0989 13 6666

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về chương trình đầu tư định cư Canada

17/09/2020

Vừa qua, BSOP đã tiếp nhận những thắc mắc của Quý nhà đầu tư về chương trình đầu tư định cư Canada. Dựa theo đó, BSOP đã kết nối cùng các chuyên gia hàng đầu để hỗ trợ những vấn đề nhà đầu tư chưa rõ.

dau tu canada

1. Khi nào tôi có thể chuyển sang bang khác sinh sống?

Đối với chương trình đầu tư Canada, khi có thường trú nhân, nhà đầu tư đã có thể chuyển sang các bang khác sinh sống và tiếp tục nhận những quyền lợi về giáo dục, y tế tại Canada.

Hiện nay, Canada triển khai nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Tùy theo cách thức đầu tư và cả việc nhà đầu tư phù hợp với hình thức nào, gia đình có thể nhận thường trú nhân ngay lập tức, không bị giới hạn việc sống ở tỉnh bang nào cả hoặc nếu bị giới hạn thì sẽ chỉ giới hạn trong vòng 1 – 2 năm.

2. Khi đầu tư vào doanh nghiệp tại Canada, tôi có thể điều vừa điều hành doanh nghiệp của tôi và vừa làm ở công ty khác được hay không?

Thông thường các loại hình kinh doanh ở Canada có đặc thù riêng và chưa chắc nhà đầu tư đã làm đúng loại hình đó. Tuy nhiên, bài toán ở đây mà nhà đầu tư có thể cân nhắc là bài toán được tính điểm, mỗi chương trình sẽ có điểm khác nhau. Khi anh chị đứng đơn chính và là người điều hành doanh nghiệp thì anh chị phải điều hành doanh nghiệp, tuy nhiên, vợ/chồng và con cái có thể nhận được Open Work Permit – giấy phép lao động tự do, có thể đi làm tự do.

3. Chương trình định cư B.C Base Category quy định vốn đầu tư tối thiểu là 200.000 CAD. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh Franchise chỉ có mức đầu tư 150.000 CAD. Vậy làm thế nào để đáp ứng được điều kiện vốn theo đúng quy định?

Mô hình kinh doanh Franchise chỉ là ví dụ để lựa chọn, quá trình đầu tư sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với điều kiện đầu tư của chính phủ và nhu cầu gia đình anh chị.

Giả sử anh chị muốn lựa chọn mô hình Franchise, số tiền đầu tư tối thiểu mà các mô hình ở đây đang là 150.000 CAD. Tuy nhiên, mức đầu tư yêu cầu tối thiểu lại là 200.000 CAD, vì vậy, BSOP sẽ phải hỗ trợ anh chị về việc mua thêm gói nào đó phục vụ cho mục đích kinh doanh để đủ số tiền 200.000 CAD.

Hiện nay, BSOP đã đóng gói một số chương trình và dựa vào những nền tảng mà nhà đầu tư đã có để đưa ra tư vấn chi tiết hơn cho các nhà đầu tư. Ví dụ, sẽ có những gói kèm theo quản lý vận hành, thậm chí, cả gói thoái vốn để sau khi có được thẻ, nhà đầu tư có thể bán ra thu hồi lại vốn mà vẫn giữ được quyền lợi thẻ hiện tại.

4. Tôi đọc thấy quy định, để sở hữu thẻ xanh Canada, nhà đầu tư sẽ phải cư trú 75% thời gian ở Canada. Nếu tôi không sắp xếp được, tôi có thể đưa vợ con sang trước để tôi vẫn điều hành công ty ở Việt Nam được không?

Nếu những ai đã tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư Canada đều nhận thấy rằng điều kiện của chương trình rất khó. Trong câu hỏi này, BSOP khẳng định với anh chị là người đứng đơn chính bắt buộc phải sang Canada và đáp ứng được yêu cầu về ở. Bất kể theo hình thức nào, bản thân người đứng đơn chính phải đáp ứng được yêu cầu trước đã thì người trong gia đình mới có thể nhận được những quyền lợi tiếp theo.

Chính vì vậy, dòng Canada thật sự phù hợp với nhà đầu tư có mục đích đầu tư định cư. Giả sử, nhà đầu tư vẫn muốn ở Việt Nam, thì khi anh chị có thường trú nhân, anh chị chỉ cần ở 6 tháng 1 năm.

