0989 13 6666

[Q&A cùng chuyên gia] Mua nhà định cư Hungary – Những thông tin không thể bỏ qua

27/11/2021

Định cư Hungary thông qua mua bất động sản là một trong những chương trình được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm. Vậy việc mua nhà định cư Hungary có những điểm gì cần chú ý? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của các nhà đầu tư.

Anh Trần Dương Bách hỏi: Xin hỏi nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ trước hay sau khi đầu tư 196 nghìn Euro?

Mrs. Jennifer Nguyễn: Chương trình định cư của Hungary là một trong số những chương trình duy nhất cho nhà đầu tư nhận thẻ trước khi hoàn thành đầu tư. Cụ thể, họ sẽ chỉ cần hoàn thành các chi phí cơ bản như phí dịch vụ, phí luật sư,…là sẽ nhận được thẻ đầu tư ngay. Sau đó họ mới cần hoàn thành khoản đầu tư vào bất động sản trị giá từ 196.000 Euro.

Anh Minh Đức hỏi: Ngoài việc đầu tư 196 nghìn Euro, chúng tôi còn cần phải làm gì nữa không? Thời gian ra thẻ là bao lâu?

Mrs. Jennifer Nguyễn: Phía Chính phủ Hungary không yêu cầu nhà đầu tư phải làm bất cứ thủ tục cam kết nào cả. Tuy nhiên trong vòng 3 tháng sau khi nhận thẻ, họ sẽ phải hoàn thành việc chuyển số vốn đầu tư theo cam kết. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, nhà đầu tư có thể yêu cầu gia hạn quá trình đầu tư của mình.

Trường hợp nhà đầu tư không hoàn thành đúng thời hạn, thẻ định cư của họ sẽ bị thu hồi.

mua nhà định cư hungary - cảnh quan budapest

Chương trình đầu tư thẻ định cư Hungary có thời gian xử lý hồ sơ trong top nhanh nhất Thế giới. Sau chỉ khoảng 3 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú.

Chị Hoàng Minh Châu hỏi: Nếu tôi cho các con sang Hungary sinh sống thì các cháu có thể làm việc gì để kiếm sống được? Với thẻ cư trú Hungary nhà đầu tư có thể đi làm tại các nước thuộc khối Schengen không?

Mr. Lưu Minh Ngọc: Với thẻ định cư Hungary, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đi làm việc để kiếm thu nhập. BSOP cùng với các đối tác của mình luôn có những sự hỗ trợ sát sao nhất, đảm bảo cho quý nhà đầu tư có thể hòa nhập nhanh nhất vào đời sống tại nước sở tại.

Hungary là một trong 26 thành viên của khối Schengen. Vì vậy nhà đầu tư sở hữu thẻ cư trú tại Hungary có thể tự do đi lại qua các quốc gia thuộc khối này.

Tuy nhiên, với việc tới các thành viên khác trong Schengen để làm việc, nhà đầu tư sẽ phải đảm bảo công việc đó là hợp pháp và có giấy tờ cư trú để làm việc chính thức từ phía chính quyền nước đó.

Việc làm việc một cách “không chính thức” tại các quốc gia khác là điều không nên làm, mang lại nhiều rủi ro không đáng có cho kế hoạch lâu dài của nhà đầu tư tại Hungary nói riêng, châu Âu nói chung.

Tương tự như cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hungary, quý nhà đầu tư và gia đình có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau. Từ công việc lao động phổ thông, kinh doanh nhỏ lẻ, đến công việc văn phòng đòi hỏi chuyên môn cụ thể.

Với người có chuyên môn cụ thể, trình độ ngoại ngữ tốt (Tiếng Hungary hoặc tiếng Anh), mức thu nhập khi chuyển sang Hungary sinh sống và làm việc chắc chắn sẽ được đảm bảo.

Anh Đăng Mạnh hỏi: Mức đầu tư 196.000 Euro vào Hungary có phải là một con số cố định?

