0989 13 6666

Visa Schengen được duyệt như thế nào? Tổng quan thị thực Schengen 2020

18/05/2020

Malta và Síp yêu cầu người nộp đơn phải xin visa Schengen trước khi được chấp thuận quyền công dân, vì vậy, thị thực Schengen rất quan trọng để kiểm tra hiệu quả các ứng viên nộp quốc tịch.

visa schengen

Thị thực Schengen là cơ chế kiểm tra rất hiệu quả và mạnh mẽ được EU sử dụng để sàng lọc những người nộp đơn. Khi visa Schengen bị từ chối, sẽ không có bất kỳ quyền công dân nào được công nhận cho nhà đầu tư Malta và Síp. Các quốc gia Caribean cũng có thỏa thuận miễn thị thực với các quốc gia EU trong khu vực Schengen cũng có thể từ chối đăng ký để tôn trọng cam kết miễn thị thực.

Síp và Bulgaria không thể cấp visa Schengen vì các quốc gia này không thuộc khu vực Schengen. Vào giữa năm 2019, Síp đã thực hiện thay đổi đối với các chương trình đầu tư và yêu cầu bắt buộc thị thực Schengen cho những người đang ký chương trình công dân theo đầu tư.

1. Những điều cần biết về visa Schengen

Theo luật của EU, các công dân không thuộc EU xin thị thực Schengen phải được kiểm tra kỹ lưỡng theo các điều kiện nhập cảnh, cập nhật dữ liệu liên quan như Hệ thống thông tin Schengen (SIS), xác minh Thông tin Visa Hệ thống (VIS).

Các quy tắc visa Schengen yêu cầu các công dân ngoài EU có ý định ở lại trên lãnh thổ của một quốc gia Schengen không quá 90 ngày phải:

– Sở hữu một tài liệu du lịch và visa hợp lệ;
– Chứng minh có đủ phương tiện sinh hoạt và có mục đích, điều kiện ở lại rõ ràng;
– Không phải là đối tượng của một cảnh báo trong Schengen SIS;
– Không được coi là mối đe dọa đối với chính sách công EU, an ninh nội bộ, sức khỏe cộng đồng hoặc quan hệ quốc tế của bất kỳ quốc gia EU nào.

2. Hệ thống thông tin Schengen (SIS)

Hệ thống thông tin Schengen (SIS) là hệ thống chia sẻ thông tin lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất cho an ninh và quản lý biên giới ở châu Âu. SIS cho phép các cơ quan có thẩm quyền quốc gia như cảnh sát và bộ đội biên phòng nhập và tham khảo các cảnh báo về người hoặc vật thể.

SIS hiện đang hoạt động tại 30 quốc gia châu Âu, bao gồm 26 quốc gia thành viên EU (chỉ Ireland và Síp chưa được kết nối với SIS) và 4 quốc gia liên kết Schengen (Thụy Sĩ, Na Uy, Liechtenstein và Iceland).

SIS hoạt động ở ba chế độ:
– Hợp tác kiểm soát biên giới
– Hợp tác thực thi pháp luật
– Hợp tác đăng ký xe

Cơ sở dữ liệu SIS chứa thông báo của người:
– Đã bị kết án tại một quốc gia EU về một tội phạm có mức án tù tối thiểu 1 năm;
– Được cho là phạm tội hoặc có ý định phạm tội hình sự nghiêm trọng;
– Đã bị trục xuất, từ bỏ lệnh nhập cảnh hoặc loại bỏ vẫn còn hiệu lực;
– Những người muốn dẫn độ, hoặc bị bắt vì mục đích đầu hàng trên cơ sở lệnh bắt giữ của châu Âu;
– Những người mất tích cần được bảo vệ và/hoặc nơi ở của họ cần được xác định.

