0989 13 6666

Nhìn lại hành trình chống dịch đáng ngưỡng mộ của Malta trong thời gian qua

06/04/2020

Đến nay, các biện pháp chống dịch của Malta đang thể hiện rõ được tính hiệu quả khi các ca nhiễm tại quốc gia này đang ở mức thấp và chưa có bất cứ trường hợp tử vong nào.

chống dịch của Malta

Malta là một trong những quốc gia có những biện pháp ứng phó nhanh chóng với dịch Covid-19.

Ngày 13/02: Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Fearne đã kêu gọi sự phối hợp và hợp tác nhiều hơn tại biên giới EU để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 (Novel Coronavirus)

Malta sẽ tham gia sáng kiến ​​mua sắm chung thiết bị và vắc-xin COVID-19 của Liên minh Châu Âu.

Ngày 16/02: Các cơ quan y tế đang theo dõi tình hình toàn cầu liên quan đến vụ dịch COVID-2019.

Hai trường hợp hành khách người Malta trên tàu du lịch Westerdam đã lên đường ở Campuchia đã được theo dõi cách ly ngay khi họ đến Malta.

Ngày 21/02: Cơ quan Y tế đã được thông báo về một hành khách người Malta khác đang ở trên tàu du lịch MS Westerdam. Người này được đưa vào kiểm dịch như một biện pháp phòng ngừa và được các cơ quan y tế công cộng theo dõi.

Ngày 23/02: Các cơ quan y tế của Malta đang thực hiện tất cả các hành động chuẩn bị và ứng phó cần thiết cho sự bùng phát của COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 trường hợp nghi ngờ đã được thử nghiệm và cho kết quả âm tính và 3 người đang cách ly sau khi có thể tiếp xúc với một trường hợp được xác nhận trên tàu du lịch Westerdam. Cả 3 trường hợp vẫn không có triệu chứng.

Ngày 25/02: Sự bùng phát của COVID-19 hiện đã lan sang nhiều quốc gia khác nhau. Tại thời điểm này, không có trường hợp COVID-19 ở Malta.

Ngày 25/02: Liên quan đến dịch COVID-19, Bộ Y tế nhấn mạnh rằng, Malta vẫn đang trong giai đoạn ngăn chặn trước.

Về vấn đề này, một chương trình đào tạo chuyên sâu đã được cung cấp cho đội ngũ của các phường với sự tham gia của hơn 350 nhân viên.

Ngày 28/02: Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Fearne đã gặp Ủy viên Y tế Châu Âu Stella Kyriakides

Bộ trưởng khuyến khích Ủy ban Châu Âu chuẩn bị tất cả các nền tảng về mua sắm chung sau khi vắc-xin COVID-19 được ủy quyền.

Ngày 01/03: Tuyên bố của Chính phủ Malta

Chính phủ tái khẳng định rằng họ đã rất coi trọng tình trạng bùng phát coronavirus và đã thực hiện các biện pháp chuyên sâu về sự chuẩn bị và kiểm soát. Là một phần của các biện pháp, những người đến từ các khu vực bị ảnh hưởng đang được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.

Ngày 02/03: Ra video hướng dẫn ngăn chặn lây lan của virus

Ngày 02/03: Cập nhật tình hình

Cơ quan y tế của Malta sẽ thực hiện xét nghiệm virus COVID-19 cho bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính khi bị ho, sốt hoặc khó thở đột ngột và những người đã ở các quốc gia và khu vực nơi truyền COVID-19 tại địa phương đã được báo cáo:

– Khu vực Tây Thái Bình Dương: Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông), Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Úc, Malaysia, Việt Nam.

– Khu vực Châu Âu: Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Na Uy, Croatia, Hà Lan, San Marino.

– Khu vực Đông Nam Á: Thái Lan.

– Khu vực phía đông Địa Trung Hải: Iran, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

– Khu vực Châu Mỹ: Canada, Hoa Kỳ.

Ngày 02/03: Các cơ quan y tế của Malta đang theo dõi sự phát triển và theo dõi tình hình toàn cầu đang phát triển của COVID-19

Ngày 02/03: Hội nghị Liên bộ

Phó Thủ tướng đã chủ trì một cuộc họp liên Bộ về coronavirus. Nhiều bộ và các cơ quan chính phủ đã tham gia cuộc họp này.

Ngày 03/03: Giám đốc Y tế Công cộng Giáo sư Charmaine Gauci và nhà virus học hàng đầu của Malta – Tiến sĩ Chris Barbara phát biểu trên các phương tiện truyền thông về các cập nhật mới nhất. Vẫn không có trường hợp nào của coronavirus ở Malta.

Ngày 03/03: Các cơ quan y tế công cộng đã có buổi giao lưu trực tuyến với bác sĩ Gauden Galea – một chuyên gia về sức khỏe cộng đồng người Malta làm việc và đại diện của WHO tại Trung Quốc.

