0989 13 6666

Cẩm nang Thị thực Schengen. Những quyền lợi không thể bỏ lỡ

18/12/2020

Thị thực Schengen là một trong những thị thực quyền lực và được săn đón bậc nhất thế giới, là mục đích của những người muốn định cư châu Âu bởi quyền năng cho phép người sở hữu được tự do đi lại trong toàn bộ 26 quốc gia thành viên. Cùng bỏ túi những thông tin hữu ích nhất về thị thực Schengen trong bài viết dưới đây.

thi thuc schengen

CÁC LOẠI THỊ THỰC SCHENGEN 

1. Thị thực Loại A (Airport Transit Visa)

Thị thực quá cảnh sân bay bắt buộc đối với công dân đi từ một quốc gia không thuộc Schengen tới một quốc gia không thuộc Schengen khác thông qua quá cảnh sân bay tại một quốc gia Schengen. Đây là loại thị thực phổ thông nhất được cấp cho một công dân nước ngoài. 

2. Thị thực loại D 

Dành cho cá nhân có nhu cầu du học hoặc làm việc tại lãnh thổ Schengen.

3. Thị thực Schengen thống nhất (Uniform Schengen Visa)

Thị thực Schengen thống nhất là giấy phép cư trú được cấp bởi một trong các nước thuộc khối Schengen, cho phép quá cảnh hoặc cư trú tại lãnh thổ quốc gia thành viên tối đa 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Người sở hữu có thể đi lại miễn thị thực đến các quốc gia sau: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

4. Các loại Thị thực C – Thị thực du lịch

Thị thực nhập cảnh một lần (Single-entry Visa)

Thị thực nhập cảnh một lần cho phép người sở hữu chỉ vào Khu vực Schengen một lần trong khoảng thời gian được quy định trên hộ chiếu của họ. Với loại thị thực này, một khi rời khỏi lãnh thổ khu vực Schengen, người đó sẽ không thể quay lại nữa ngay cả khi họ chưa ở hết số ngày được phép. 

Thị thực nhập cảnh hai lần (Double-entry Visa)

Nhìn chung thị thực nhập cảnh hai lần cũng áp dụng giống như thị thực một lần được giải thích ở trên. Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất giữa hai loại này là thị thực nhập cảnh hai lần sẽ mang đến cơ hội quay trở lại lãnh thổ các quốc gia Schengen một lần nếu người chủ rời khỏi khu vực trong số ngày được cho phép. Ngoài ra, nếu đã sở hữu thị thực nhập cảnh hai lần và là người thường xuyên nhập cảnh đến khu vực này, khả năng nhận được thị thực dài hạn sẽ rất rộng mở. 

Thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry Visa)

Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép người sở hữu ra vào các quốc gia thuộc khu vực Schengen bao nhiêu lần tùy thích, miễn là họ không vi phạm quy tắc 90/180 (tổng thời gian lưu trú tối đa cho phép của một lần nhập cảnh là 90 ngày trong 180 ngày). 

Dựa trên tần suất đến khu vực Schengen, công dân nước ngoài có thể nộp đơn và xin một trong các loại thị thực nhập cảnh nhiều lần sau: Thị thực 1 năm nhập cảnh nhiều lần; Thị thực 3 năm nhập cảnh nhiều lần và Thị thực 5 năm nhập cảnh nhiều lần.

5. Thị thực giới hạn trên một số lãnh thổ (Limited territorial validity Visa)

Loại Thị thực này chỉ cho phép người sở hữu nhập cảnh tự do vào quốc gia Schengen đã cấp thị thực hoặc một số quốc gia Schengen nhất định. Người mang thị thực này không thể đến các quốc gia cùng khối nếu không được quy định ngay từ đầu. Tuy nhiên với những trường đặc biệt như lý do nhân đạo, thực hiện nghĩa vụ quốc tế hoặc các tình huống khẩn cấp thì người sở hữu vẫn sẽ được vào bất kỳ quốc gia Schengen nào. 

NHỮNG QUYỀN LỢI KHÔNG THỂ BỎ LỠ 

Đây là dòng thị thực có rất nhiều đặc quyền và không chỉ dừng lại ở việc tự do đi lại hay ở. Những đặc quyền đó là: 

– Nhập cảnh vào bất kỳ 26 nước thuộc khối Schengen mà không phải xin thị thực;

– Nhập cảnh không cần thị thực vào Công quốc Monaco, San MarinoVatican (Italy), Andorra;

Miễn chứng minh tài chính khi xin Thị thực Hàn Quốc trong trường hợp Thị thực Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm; 

– Lợi thế rất lớn khi xin Thị thực Anh, Mỹ, Canada

Bên cạnh đó, nếu sở hữu Thị thực nhập cảnh hai lần hoặc Thị thực nhập cảnh nhiều lần thì hãy yên tâm với những quyền lợi ưu việt hơn hẳn bởi số lượng các nước được tự do đi đến tăng nhiều lần (Albania, Bulgaria, Romania, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Serbia, Romania, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ…).

NHỮNG NƯỚC NÀO DỄ XIN THỊ THỰC SCHENGEN?

Bên cạnh những cái tên rất nổi tiếng như Pháp, Đức, Ý, Hà, Lan, Thụy Sĩ,… thì Bồ Đào Nha, Hungary và Malta là ba cái tên dễ xin thị thực nhất. Ngoài xin một cách trực tiếp theo nhu cầu từng thời điểm, công dân nước ngoài có thể cân nhắc đầu tư thẻ cư trú Golden Visa Bồ Đào Nha, thẻ Xanh Hungary và Quốc tịch Malta để sở hữu không chỉ là Thị thực Schengen, mà còn có cơ hội hưởng mọi quyền lợi của người bản địa trên khắp châu Âu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các đặc quyền của Thị thực Schengen trong những bài viết tiếp theo. Và nếu cần biết chi tiết hơn những cách thức, điều kiện để sở hữu một loại Thị thực ưu việt như này, hãy liên hệ BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín theo địa chỉ sau: 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Nguồn: Schengen Visa Info

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]