0989 13 6666

Malta dần nới lỏng các biện pháp, vẫn hạn chế du lịch

26/05/2020

Trong đợt bùng phát Covid-19, hầu hết các quốc gia đều áp đặt các hạn chế nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Giờ đây, nhiều quốc gia trên khắp châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp và chuẩn bị mở cửa lại du lịch.

Malta dần nới lỏng các biện pháp,

Từ 22 tháng 5, Malta dần nới lỏng một loạt các biện pháp đã được đưa ra vào hai tháng trước.

Các dịch vụ như phòng khám tâm thần, phòng khám tư nhân, phòng phẫu thuật không khẩn cấp có thể mở cửa. Các cửa hàng và quán ăn nhẹ được yêu cầu thiết lập khoảng cách giữa các bàn, ngồi tối đa sáu người, thay thế thực đơn và danh sách rượu bằng những món dùng một lần và cung cấp gia vị dùng một lần. Các quan bar không cung cấp thức ăn vẫn sẽ đóng cửa.

Các cửa hàng làm đẹp như cắt tóc, làm móng hiện có thể mở cửa nhưng sẽ phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh, hạn chế khách, tuân thủ giữ khoảng cách.

Khách sạn cũng có thể mở cửa nhưng du lịch, bao gồm cả hoạt động sân bay sẽ vẫn bị đình chỉ. Thủ tướng Robert Abela đã cho rằng, mặc dù du lịch chiếm một phần ba nền kinh tế đất nước nhưng việc mở hoàn toàn lĩnh vực này vẫn chưa nằm trong kế hoạch.

Các rạp chiếu phim ngoài trời có thể mở nhưng cần phải đảm bảo khoảng cách xã hội hai mét. Các môn thể thao như lặn và tennis có thể mở trước nhưng đảm bảo điều kiện hạn chế tiếp xúc tối đa. Hoạt động huấn luyện ngoài trời được phép trong các nhóm tối đa sáu người, bao gồm cả huấn luyện viên. Các bể bơi ngoài trời cũng sẽ có thể mở nhưng chỉ được phép hoạt động bằng nửa công suất bình thường.

Malta đang thực hiện các biện pháp nới lỏng đầu tiên vô cùng thận trọng nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc ở làn sóng dịch tiếp theo.

malta

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]