Ngày 05/03: Chính phủ tổ chức cuộc họp thông tin với các đối tác xã hội về coronavirus và các chế phẩm chuyên sâu đang được tiến hành.

Ngày 06/03: Tuyên bố của Chính phủ Malta

Chính phủ Malta và MSC Du thuyền đã đạt được thỏa thuận chung, tàu du lịch MSC Opera sẽ không vào cảng của Malta.

Ngày 07/03: Công bố đường dây trợ giúp Covid-19

Ngày 07/03: Tuyên bố của Văn phòng Phó Thủ tướng và Bộ Y tế

Cơ quan Y tế đang xác nhận rằng cha mẹ của đứa trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính vào sáng nay cũng cho kết quả dương tính với COVID-19. Cha mẹ đã được cách ly tại Bệnh viện Mater Dei. Cho đến nay, đã có 181 thử nghiệm được thực hiện trên những người đi du lịch ở các khu vực bị ảnh hưởng và phát triển các triệu chứng. Chỉ có 3 thành viên gia đình ở trên cho kết quả dương tính với COVID-19.

Ngày 08/03: Air Malta đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Milan

Air Malta hôm nay đã tạm dừng chuyến bay hàng ngày đến Milan cho đến khi có thông báo mới do tình hình hiện tại ở miền Bắc nước Ý đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Ngày 09/03: Malta ra mắt Đường dây trợ giúp COVID-19 quốc tế

Trong khi các nhiệm vụ của Malta ở nước ngoài sẽ hỗ trợ công dân Malta cần hỗ trợ trong các khu vực bị ảnh hưởng, trong trường hợp khẩn cấp hoặc để biết thêm thông tin, công dân Malta có thể liên hệ với Bộ theo các tọa độ sau:

Điện thoại: 00356 2204 2200
Địa chỉ email: [email protected]

Ngày 09/03: Tuyên bố của Văn phòng Phó Thủ tướng và Bộ Y tế
Thêm một trường hợp khác đã được xác nhận dương tính với Covid-19

Ngày 10/03: Họp báo của Thủ tướng Robert Abela

Ngày 11/03: Chính phủ Malta đưa ra các biện pháp mới

Chính phủ quyết định dừng toàn bộ hoạt động du lịch biển, chỉ cho phép việc vận chuyển hàng hóa và thực phẩm đến các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Đức,…

Những người nhập cư Malta từ Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sỹ bắt buộc phải trải qua 14 ngày cách ly.

Ngày 12/03: Đóng cửa các tổ chức giáo dục trong một tuần

Kể từ ngày 13/03/2020, tất cả các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em sẽ đóng cửa một tuần.

Ngày 13/03: Xuất hiện trường hợp đầu tiên đã hồi phục về sức khỏe

Ngày 14/03: Đưa ra biện pháp với xe bus
– Không được phép đứng trên xe bus
– Xe bus được làm sạch mỗi đêm
– Cung cấp khử trùng cá nhân cho các nhân viên
– Mở tất cả cửa sổ và tắt hệ thống điều hòa không khí
– Hạn chế sử dụng tiền mặt,…
– Hạn chế đi lại và kiểm dịch

Ngày 13/03: Tất cả các cá nhân đến Malta phải tuân thủ kiểm dịch bắt buộc
Các cá nhân không tuân thủ kiểm dịch bắt buộc này sẽ phải chịu khoản tiền phạt lên tới € 1.000 cho mỗi trường hợp không tuân thủ.

Ngày 16/03: Cơ quan Y tế tổ chức một cuộc họp báo về COVID-19.

Ngày 16/03: Các quán bar và nhà hàng phải đóng cửa từ 12h ngày 17/03.

Ngày 19/03: Ra mắt gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp.

Một gói tài chính trị giá gần 2 tỷ euro đã được Thủ tướng Robert Abela phê duyệt để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ngày 20/03: Đóng cửa sân bay quốc tế Malta – Thông báo cho khách du lịch: Tất cả các chuyến bay chở khách Inbound đến Malta sẽ tạm thời đình chỉ.

Ngày 22/03: Cấm bán lẻ và dịch vụ không thiết yếu, và các cuộc tụ tập đông người

Ngày 22/03: Tuyên bố của Văn phòng Phó Thủ tướng và Bộ Y tế

Theo lệnh của văn phòng Phó Thủ tướng và Bộ Y tế, kể từ 8 giờ sáng ngày 23 tháng 3, các hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng cửa.

Ngày 28/03: Chính phủ đã công bố bảy quyết định liên quan đến các trường học, các tổ chức giáo dục và các kỳ thi theo tình hình COVID-19. Theo đó, các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa đến cuối tháng 6.

Có thể thấy, chính phủ Malta đang có những phản ứng đón đầu nhằm hạn chế lây lan của dịch bệnh. Hiện nay, quốc gia này cũng đang có các kế hoạch về các gói hỗ trợ tài chính nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động và người dân xử lý khủng hoảng kinh tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666
writingbeast

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]