3. Hệ thống thông tin thị thực (VIS)

Hệ thống thông tin thị thực (VIS) kết nối các lãnh sự quán ở các quốc gia ngoài EU và tất cả các điểm qua biên giới bên ngoài của các quốc gia Schengen để ngăn chặn, phát hiện và điều tra các tội phạm khủng bố và các tội phạm hình sự nghiêm trọng khác. VIS ngăn chặn hành vi gian lận thị thực bằng cách hỗ trợ nhân viên biên phòng khi xác minh người mang thị thực là chủ sở hữu hợp pháp của nó.

VIS chứa hơn 55 triệu đơn xin thị thực và gần 47 triệu bộ dấu vân tay tính đến tháng 5 năm 2018. Hàng năm, các quốc gia thành viên EU xử lý khoảng 18 triệu đơn xin thị thực Schengen ngắn hạn.

4. Lãnh sự quán đưa ra quyết định như thế nào?

Khi lãnh sự quán xác định đơn đăng ký được chấp nhận, VIS sẽ được tư vấn và hồ sơ sẽ được tạo trong VIS. Đơn xin thị thực sẽ được kiểm tra để:

– Xác định người nộp đơn có đáp ứng điều kiện đầu vào hay không;
– Đánh giá nguy cơ nhập cư bất hợp pháp và ý định của người nộp đơn rời khỏi lãnh thổ các quốc gia thành viên trước khi hết hạn thị thực;
– Đánh giá xem người nộp đơn có rủi ro đối với an ninh hoặc sức khỏe cộng đồng của các quốc gia thành viên hay không.

5. Từ chối visa Schengen

Việc từ chối visa sẽ được thông báo cho người nộp đơn thông qua ác quốc gia thành viên. Khi có quyết định từ chối thị thực, các cơ quan có trách nhiệm sẽ ngay lập tức thêm các thông tin liên quan đến việc từ chối vào hồ sơ VIS, theo Điều 12 của Quy định VIS. Khi thị thực bị hủy bỏ, dữ liệu liên quan cũng sẽ được nhập vào VIS.

Visa Schengen sẽ bị từ chối nếu phát hiện những trường hợp sau đây:
– Người nộp đơn đã xuất trình một tài liệu du lịch là sai, giả hoặc giả mạo;
– Không chứng minh được mục đích và điều kiện ở lại;
– Người nộp đơn không cung cấp đủ bằng chứng về phương tiện sinh hoạt, cả về thời gian lưu trú dự định và việc trở về nước xuất xứ;
– Người nộp đơn không cung cấp bằng chứng chứng minh đủ các phương tiện sinh hoạt hợp pháp trong suốt thời gian lưu trú;
– Người nộp đơn đã bị cảnh báo trong SIS;
– Người nộp đơn được coi là mối đe dọa đối với chính sách công hoặc an ninh nội bộ của một hoặc nhiều quốc gia thành viên;
– Người nộp đơn được coi là mối đe dọa với quan hệ quốc tế của một hoặc nhiều quốc gia thành viên;
– Các bằng chứng cung cấp cho mục đích và điều kiệu lưu trú không đáng tin cậy hoặc có sự nghi ngờ về độ tin cậy liên quan đến tổ chức;
– Có những nghi ngờ hợp lý về độ tin cậy hoặc tính xác thực của các tài liệu hỗ trợ được gửi hoặc về tính xác thục của nội dung của chúng;
– Có những nghi ngờ hợp lý về ý định của người nộp đơn rời khỏi lãnh thổ của các quốc gia thành viên trước khi hết hạn thị thực;
– Người nộp đơn không cung cấp được bằng chứng cho mục đích và điều kiện quá cảnh ở sân bay dự định;
– Không cung cấp bằng chứng về việc giữ bảo hiểm y tế du lịch đầy đủ và hợp lệ,…

Visa Schengen là một bước quan trọng để các nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ đầu tư quyền công dân của một quốc gia. Vì vậy, sự đồng hành của một đơn vị hỗ trợ đầu tư uy tín và có kinh nghiệm như BSOP sẽ thực sự cần thiết để tránh những sai sót trong quá trình hoàn thiện hồ sơ của gia đình.

Đăng ký nhận quy trình đầu tư quốc tịch, thẻ xanh, golden visa các quốc gia tại:

Liên hệ BSOP qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]