Mr. Lưu Minh Ngọc: Một cách chính thức, yêu cầu đầu tư của Hungary được niêm yết bằng đồng Forint của nước này. Theo quy đổi hiện nay ở mức tương đương 196.000 Euro. Vì vậy yêu cầu đầu tư 196.000 Euro trên thực tế sẽ chỉ là con số tham khảo, mang tính tương đối. Số tiền yêu cầu đầu tư chính thức sẽ dựa trên biến động tỷ giá Forint/Euro tại thời điểm nhà đầu tư ký hợp đồng.

Anh Triệu Bình hỏi: Tôi có thể thành lập công ty thiết bị y tế và đăng ký địa chỉ tại chính bất động sản mình đã đầu tư tại Hungary không?

Mrs. Jennifer Nguyễn: Luật pháp Hungary phân định cụ thể giữa mục đích bất động sản để ở hay để kinh doanh, làm văn phòng. Vì vậy nhà đầu tư không thể một cách chính thức đăng ký nơi ở của mình làm địa chỉ kinh doanh.

Mr. Lưu Minh Ngọc:  Với trường hợp này, một phương án mà các nhà đầu tư có thể nghĩ tới là tận dụng nơi ở làm văn phòng làm việc và nhờ các công ty luật đăng ký một địa chỉ khác làm địa chỉ chính thức cho công ty của mình.

chương trình định cư hungary có thời gian thực hiện rất nhanh

Anh Trần Đức An hỏi: Ở Hungary nên mua bất động sản ở dự án hay nhà dân?

Mr. Lưu Minh Ngọc: Tại Hungary, khi mua các bất động sản cũ của người dân thông thường sẽ có giá rẻ hơn. Tuy nhiên ngược lại, các bất động sản mới sẽ có điều kiện hạ tầng, cơ sở vật chất mới, hiện đại, đồng bộ hơn.

Các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn dự án theo nhu cầu sử dụng của mình. Với mục đích định cư lâu dài, nhà đầu tư có thể lựa chọn các bất động sản ở khu vực rìa đô thị. Các khu vực này có giá bất động sản thấp hơn. Nhờ vậy, với cùng một mức vốn, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tận hưởng cuộc sống mới trong một không gian xanh rộng rãi, thoải mái hơn.

Với các nhà đầu tư không thường xuyên sang ở, có thể lựa chọn các dự án mới ở các quận trung tâm. Các bất động sản này sẽ dễ dàng cho thuê hơn và giá cho thuê cũng sẽ cao hơn, đảm bảo cho nhà đầu tư tối ưu nguồn thu của mình.

Chị NguyễnThanh Mai hỏi: Trong trường hợp hồ sơ của chúng tôi không thành công, không nhận được thẻ PR thì phía BSOP có hỗ trợ gì không?

Mr. Lưu Minh Ngọc: Không chỉ riêng Hungary, các chương trình đầu tư định cư khác như Bồ Đào Nha, Síp, mà BSOP đang triển khai nói chung đều là chính thống. Chúng được chính quyền hay cơ quan chức năng của các nước sở tại, dựa trên các bộ luật cụ thể về đầu tư. Chính vì vậy các bộ hồ sơ của khách hàng luôn được BSOP bám theo đầy đủ các quy định, yêu cầu, luật lệ của chính quyền địa phương. BSOP cũng có sự hỗ trợ từ các luật sư hàng đầu ở mỗi quốc gia.

Vì vậy, tỷ lệ hồ sơ của khách hàng được xử lý thành công luôn được BSOP đảm bảo.

Mr. Winter: Trong trường hợp do các yếu tố chủ quan hay khách quan ảnh hưởng đến tiến độ duyệt hồ sơ của khách hàng, BSOP luôn có các điều khoản trong hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi của quý nhà đầu tư. Họ sẽ được hoàn một phần, hoặc toàn bộ khoản phí xử lý hồ sơ, sau khi trừ đi các chi phí phát sinh.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình quốc tịch Hungary & các quốc gia trên thế giới, hãy liên hệ đến BSOP theo số 0904 966 797 để được tư vấn đầy đủ & chính xác nhất.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]