêm vaccine từ ngày 19/5. Những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng được chào đón. Tuy nhiên, kế hoạch trên có thể sẽ hoãn lại sang tháng 6 để hạn chế chấp nhận rủi ro thấp nhất có thể xảy ra.

Đảo Síp

Gần đây, Bộ trưởng Giao thông Síp, Yiannis Karousos, đã thông báo rằng các khách sạn sẽ “sớm” mở cửa trở lại và tất cả khách du lịch đã được tiêm vaccine Covid-19 sẽ được miễn kiểm dịch và xét nghiệm. Từ ngày 1/5, Síp sẽ bắt đầu tiếp nhận khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ. Những du khách khác vẫn có thể nhập cảnh vào đất nước này nhưng sẽ phải tuân theo các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt.

Hiện tại, chỉ công dân Liên minh châu Âu, cư dân Síp hoặc những trường hợp đặc biệt mới được phép nhập cảnh vào Síp. Cách ly 10 ngày vẫn là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh.

Malta

Theo kế hoạch, quốc gia này sẽ bắt đầu công nhận hộ chiếu vaccine từ ngày 1/6 và sau ngày đó, bất kỳ ai đã tiêm vaccine đầy đủ (cả hai liều nếu vaccine hai mũi) sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này mà không bị hạn chế. Theo Cơ quan Du lịch Malta, hành khách sẽ phải xuất trình thẻ tiêm chủng trước khi lên chuyến bay.

Hiện tại, chỉ những du khách đến từ một số quốc gia nhất định mới được phép vào Malta, với kết quả là xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Hy Lạp

Hiện tại, người dân EU cùng với du khách từ Úc, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Rwanda, Thái Lan và UAE được phép nhập cảnh vào Hy Lạp. Tuy nhiên, du khách sẽ phải thực hiện cách ly trong bảy ngày khi đến và có xét nghiệm PCR âm tính.

Hy Lạp dự định sẽ mở cửa biên giới vào mùa hè này cho tất cả những du khách đã được tiêm chủng, có kháng thể hoặc có xét nghiệm PCR âm tính. Quốc gia này cũng đã lên kế hoạch chấp nhận hộ chiếu vaccine từ giữa tháng 5/2021.

*BSOP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đi lại, mở cửa biên giới của các quốc gia trên thế giới ở những bài viết tiếp theo.

Nhà đầu tư cần tư vấn về việc định cư tại các quốc gia EU, Úc, Mỹ… hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ trực tiếp.

Hoặc nhà đầu tư có thể đăng ký nhận thông tin qua email TẠI ĐÂY.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]