5. BSOP có giải pháp gì để giải quyết khó khăn về quy định ở này không?

Chúng tôi có nhiều giải pháp khác nhưng chắc chắn sẽ không nằm ở Canada, lúc đó, bài toán quay lại lại là đến từ việc anh chị sẽ phải cân nhắc một chút về mục đích đầu tư, lựa chọn một quốc gia có quy định về ở dễ dàng hơn, đó có thể là Úc, Mỹ, Châu Âu. Khi đầu tư vào các quốc gia đó, nhà đầu tư và gia đình cũng nhận quyền lợi giáo dục, y tế phát triển nhưng lại không cần đáp ứng điều kiện ở quá phức tạp… Ví dụ, có những quốc gia ở châu Âu không cần thời gian cư trú, chỉ cần 2 năm qua 1 ngày như Síp, hoặc có những quốc gia chỉ yêu cầu 2 năm qua đó 2 tuần như Bồ Đào Nha, thậm chí cũng có những quốc gia không cần phải ở ngày nào như Hy Lạp.

6. Khi đầu tư như vậy mà doanh nghiệp của tôi bị thua lỗ thì sao?

Kinh doanh ở đâu cũng phải đối mặt với rủi ro chứ không chỉ riêng với Canada. Vì vậy, kế hoạch kinh doanh ban đầu vô cùng quan trọng, như nhà đầu tư tính toán về vốn, nhân sự, dành công sức để vận hành.

Giả sử đầu tư có lỗ đi chăng nữa, khi khoản đầu tư anh chị đầu tư vào Canada cũng vì mục đích phát triển đất nước Canada, anh chị vẫn nhận được thẻ cư trú bình thường – đó đã là quyền lợi cao nhất mà chúng ta mong muốn có được.

Hoặc nếu anh chị muốn giảm thiểu tối đa rủi ro, anh chị có thể lựa chọn các quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư định cư theo hình thức trái phiếu chính phủ hoặc hình thức đầu tư bất động sản. Với khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ, anh chị sẽ được hoàn lại tiền. Còn đối với bất động sản, về trước mắt, trung hạn hay dài hạn đều không thể thua lỗ được, thậm chí anh chị sẽ còn nhận được nguồn thu ổn định từ việc tận dụng nguồn khách du lịch để cho thuê, nhất là các bất động sản nội đô – nơi thu hút khách du lịch nước ngoài luôn ở mức cao.

7. Tôi có một người bạn bên Canada rủ tôi mua nhà, vậy việc tôi mua nhà ở Canada có thể nhận được thẻ cư trú không?

Trên thế giới hiện nay, rõ ràng có chương trình đầu tư cho phép anh chị mua nhà ở để nhận lại thẻ cư trú, quốc tịch nhưng đối với Canada thì lại không. Thậm chí, việc mua nhà tại Canada cũng không giúp anh chị được cộng thêm điểm thêm vào hồ sơ khi muốn định cư Canada sau này.

Tuy nhiên, anh chị có thể mua nhà để phục vụ cho nhu cầu sau này của gia đình nhưng việc này sẽ không có lợi gì cho mục đích hoàn thiện hồ sơ định cư.

Nếu mục đích của anh chị là muốn mua bất động sản để sở hữu quyền lợi về cư trú, quốc tịch thì các quốc gia châu Âu mới là những sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, một loạt các quốc gia châu Âu chỉ cần mua nhà là có thể nhận ngay quốc tịch, thẻ xanh như Síp, Bồ Đào Nha, Malta,… Anh chị dễ dàng chọn lựa được các bất động sản đẳng cấp chỉ với từ 4 tỷ đồng và nhận lại những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sinh sống, đi lại vô cùng tuyệt vời.

Bởi vậy, chúng tôi mới nói, việc đánh giá được mục đích đầu tư đầu tiên của nhà đầu tư vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp anh chị lựa chọn được một chương trình không những đáp ứng được khả năng về chi phí mà còn giải quyết được những nhu cầu tương lai của gia đình.

Chúng tôi sẽ dựa vào hồ sơ của từng nhà đầu tư để lên phương án giải quyết phù hợp nhất. Tất nhiên anh chị sẽ phải có một cuộc trao đổi riêng với chúng tôi để chuyên viên BSOP có thể hỗ trợ anh chị tốt hơn.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

-> Tìm hiểu tổng quan kinh tế, chính trị, xã hội tại đảo Síp
-> Tìm hiểu xu hướng công dân toàn cầu mới
-> Tìm hiểu các dự án bất động sản quốc tế tiềm năng
-> Tìm hiểu cách thức đầu tư cư trú châu Âu nhiều người Việt lựa chọn

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

28/05/2024

Cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi từ BSOP EXPO ...

Sự kiện BSOP EXPO Mùa 4 vừa qua đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các nhà đầu tư, và để đáp ứng sự quan tâm nồng nhiệt này, BSOP đã quyết định gia hạn các ưu đãi đặc biệt đến hết ngày 01/06/2024. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các nhà đầu tư có thêm thời gian tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]