0989 13 6666

Những bí mật mà người định cư Hungary không bao giờ kể cho bạn

30/10/2018

Những người quan tâm đến định cư Hungary luôn tìm hiểu kỹ về đất nước này, đặc biệt những bí mật luôn được giữ kín bởi người dân nơi đây

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới luôn bị thu hút bởi Hungary từ phong cảnh, lối sống, tiêu chuẩn an toàn và chi phí sinh hoạt. Nếu bạn đang có nhu cầu hay suy nghĩ về việc chuyển đến định cư Hungary hay chỉ đơn thuần là quan tâm và muốn trải nghiệm văn hóa, truyền thống tại quốc gia lâu đời nhất châu Âu này thì hãy đọc những điều đặc biệt về đất nước này tại đây.

Khó khăn trong việc học ngôn ngữ

định cư Hungary

Tiếng Hungary là một ngôn ngữ quốc gia khác biệt hẳn với những ngôn ngữ châu Âu khác. Bảng chữ cái có 44 chữ cái, 14 nguyên âm và 25 phụ âm. Các từ sẽ được phát âm khác với cách mà chúng được viết. Các nguyên tố hậu tố trong ngôn ngữ có thể thay đổi ý nghĩa và chức năng của từ, bạn cũng cần hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của sự hài hòa nguyên âm nữa.

Nếu khách du lịch có thể dễ dàng đi lại bằng cách sử dụng ngôn ngữ từ nước Đức hoặc Phần Lan thì những người có ý định sống và làm việc, định cư Hungary cần phải biết ngôn ngữ địa phương.

Một lời khuyên cho bạn là bạn nên tham gia các kháo khọc trực tuyến hoặc lớp học thường trước khi thực hiện quá trình di chuyển đến định cư Hungary. Bạn có thể nói trôi chảy và hiểu tiếng Hungary sau sáu tháng.

Có thể gặp khó khăn khi sống với mức lương tại Hungary

định cư Hungary

Tại Hungary, bạn sẽ thấy rằng mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ trong các sản phẩm như: thực phẩm, quần áo, hoạt động giải trí, chỗ ở, phụ kiện, điện tử và du lịch. Do vậy mà người nước ngoài đến với Hungary sẽ cảm thấy tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Điều đó chứng tỏ được rằng, mức lương cho người lao động cũng sẽ thấp hơn, đặc biệt là lương của giáo viên, giám đốc nhân sự, quản trị viên, đại diện dịch vụ khách hàng. Trung bình, các chuyên gia kiếm được 250.000 HUF/1 tháng.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên làm việc tại các công ty đa quốc gia thì lại có mức lương trung bình cao. Mức lương này cao hơn hẳn, có thể so sánh ngàng với tiền lương của người nước ngoài, đảm bảo cho bạn được sống một cuộc sống thoải mái, thậm chí là có phần sang trọng.

Một đất nước giàu có về thực phẩm

định cư Hungary

Tại Hungary, thực phẩm giống như một tôn giáo ở đây và người Hungary rất tự hào về ẩm thực của họ. Vào những ngày cuối tuần, mọi người thường dành thời gian để ăn những món ăn với cả gia đình 3 bữa 1 ngày.

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là thực phẩm tại địa phương này thiên về hương vị hơn là về chất dinh dưỡng và sức khỏe. Ở phía Đông, người ta chế biến súp và hầu hết các món ngon địa phương đều sử dụng nhiều mỡ lợn trong quá trình chế biến.

Việc di chuyển và định cư Hungary là một địa điểm mới thật không dễ dàng để làm quen và hòa đồng, mọi thứ đều lạ lẫm. Những khó khăn mà bạn sẽ trải qua sẽ tạo thành động lực để bạn có thể định cư, sinh sống tại đất nước này một cách tốt nhất.

Mặc dù có một vài khó khăn có thể xảy đến nhưng nhìn chung, cuộc sống tại Hungary vẫn đảm bảo cho các nhà đầu tư chất lượng sống tốt tại đây. Một đất nước như Hungary hiện nay thu hút khá nhiều nhà đầu tư có nhu cầu định cư cùng cả gia đình, từ đó mang đến những trải nghiệm về cuộc sống chất lượng tại đất nước xinh đẹp này.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]