0904 966 797

So sánh các lựa chọn đầu tư quyền công dân năm 2020

26/12/2019

Hiện nay, nhiều quốc gia đang cung cấp chương trình cư trú và quyền công dân, tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu và lợi ích đầu tư khác nhau. Theo đó, tùy theo chương trình, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một tùy chọn duy nhất hoặc trải đều khoản đầu tư trên một số tùy chọn khác nhau.

lua chon dau tu quyen cong dan

Hầu hết các quốc gia cung cấp nhập cư thông qua các chương trình thị thực vàng và đầu tư quốc tịch đều khuyến khích các cá nhân có giá trị ròng cao chọn chương trình của họ.

Đầu tư bất động sản quốc tế, nhận thị thực vàng, quốc tịch

Một số chương trình cung cấp tùy chọn đầu tư thông qua bất động sản. Theo đó, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc dân cư ở tại quốc gia đang triển khai chương trình với một số tiền tối thiểu được quy định cụ thể.

Sở hữu chung trong một dự án phát triển giúp các nhà đầu tư đủ điều kiện nhận quyền cư trú, nhận được khoản lợi nhuận thụ động và không cần phải quản lý bất cứ phần nào của dự án. Chương trình đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ (đầu tư vào Trung tâm khu vực) là một ví dụ về đầu tư thụ động để nhận thường trú. Trong khi, chương trình St.Kitts & Nevis lại là lựa chọn đầu tư toàn bộ hoặc phân đoạn.

Tại Bồ Đào Nha, các dự án như dự án Via Catarina Boutique Aparthotel hay dự án Porto Royal Residences là các dự án đảm bảo giúp cho các nhà đầu tư nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha mà vẫn sở hữu được một bất động sản tại trung tâm thành phố Porto – Thành phố lớn thứ hai tại Bồ Đào Nha. Khi đầu tư vào các dự án này, nhà đầu tư sẽ nhận được cam kết lợi nhuận lên tới 4%, nhận được thường trú Bồ Đào Nha và lên quốc tịch châu Âu sau 5 năm.

Trong tất cả các lựa chọn đầu tư bất động sản, số tiền đầu tư ban đầu phải được duy trì trong một khoảng thời gian tối thiểu, thường là 3 – 5 năm. Sau đó, các nhà đầu tư có thể bán lại cho chủ đầu tư và hoàn vốn trong khi vẫn duy trì được quyền cư trú.

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ để nhận quyền cư trú

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ là cách để có được thường trú và quyền công dân mà không gặp rủi ro về vốn hoặc liên quan đến cá nhân trong một doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, khoản đầu tư này sẽ không sinh lãi mà sẽ được hoàn trả sau khi đáp ứng được thời gian giữ tối thiểu (thường là 5 năm).

Nếu muốn tài trợ cho một khoản đầu tư, khoản tiền gửi ban đầu sẽ không được trả lại mà sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí tài chính. Ví dụ, chương trình nhà đầu tư Quebec cung cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho các nhà đầu tư khi nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư 1,2 triệu USD, giữ trong 5 năm và được trả lại không lãi.

Đầu tư vào các doanh nghiệp kinh doanh để nhận thị thực vàng

Các doanh nhân mong muốn mở rộng doanh nghiệp ra quốc tế có thể đầu tư quyền cư trú thông qua tùy chọn đầu tư vào doanh nghiệp kinh doanh, sở hữu và điều hành doanh nghiệp riêng ở một quốc gia khác.

Tuy nhiên, loại đầu tư này đòi hỏi các nhà đầu tư tiềm năng, có thể tạo ra cơ hội việc làm cho người dân bản địa. Hiện nay, một số quốc gia đang cung cấp tùy chọn này là Vương quốc Anh, Antigua, St.Lucia,…

Đóng góp không hoàn lại cho một chương trình được chính phủ hỗ trợ

Loại hình đầu tư này đòi hỏi một khoản quyên góp khá lớn cho một quỹ hoặc tổ chức từ thiện được phê duyệt ở một quốc gia cụ thể. Đó là cách mà chính phủ các quốc gia đề ra nhằm kêu gọi các khoản đóng góp phát triển kinh tế đất nước. Việc quyên góp sẽ thay đổi theo số lượng người nộp đơn và cung cấp quyền lợi công dân cho tất cả người đi kèm.

Như vậy, mỗi tùy chọn đầu tư sẽ có ưu điểm vượt trội riêng, trong đó, đầu tư vào bất động sản vẫn chiếm tỷ lệ hàng đầu bởi bên cạnh quyền cư trú, các nhà đầu tư còn có thể nhận được khoản lợi nhuận từ các thị trường đang có tốc độ bất động sản tăng trưởng tốt nhất trên thế giới. Một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Bulgaria, Hungary,… còn cung cấp một chế độ thuế tuyệt vời. Là thành viên của Liên minh châu Âu, cộng đồng các quốc gia hoặc có quốc gia thuộc cả khu vực Schengen. Tư cách thành viên của các tổ chức này mở ra cơ hội du lịch, cư trú tạm thời và vĩnh viễn, cơ hội kinh doanh cho công dân và các thành viên của họ.

Hiện nay, BSOP hỗ trợ các nhà đầu tư Việt thực hiện các lựa chọn đầu tư quyền công dân, giúp các nhà đầu tư có được lộ trình đầu tư ra nước ngoài, nhận quốc tịch vĩnh viễn. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể đặt ngay một cuộc hẹn với các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

lua chon dau tu quyen cong dan

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

21/07/2021

BSOP EXPO ONLINE: Pháp lý đầu tư quốc tế – ...

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chương trình "BSOP EXPO ONLINE: PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP" với sự quy tụ của các diễn giả là luật sư hàng đầu Cộng hoà Síp và Việt Nam sẽ thông tin chi tiết tới nhà đầu tư Việt về toàn bộ điều luật, cơ sở pháp lý của hoạt động đầu tư nước ngoài.

20/07/2021

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ ...

Trong sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE: CẬP NHẬT KHUNG PHÁP LÝ CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP, những tên tuổi hàng đầu trong ngành luật sư tiếp tục gia nhập đội ngũ diễn giả BSOP EXPO, sẵn sàng giải đáp mang đến cho quý nhà đầu tư thông tin hữu ích nhất về luật pháp đầu tư quốc tế.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn