0989 13 6666

Malta dần nới lỏng các biện pháp, vẫn hạn chế du lịch

26/05/2020

Trong đợt bùng phát Covid-19, hầu hết các quốc gia đều áp đặt các hạn chế nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Giờ đây, nhiều quốc gia trên khắp châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp và chuẩn bị mở cửa lại du lịch.

Malta dần nới lỏng các biện pháp,

Từ 22 tháng 5, Malta dần nới lỏng một loạt các biện pháp đã được đưa ra vào hai tháng trước.

Các dịch vụ như phòng khám tâm thần, phòng khám tư nhân, phòng phẫu thuật không khẩn cấp có thể mở cửa. Các cửa hàng và quán ăn nhẹ được yêu cầu thiết lập khoảng cách giữa các bàn, ngồi tối đa sáu người, thay thế thực đơn và danh sách rượu bằng những món dùng một lần và cung cấp gia vị dùng một lần. Các quan bar không cung cấp thức ăn vẫn sẽ đóng cửa.

Các cửa hàng làm đẹp như cắt tóc, làm móng hiện có thể mở cửa nhưng sẽ phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh, hạn chế khách, tuân thủ giữ khoảng cách.

Khách sạn cũng có thể mở cửa nhưng du lịch, bao gồm cả hoạt động sân bay sẽ vẫn bị đình chỉ. Thủ tướng Robert Abela đã cho rằng, mặc dù du lịch chiếm một phần ba nền kinh tế đất nước nhưng việc mở hoàn toàn lĩnh vực này vẫn chưa nằm trong kế hoạch.

Các rạp chiếu phim ngoài trời có thể mở nhưng cần phải đảm bảo khoảng cách xã hội hai mét. Các môn thể thao như lặn và tennis có thể mở trước nhưng đảm bảo điều kiện hạn chế tiếp xúc tối đa. Hoạt động huấn luyện ngoài trời được phép trong các nhóm tối đa sáu người, bao gồm cả huấn luyện viên. Các bể bơi ngoài trời cũng sẽ có thể mở nhưng chỉ được phép hoạt động bằng nửa công suất bình thường.

Malta đang thực hiện các biện pháp nới lỏng đầu tiên vô cùng thận trọng nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc ở làn sóng dịch tiếp theo.

malta

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]