0989 13 6666

So sánh các lựa chọn đầu tư quyền công dân năm 2020

26/12/2019

Hiện nay, nhiều quốc gia đang cung cấp chương trình cư trú và quyền công dân, tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu và lợi ích đầu tư khác nhau. Theo đó, tùy theo chương trình, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một tùy chọn duy nhất hoặc trải đều khoản đầu tư trên một số tùy chọn khác nhau.

lua chon dau tu quyen cong dan

Hầu hết các quốc gia cung cấp nhập cư thông qua các chương trình thị thực vàng và đầu tư quốc tịch đều khuyến khích các cá nhân có giá trị ròng cao chọn chương trình của họ.

Đầu tư bất động sản quốc tế, nhận thị thực vàng, quốc tịch

Một số chương trình cung cấp tùy chọn đầu tư thông qua bất động sản. Theo đó, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc dân cư ở tại quốc gia đang triển khai chương trình với một số tiền tối thiểu được quy định cụ thể.

Sở hữu chung trong một dự án phát triển giúp các nhà đầu tư đủ điều kiện nhận quyền cư trú, nhận được khoản lợi nhuận thụ động và không cần phải quản lý bất cứ phần nào của dự án. Chương trình đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ (đầu tư vào Trung tâm khu vực) là một ví dụ về đầu tư thụ động để nhận thường trú. Trong khi, chương trình St.Kitts & Nevis lại là lựa chọn đầu tư toàn bộ hoặc phân đoạn.

Tại Bồ Đào Nha, các dự án như dự án Via Catarina Boutique Aparthotel hay dự án Porto Royal Residences là các dự án đảm bảo giúp cho các nhà đầu tư nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha mà vẫn sở hữu được một bất động sản tại trung tâm thành phố Porto – Thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha. Khi đầu tư vào các dự án này, nhà đầu tư sẽ nhận được cam kết lợi nhuận lên tới 4%, nhận được thường trú Bồ Đào Nha và lên quốc tịch châu Âu sau 5 năm.

Trong tất cả các lựa chọn đầu tư bất động sản, số tiền đầu tư ban đầu phải được duy trì trong một khoảng thời gian tối thiểu, thường là 3 – 5 năm. Sau đó, các nhà đầu tư có thể bán lại cho chủ đầu tư và hoàn vốn trong khi vẫn duy trì được quyền cư trú.

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ để nhận quyền cư trú

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ là cách để có được thường trú và quyền công dân mà không gặp rủi ro về vốn hoặc liên quan đến cá nhân trong một doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, khoản đầu tư này sẽ không sinh lãi mà sẽ được hoàn trả sau khi đáp ứng được thời gian giữ tối thiểu (thường là 5 năm).

Nếu muốn tài trợ cho một khoản đầu tư, khoản tiền gửi ban đầu sẽ không được trả lại mà sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí tài chính. Ví dụ, chương trình nhà đầu tư Quebec cung cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho các nhà đầu tư khi nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư 1,2 triệu USD, giữ trong 5 năm và được trả lại không lãi.

Đầu tư vào các doanh nghiệp kinh doanh để nhận thị thực vàng

Các doanh nhân mong muốn mở rộng doanh nghiệp ra quốc tế có thể đầu tư quyền cư trú thông qua tùy chọn đầu tư vào doanh nghiệp kinh doanh, sở hữu và điều hành doanh nghiệp riêng ở một quốc gia khác.

Tuy nhiên, loại đầu tư này đòi hỏi các nhà đầu tư tiềm năng, có thể tạo ra cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Hiện nay, một số quốc gia đang cung cấp tùy chọn này là Vương quốc Anh, Antigua, St.Lucia,…

Đóng góp không hoàn lại cho một chương trình được chính phủ hỗ trợ

Loại hình đầu tư này đòi hỏi một khoản quyên góp khá lớn cho một quỹ hoặc tổ chức từ thiện được phê duyệt ở một quốc gia cụ thể. Đó là cách mà chính phủ các quốc gia đề ra nhằm kêu gọi các khoản đóng góp phát triển kinh tế đất nước. Việc quyên góp sẽ thay đổi theo số lượng người nộp đơn và cung cấp quyền lợi công dân cho tất cả người đi kèm.

Như vậy, mỗi tùy chọn đầu tư sẽ có ưu điểm vượt trội riêng, trong đó, đầu tư vào bất động sản vẫn chiếm tỷ lệ hàng đầu bởi bên cạnh quyền cư trú, các nhà đầu tư còn có thể nhận được khoản lợi nhuận từ các thị trường đang có tốc độ bất động sản tăng trưởng tốt nhất trên thế giới. Một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Bulgaria, Hungary,… còn cung cấp một chế độ thuế tuyệt vời. Là thành viên của Liên minh châu Âu, cộng đồng các quốc gia hoặc có quốc gia thuộc cả khu vực Schengen. Tư cách thành viên của các tổ chức này mở ra cơ hội du lịch, cư trú tạm thời và vĩnh viễn, cơ hội kinh doanh cho công dân và các thành viên của họ.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ các nhà đầu tư Việt thực hiện các lựa chọn đầu tư quyền công dân, giúp các nhà đầu tư có được lộ trình đầu tư ra nước ngoài, nhận quốc tịch vĩnh viễn. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể đặt ngay một cuộc hẹn với các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

lua chon dau tu quyen cong dan

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]