0904 966 797

Những điều cần biết về chương trình EB-5 mới nhất

15/01/2021

Kể từ năm 1990, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 đã cung cấp một con đường tương đối nhanh chóng và đơn giản để công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân, vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình.

EB-5

EB-5 Mỹ thực hiện cải cách công bằng cho chương trình

Liên quan đến những tranh luận về mức độ công bằng, chương trình EB-5 có những thay đổi để cải thiện hình ảnh và yêu cầu tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động.Để đạt được mục tiêu này, Thượng nghị sĩ Grassley đã giới thiệu Dự luật S.2540 – Đạo luật về liêm chính và cải cách EB-5 năm 2019 lên Thượng viện nhằm tăng tính minh bạch của chương trình, hạn chế gian lận, các khoản đầu tư EB5 và các trung tâm khu vực hoạt động hợp pháp sẽ được bảo vệ mạnh mẽ hơn.

Các biện pháp được đề xuất như quy định tạo thêm 10% công việc được tính vào yêu cầu tạo việc làm của một dự án kinh doanh tại khu vực trung tâm, đề xuất các yêu cầu về kế hoạch kinh doanh cụ thể, đẩy nhanh quá trình phê duyệt I-526.

https://bsop.com.vn/nhin-lai-chuong-trinh-dau-tu-my-dien-eb-5-nam-2020/

Chương trình trung tâm vùng EB-5: Dự kiến gia hạn đến 30/6/2021

Năm 2021, nhiều nhà đầu tư lo lắng Chương trình Trung tâm vùng (Regional Center Program) EB-5 có thể bị ngừng hoạt động. Tuy nhiên, khi đến hạn thống nhất quy định vào ngày 11/12/2020, Quốc hội Mỹ quyết định tiếp tục kéo dài phiên thảo luận để thông qua dự luật tài trợ liên bang trong đó có việc gia hạn Chương trình Trung tâm Khu vực hay không. Kết quả là các nghị sĩ đang thiên về hướng gia hạn cho chương trình đến 30/6/2021. Tuy nhiên, do chưa có tổng thống chính thức của nước Mỹ ký hoàn tất gia hạn nên nhà đầu tư EB-5 vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Chương trình Trung tâm vùng (Regional Center Program) EB-5 là một chương trình tạm thời nhưng đã được ủy quyền gia hạn liên tục kể từ khi ra mắt. Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 cho phép công dân nước ngoài thực hiện đầu tư EB-5 thông qua một trung tâm vùng đủ điều kiện (thay vì thực hiện trực tiếp như thông thường). 

https://bsop.com.vn/tat-tan-tat-cac-khoan-chi-phi-dinh-cu-my-can-bao-nhieu-tien/

Chính sách nhập cư của ông Joe Biden: Hi vọng mới cho việc định cư và kinh doanh tại Mỹ 

Với cương vị tân tổng thống Mỹ, ông Joe Biden sẽ có cơ hội ban hành những thay đổi quan trọng đối với chính sách nhập cư của Hoa Kỳ. Tạp chí Forbes đã phân tích những chính sách mà ông Joe Biden sẽ thực hiện là:

– Đảo ngược chính sách hạn chế nhập cư hợp pháp với các chương trình Thẻ xanh.

– Cải tổ quy trình xử lý của USCIS và Bộ ngoại giao Mỹ.

– Nhập cư diện lao động tay nghề cao: Khả năng cao sẽ khôi phục visa H-1B.

– Chương trình du học sinh, bảo vệ trẻ em, người tị nạn, visa cho người phụ thuộc H-1B… cũng sẽ nằm trong diện xem xét nới lỏng các điều kiện của ông Joe Biden.

Đầu tư EB-5 nhận Thẻ xanh Mỹ càng giá trị hơn khi nước Mỹ có vắc xin COVID-19 

Với vắc-xin COVID-19 được chấp thuận bởi các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh, cuối cùng thế giới cũng có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm dài và tối do đại dịch COVID-19 gây ra. Vì vậy, chúng ta có thể tin tưởng, chờ đợi sự bùng nổ về số lượng hồ sơ thẻ xanh Mỹ trong năm 2021, cũng như nhiều cải cách mở hơn cho con đường định cư Mỹ. 

 BSOP sẽ liên tục cập nhật thông tin đầu tư quốc tế cũng như tình hình định cư cụ thể tại các quốc gia đến với các nhà đầu tư. 

Tin tức cùng chuyên mục

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferrari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

02/04/2021

Các chuyến bay quốc tế của Việt Nam dự kiến ...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam và đưa người Việt Nam tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu kép và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

17/03/2021

Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được ...

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi "danh sách đỏ" của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

03/03/2021

Tiếp bước châu Âu, vắc xin ngừa COVID-19 “đổ bộ” ...

Đông Nam Á đã nhận được hàng trăm ngàn liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, theo đó, Thái Lan trở thành quốc gia mới nhất ở khu vực bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, các quốc gia cũng chính thức gia nhập "cuộc đua" vắc xin ngừa COVID-19 bằng cách tụ triển khai phát triển và sản xuất trong nước.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn