0989 13 6666

Malta dần nới lỏng các biện pháp, vẫn hạn chế du lịch

26/05/2020

Trong đợt bùng phát Covid-19, hầu hết các quốc gia đều áp đặt các hạn chế nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Giờ đây, nhiều quốc gia trên khắp châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp và chuẩn bị mở cửa lại du lịch.

Malta dần nới lỏng các biện pháp,

Từ 22 tháng 5, Malta dần nới lỏng một loạt các biện pháp đã được đưa ra vào hai tháng trước.

Các dịch vụ như phòng khám tâm thần, phòng khám tư nhân, phòng phẫu thuật không khẩn cấp có thể mở cửa. Các cửa hàng và quán ăn nhẹ được yêu cầu thiết lập khoảng cách giữa các bàn, ngồi tối đa sáu người, thay thế thực đơn và danh sách rượu bằng những món dùng một lần và cung cấp gia vị dùng một lần. Các quan bar không cung cấp thức ăn vẫn sẽ đóng cửa.

Các cửa hàng làm đẹp như cắt tóc, làm móng hiện có thể mở cửa nhưng sẽ phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh, hạn chế khách, tuân thủ giữ khoảng cách.

Khách sạn cũng có thể mở cửa nhưng du lịch, bao gồm cả hoạt động sân bay sẽ vẫn bị đình chỉ. Thủ tướng Robert Abela đã cho rằng, mặc dù du lịch chiếm một phần ba nền kinh tế đất nước nhưng việc mở hoàn toàn lĩnh vực này vẫn chưa nằm trong kế hoạch.

Các rạp chiếu phim ngoài trời có thể mở nhưng cần phải đảm bảo khoảng cách xã hội hai mét. Các môn thể thao như lặn và tennis có thể mở trước nhưng đảm bảo điều kiện hạn chế tiếp xúc tối đa. Hoạt động huấn luyện ngoài trời được phép trong các nhóm tối đa sáu người, bao gồm cả huấn luyện viên. Các bể bơi ngoài trời cũng sẽ có thể mở nhưng chỉ được phép hoạt động bằng nửa công suất bình thường.

Malta đang thực hiện các biện pháp nới lỏng đầu tiên vô cùng thận trọng nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc ở làn sóng dịch tiếp theo.

malta

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]