0989 13 6666

So sánh các lựa chọn đầu tư quyền công dân năm 2020

26/12/2019

Hiện nay, nhiều quốc gia đang cung cấp chương trình cư trú và quyền công dân, tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu và lợi ích đầu tư khác nhau. Theo đó, tùy theo chương trình, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một tùy chọn duy nhất hoặc trải đều khoản đầu tư trên một số tùy chọn khác nhau.

lua chon dau tu quyen cong dan

Hầu hết các quốc gia cung cấp nhập cư thông qua các chương trình thị thực vàng và đầu tư quốc tịch đều khuyến khích các cá nhân có giá trị ròng cao chọn chương trình của họ.

Đầu tư bất động sản quốc tế, nhận thị thực vàng, quốc tịch

Một số chương trình cung cấp tùy chọn đầu tư thông qua bất động sản. Theo đó, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc dân cư ở tại quốc gia đang triển khai chương trình với một số tiền tối thiểu được quy định cụ thể.

Sở hữu chung trong một dự án phát triển giúp các nhà đầu tư đủ điều kiện nhận quyền cư trú, nhận được khoản lợi nhuận thụ động và không cần phải quản lý bất cứ phần nào của dự án. Chương trình đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ (đầu tư vào Trung tâm khu vực) là một ví dụ về đầu tư thụ động để nhận thường trú. Trong khi, chương trình St.Kitts & Nevis lại là lựa chọn đầu tư toàn bộ hoặc phân đoạn.

Tại Bồ Đào Nha, các dự án như dự án Via Catarina Boutique Aparthotel hay dự án Porto Royal Residences là các dự án đảm bảo giúp cho các nhà đầu tư nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha mà vẫn sở hữu được một bất động sản tại trung tâm thành phố Porto – Thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha. Khi đầu tư vào các dự án này, nhà đầu tư sẽ nhận được cam kết lợi nhuận lên tới 4%, nhận được thường trú Bồ Đào Nha và lên quốc tịch châu Âu sau 5 năm.

Trong tất cả các lựa chọn đầu tư bất động sản, số tiền đầu tư ban đầu phải được duy trì trong một khoảng thời gian tối thiểu, thường là 3 – 5 năm. Sau đó, các nhà đầu tư có thể bán lại cho chủ đầu tư và hoàn vốn trong khi vẫn duy trì được quyền cư trú.

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ để nhận quyền cư trú

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ là cách để có được thường trú và quyền công dân mà không gặp rủi ro về vốn hoặc liên quan đến cá nhân trong một doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, khoản đầu tư này sẽ không sinh lãi mà sẽ được hoàn trả sau khi đáp ứng được thời gian giữ tối thiểu (thường là 5 năm).

Nếu muốn tài trợ cho một khoản đầu tư, khoản tiền gửi ban đầu sẽ không được trả lại mà sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí tài chính. Ví dụ, chương trình nhà đầu tư Quebec cung cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho các nhà đầu tư khi nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư 1,2 triệu USD, giữ trong 5 năm và được trả lại không lãi.

Đầu tư vào các doanh nghiệp kinh doanh để nhận thị thực vàng

Các doanh nhân mong muốn mở rộng doanh nghiệp ra quốc tế có thể đầu tư quyền cư trú thông qua tùy chọn đầu tư vào doanh nghiệp kinh doanh, sở hữu và điều hành doanh nghiệp riêng ở một quốc gia khác.

Tuy nhiên, loại đầu tư này đòi hỏi các nhà đầu tư tiềm năng, có thể tạo ra cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Hiện nay, một số quốc gia đang cung cấp tùy chọn này là Vương quốc Anh, Antigua, St.Lucia,…

Đóng góp không hoàn lại cho một chương trình được chính phủ hỗ trợ

Loại hình đầu tư này đòi hỏi một khoản quyên góp khá lớn cho một quỹ hoặc tổ chức từ thiện được phê duyệt ở một quốc gia cụ thể. Đó là cách mà chính phủ các quốc gia đề ra nhằm kêu gọi các khoản đóng góp phát triển kinh tế đất nước. Việc quyên góp sẽ thay đổi theo số lượng người nộp đơn và cung cấp quyền lợi công dân cho tất cả người đi kèm.

Như vậy, mỗi tùy chọn đầu tư sẽ có ưu điểm vượt trội riêng, trong đó, đầu tư vào bất động sản vẫn chiếm tỷ lệ hàng đầu bởi bên cạnh quyền cư trú, các nhà đầu tư còn có thể nhận được khoản lợi nhuận từ các thị trường đang có tốc độ bất động sản tăng trưởng tốt nhất trên thế giới. Một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Bulgaria, Hungary,… còn cung cấp một chế độ thuế tuyệt vời. Là thành viên của Liên minh châu Âu, cộng đồng các quốc gia hoặc có quốc gia thuộc cả khu vực Schengen. Tư cách thành viên của các tổ chức này mở ra cơ hội du lịch, cư trú tạm thời và vĩnh viễn, cơ hội kinh doanh cho công dân và các thành viên của họ.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ các nhà đầu tư Việt thực hiện các lựa chọn đầu tư quyền công dân, giúp các nhà đầu tư có được lộ trình đầu tư ra nước ngoài, nhận quốc tịch vĩnh viễn. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể đặt ngay một cuộc hẹn với các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

lua chon dau tu quyen cong dan

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]