0989 13 6666

Tại sao hệ thống y tế Bồ Đào Nha top 12 thế giới?

31/08/2018

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi bệnh nhân ở mọi vùng miền trên cả nước.

Để giải thích điều gì đã giúp y tế tại Bồ Đào Nha xếp trong top 12 hệ thống y tế tốt nhất thế giới, trước hết phải hiểu cách hệ thống phát triển và những yếu tố nào đã tác động đến sự phát triển của nó.

Hệ thống y tế có nền móng vững chắc

y tế tại Bồ Đào Nha

Cơ quan Y tế Quốc gia là đơn vị chuyên tổ chức và cung cấp mọi loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bản xứ trong hệ thống y tế Bồ Đào Nha. Ngoài các tổ chức y tế của nhà nước, các chuyên gia sức khỏe và bệnh viện tư nhân cũng góp mặt trong hệ thống y tế tại quốc gia này. Mạng lưới các bệnh viện tại Bồ Đào Nha không những được xây dựng theo từng đơn vị hành chính, với trang thiết bị hiện đại mà còn phân bổ đều khắp đất nước. Chính vì thế, hệ thống y tế Bồ Đào Nha sở hữu nền móng vững chắc cho mối quan hệ giữa ngành y tế nước này với các công ty bảo hiểm nước ngoài.

Dịch vụ tối ưu cho mọi bệnh nhân

Với mục đích nhằm giúp các bệnh nhân là người nước ngoài cảm thấy được thoải mái như ở nhà khi tham gia điều trị tại các cơ sở y tế tại Bồ Đào Nha, nhiều bệnh viện công và tư nhân đã thực hiện phân loại dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chủ đạo.

Hiện nay Bồ Đào Nha đang tăng cường triển khai hệ thống y tế khẩn cấp nhằm đảm bảo cung cấp các dịch vụ y tế chính xác, kịp thời cho bệnh nhân cần cấp cứu. Thêm vào đó, y tế Bồ Đào Nha đang gấp rút triển khai rút ngắn một cách tối đa thời gian trả lời những cuộc gọi khẩn cấp (trung bình cứ 7 giây, các cuộc gọi khẩn cấp sẽ nhận được phúc đáp).

Với những gì mà y tế tại Bồ Đào Nha làm được, Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) đã xếp loại Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 12 trong số các quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới.

Trợ giúp ở khắp mọi nơi

Công dân Bồ Đào Nha và người có thẻ thường trú nhân có thể tìm đến các trung tâm y tế gần nhất để tìm sự trợ giúp nếu có nhu cầu. Trong các trường hợp khẩn cấp (ngộ độc, đau tim, bỏng, vấn đề hô hấp, chấn thương nghiêm trọng,…), dịch vụ cứu thương từ bệnh viện sẽ là sự lựa chọn thiết thực và xe cứu thương luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân ở khắp mọi nơi. Nếu không may gặp nạn và cần cấp cứu, bạn hãy liên hệ đường dây nóng của Trung tâm cấp cứu châu Âu – 112 hoặc Linha Saúde 24 – 808242424 để nhận được trợ giúp kịp thời.

Một vài lưu ý

y tế tại Bồ Đào Nha

Nếu là công dân của 1 trong 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) và muốn được hưởng dịch vụ y tế tại Bồ Đào Nha giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí, bạn cần xuất trình thẻ Bảo hiểm châu Âu (được cấp bởi quốc gia bạn đang sinh sống), hộ chiếu hoặc một số giấy tờ chứng minh bắt buộc. Người ngoại quốc có thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha cần phải đăng ký tại Trung tâm sức khỏe và phải có thẻ do trung tâm đó cấp cho thì mới có thể sử dụng các dịch vụ ưu đãi y tế tại đây.

Trong trường hợp bạn cần phải khám bệnh, có rất nhiều đơn vị y tế được quản lý bởi Trung tâm Y tế Quốc gia luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Với trường hợp bạn có bảo hiểm y tế cá nhân, đừng quên liên hệ với công ty bảo hiểm trước để kiểm tra rõ xem họ có hợp tác với các bệnh viện tư nhân không trước khi sử dụng các dịch vụ y tế này.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]