0904 966 797

Malta dần nới lỏng các biện pháp, vẫn hạn chế du lịch

26/05/2020

Trong đợt bùng phát Covid-19, hầu hết các quốc gia đều áp đặt các hạn chế nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Giờ đây, nhiều quốc gia trên khắp châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp và chuẩn bị mở cửa lại du lịch.

Malta dần nới lỏng các biện pháp,

Từ 22 tháng 5, Malta dần nới lỏng một loạt các biện pháp đã được đưa ra vào hai tháng trước.

Các dịch vụ như phòng khám tâm thần, phòng khám tư nhân, phòng phẫu thuật không khẩn cấp có thể mở cửa. Các cửa hàng và quán ăn nhẹ được yêu cầu thiết lập khoảng cách giữa các bàn, ngồi tối đa sáu người, thay thế thực đơn và danh sách rượu bằng những món dùng một lần và cung cấp gia vị dùng một lần. Các quan bar không cung cấp thức ăn vẫn sẽ đóng cửa.

Các cửa hàng làm đẹp như cắt tóc, làm móng hiện có thể mở cửa nhưng sẽ phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh, hạn chế khách, tuân thủ giữ khoảng cách.

Khách sạn cũng có thể mở cửa nhưng du lịch, bao gồm cả hoạt động sân bay sẽ vẫn bị đình chỉ. Thủ tướng Robert Abela đã cho rằng, mặc dù du lịch chiếm một phần ba nền kinh tế đất nước nhưng việc mở hoàn toàn lĩnh vực này vẫn chưa nằm trong kế hoạch.

Các rạp chiếu phim ngoài trời có thể mở nhưng cần phải đảm bảo khoảng cách xã hội hai mét. Các môn thể thao như lặn và tennis có thể mở trước nhưng đảm bảo điều kiện hạn chế tiếp xúc tối đa. Hoạt động huấn luyện ngoài trời được phép trong các nhóm tối đa sáu người, bao gồm cả huấn luyện viên. Các bể bơi ngoài trời cũng sẽ có thể mở nhưng chỉ được phép hoạt động bằng nửa công suất bình thường.

Malta đang thực hiện các biện pháp nới lỏng đầu tiên vô cùng thận trọng nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc ở làn sóng dịch tiếp theo.

malta

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

26/05/2021

Quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt miễn dịch ...

Đầu tư định cư Malta vẫn là thiên đường cho giới nhà giàu. Bởi đây là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) đạt miễn dịch cộng đồng nhờ đã hoàn thành tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn