0989 13 6666

Tại sao hệ thống y tế Bồ Đào Nha top 12 thế giới?

31/08/2018

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi bệnh nhân ở mọi vùng miền trên cả nước.

Để giải thích điều gì đã giúp y tế tại Bồ Đào Nha xếp trong top 12 hệ thống y tế tốt nhất thế giới, trước hết phải hiểu cách hệ thống phát triển và những yếu tố nào đã tác động đến sự phát triển của nó.

Hệ thống y tế có nền móng vững chắc

y tế tại Bồ Đào Nha

Cơ quan Y tế Quốc gia là đơn vị chuyên tổ chức và cung cấp mọi loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bản xứ trong hệ thống y tế Bồ Đào Nha. Ngoài các tổ chức y tế của nhà nước, các chuyên gia sức khỏe và bệnh viện tư nhân cũng góp mặt trong hệ thống y tế tại quốc gia này. Mạng lưới các bệnh viện tại Bồ Đào Nha không những được xây dựng theo từng đơn vị hành chính, với trang thiết bị hiện đại mà còn phân bổ đều khắp đất nước. Chính vì thế, hệ thống y tế Bồ Đào Nha sở hữu nền móng vững chắc cho mối quan hệ giữa ngành y tế nước này với các công ty bảo hiểm nước ngoài.

Dịch vụ tối ưu cho mọi bệnh nhân

Với mục đích nhằm giúp các bệnh nhân là người nước ngoài cảm thấy được thoải mái như ở nhà khi tham gia điều trị tại các cơ sở y tế tại Bồ Đào Nha, nhiều bệnh viện công và tư nhân đã thực hiện phân loại dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chủ đạo.

Hiện nay Bồ Đào Nha đang tăng cường triển khai hệ thống y tế khẩn cấp nhằm đảm bảo cung cấp các dịch vụ y tế chính xác, kịp thời cho bệnh nhân cần cấp cứu. Thêm vào đó, y tế Bồ Đào Nha đang gấp rút triển khai rút ngắn một cách tối đa thời gian trả lời những cuộc gọi khẩn cấp (trung bình cứ 7 giây, các cuộc gọi khẩn cấp sẽ nhận được phúc đáp).

Với những gì mà y tế tại Bồ Đào Nha làm được, Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) đã xếp loại Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 12 trong số các quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới.

Trợ giúp ở khắp mọi nơi

Công dân Bồ Đào Nha và người có thẻ thường trú nhân có thể tìm đến các trung tâm y tế gần nhất để tìm sự trợ giúp nếu có nhu cầu. Trong các trường hợp khẩn cấp (ngộ độc, đau tim, bỏng, vấn đề hô hấp, chấn thương nghiêm trọng,…), dịch vụ cứu thương từ bệnh viện sẽ là sự lựa chọn thiết thực và xe cứu thương luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân ở khắp mọi nơi. Nếu không may gặp nạn và cần cấp cứu, bạn hãy liên hệ đường dây nóng của Trung tâm cấp cứu châu Âu – 112 hoặc Linha Saúde 24 – 808242424 để nhận được trợ giúp kịp thời.

Một vài lưu ý

y tế tại Bồ Đào Nha

Nếu là công dân của 1 trong 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) và muốn được hưởng dịch vụ y tế tại Bồ Đào Nha giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí, bạn cần xuất trình thẻ Bảo hiểm châu Âu (được cấp bởi quốc gia bạn đang sinh sống), hộ chiếu hoặc một số giấy tờ chứng minh bắt buộc. Người ngoại quốc có thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha cần phải đăng ký tại Trung tâm sức khỏe và phải có thẻ do trung tâm đó cấp cho thì mới có thể sử dụng các dịch vụ ưu đãi y tế tại đây.

Trong trường hợp bạn cần phải khám bệnh, có rất nhiều đơn vị y tế được quản lý bởi Trung tâm Y tế Quốc gia luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Với trường hợp bạn có bảo hiểm y tế cá nhân, đừng quên liên hệ với công ty bảo hiểm trước để kiểm tra rõ xem họ có hợp tác với các bệnh viện tư nhân không trước khi sử dụng các dịch vụ y tế này.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]