0989 13 6666

Những bí mật mà người định cư Hungary không bao giờ kể cho bạn

30/10/2018

Những người quan tâm đến định cư Hungary luôn tìm hiểu kỹ về đất nước này, đặc biệt những bí mật luôn được giữ kín bởi người dân nơi đây

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới luôn bị thu hút bởi Hungary từ phong cảnh, lối sống, tiêu chuẩn an toàn và chi phí sinh hoạt. Nếu bạn đang có nhu cầu hay suy nghĩ về việc chuyển đến định cư Hungary hay chỉ đơn thuần là quan tâm và muốn trải nghiệm văn hóa, truyền thống tại quốc gia lâu đời nhất châu Âu này thì hãy đọc những điều đặc biệt về đất nước này tại đây.

Khó khăn trong việc học ngôn ngữ

định cư Hungary

Tiếng Hungary là một ngôn ngữ quốc gia khác biệt hẳn với những ngôn ngữ châu Âu khác. Bảng chữ cái có 44 chữ cái, 14 nguyên âm và 25 phụ âm. Các từ sẽ được phát âm khác với cách mà chúng được viết. Các nguyên tố hậu tố trong ngôn ngữ có thể thay đổi ý nghĩa và chức năng của từ, bạn cũng cần hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của sự hài hòa nguyên âm nữa.

Nếu khách du lịch có thể dễ dàng đi lại bằng cách sử dụng ngôn ngữ từ nước Đức hoặc Phần Lan thì những người có ý định sống và làm việc, định cư Hungary cần phải biết ngôn ngữ địa phương.

Một lời khuyên cho bạn là bạn nên tham gia các kháo khọc trực tuyến hoặc lớp học thường trước khi thực hiện quá trình di chuyển đến định cư Hungary. Bạn có thể nói trôi chảy và hiểu tiếng Hungary sau sáu tháng.

Có thể gặp khó khăn khi sống với mức lương tại Hungary

định cư Hungary

Tại Hungary, bạn sẽ thấy rằng mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ trong các sản phẩm như: thực phẩm, quần áo, hoạt động giải trí, chỗ ở, phụ kiện, điện tử và du lịch. Do vậy mà người nước ngoài đến với Hungary sẽ cảm thấy tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Điều đó chứng tỏ được rằng, mức lương cho người lao động cũng sẽ thấp hơn, đặc biệt là lương của giáo viên, giám đốc nhân sự, quản trị viên, đại diện dịch vụ khách hàng. Trung bình, các chuyên gia kiếm được 250.000 HUF/1 tháng.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên làm việc tại các công ty đa quốc gia thì lại có mức lương trung bình cao. Mức lương này cao hơn hẳn, có thể so sánh ngàng với tiền lương của người nước ngoài, đảm bảo cho bạn được sống một cuộc sống thoải mái, thậm chí là có phần sang trọng.

Một đất nước giàu có về thực phẩm

định cư Hungary

Tại Hungary, thực phẩm giống như một tôn giáo ở đây và người Hungary rất tự hào về ẩm thực của họ. Vào những ngày cuối tuần, mọi người thường dành thời gian để ăn những món ăn với cả gia đình 3 bữa 1 ngày.

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là thực phẩm tại địa phương này thiên về hương vị hơn là về chất dinh dưỡng và sức khỏe. Ở phía Đông, người ta chế biến súp và hầu hết các món ngon địa phương đều sử dụng nhiều mỡ lợn trong quá trình chế biến.

Việc di chuyển và định cư Hungary là một địa điểm mới thật không dễ dàng để làm quen và hòa đồng, mọi thứ đều lạ lẫm. Những khó khăn mà bạn sẽ trải qua sẽ tạo thành động lực để bạn có thể định cư, sinh sống tại đất nước này một cách tốt nhất.

Mặc dù có một vài khó khăn có thể xảy đến nhưng nhìn chung, cuộc sống tại Hungary vẫn đảm bảo cho các nhà đầu tư chất lượng sống tốt tại đây. Một đất nước như Hungary hiện nay thu hút khá nhiều nhà đầu tư có nhu cầu định cư cùng cả gia đình, từ đó mang đến những trải nghiệm về cuộc sống chất lượng tại đất nước xinh đẹp này.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]