0989 13 6666

Tại sao nói Malta là quốc gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe?

16/07/2019

Malta là một quốc đảo yên bình nằm ở Nam Âu. Diện tích của Malta khá khiêm tốn và được xếp vào hàng nhỏ nhất thế giới, tuy nhiên đất nước này lại có những phát triển vượt bậc trong lĩnh vực y tế.

Ngành chăm sóc sức khỏe của Malta có một bề dày lịch sử lâu đời. Từ đầu thế kỷ 14, các hiệp sỹ Malta đã lập những trại chăm sóc cho sức khỏe cho người dân nơi đây. Phong trào này ngày càng lan rộng và phát triển thành các bệnh viện công. Cho đến nay, trải quá hơn 600 năm phát triển, hệ thống y tế của Malta được Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) xếp hạng thứ 5 trên thế giới về chất lượng.

Hệ thống y tế công ở Malta

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng ở Malta phát triển mạnh mẽ. Hầu hết những bệnh viện công này đều có bề dày lịch sử lâu đời. Năm 2007, bệnh viện Mater Dei mở cửa và trờ thành một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.

Là một quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Malta đã có đến 8 trung tâm y tế lớn gồm 7 trung tâm ở đảo Malta và 1 trung tâm ở đảo Gozo.Ngoài ra thì tại từng thị trấn nhỏ của Malta đều có các phòng khám của nhà nước và tư nhân mở ra để phục vụ cho việc thăm khám sức khỏe cho mọi công dân của Malta.

Chính phủ cung cấp dịch vụ miễn phí cho tất cả công dân Malta và cư dân Liên minh Châu Âu nếu như có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Khi tham gia chăm sóc sức khỏe y tế công cộng, người dân Malta được tài trợ hầu hết chi phí về điều trị gồm: viện phí, phí thăm khám bệnh, phí khám thai và sinh con, phí phẫu thuật, phục hồi chức năng,…

Hệ thống y tế tư nhân ở Malta

Bên cạnh hệ thống bệnh viện công thì Malta cũng có một hệ thống bệnh viện tư chuyên nghiệp.Những bệnh viện tư nhân này đều cung cấp một các dịch vụ đầy đủ như bệnh viện công. Ở đây họ có thể thực hiện các xét nghiệm đơn giản đến những phẫu thuật phức tạp. Ngoài ra còn có nhiều bệnh viên tư chuyên khoa nổi tiếng toàn châu Âu. Trung tâm y tế Da Vinci nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc nha khoa, chỉnh hình. Chuỗi bệnh viện St. James sở hữu những phòng khám và chăm sóc mắt đặc biệt nổi tiếng….

Khi đến khám tại các bệnh viên này, người bệnh phải trả phí dịch vụ, tuy nhiên chi phí phải trả lại rất phải chăng. Hầu hết người định cư Malta bên cạnh việc sử dụng hệ thống y tế công đều mua thêm bảo hiểm tư.

Hiệu thuốc tại Malta

Các hiệu thuốc tại Malta mở cửa vào giờ hành chính từ ngoại trừ chủ nhật. Bất kỳ một ngõ ngách này của Malta bạn cũng có thể tìm thấy một hiệu thuốc. Tuy nhiên ở Malta chỉ có các bác sĩ và bác sĩ tư vấn mới được phép kê toa thuốc. Những người muốn mua thuốc mà không có kê đơn thì đều phải trả phí rất cao.

Cấp cứu tại Malta

Cấp cứu ở đây hoạt động suốt cả năm, luôn có người trực 24/7. Cả người có bảo hiểm và không có bảo hiểm đều được cấp cứu. Đầu số cấp cứu là 112, không bị tính cước cuộc gọi. Các cuộc gọi cấp cứu đều được trả lời bằng cả tiếng Malta và tiếng Anh.

Các tổ chức tự nguyện như Alpha Medical, Đơn vị Cứu hỏa & Cứu hộ khẩn cấp, xe cứu thương St John và Hội chữ thập đỏ Malta đều cung cấp những dịch vụ sơ cứu, điều dưỡng miễn phí, đặc biệt là trong các sự kiện liên quan đến đám đông.

Đào tạo đội ngũ y bác sĩ ở Malta

Các trường đại học Y khoa của Malta đều được xếp thứ hạng cao ở trên thế giới.Giảng viên y khoa tại trường đại học là một trong những giảng viên lâu đời nhất ở châu Âu.Ở đây có sự kết hợp chặt chẽ giữa các trường đào tạo và hệ thống bệnh viện.

Tại Malta cũng có rất nhiều tổ chức dành cho sinh viên y khoa liên kết chặt chẽ với các bệnh viện hàng đầu châu Âu. Đồng thời đất nước này cũng có cơ chế ngăn việc “chảy máu chất xám” của các sinh viên y sau khi tốt nghiệp, thúc đẩy họ ở lại phục vụ y tế ở Malta.

Dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe ở Malta luôn dẫn đầu thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư và công dân quốc tế muốn được định cư tại Malta.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]