0989 13 6666

Tại sao nói Malta là quốc gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe?

16/07/2019

Malta là một quốc đảo yên bình nằm ở Nam Âu. Diện tích của Malta khá khiêm tốn và được xếp vào hàng nhỏ nhất thế giới, tuy nhiên đất nước này lại có những phát triển vượt bậc trong lĩnh vực y tế.

Ngành chăm sóc sức khỏe của Malta có một bề dày lịch sử lâu đời. Từ đầu thế kỷ 14, các hiệp sỹ Malta đã lập những trại chăm sóc cho sức khỏe cho người dân nơi đây. Phong trào này ngày càng lan rộng và phát triển thành các bệnh viện công. Cho đến nay, trải quá hơn 600 năm phát triển, hệ thống y tế của Malta được Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) xếp hạng thứ 5 trên thế giới về chất lượng.

Hệ thống y tế công ở Malta

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng ở Malta phát triển mạnh mẽ. Hầu hết những bệnh viện công này đều có bề dày lịch sử lâu đời. Năm 2007, bệnh viện Mater Dei mở cửa và trờ thành một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.

Là một quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Malta đã có đến 8 trung tâm y tế lớn gồm 7 trung tâm ở đảo Malta và 1 trung tâm ở đảo Gozo.Ngoài ra thì tại từng thị trấn nhỏ của Malta đều có các phòng khám của nhà nước và tư nhân mở ra để phục vụ cho việc thăm khám sức khỏe cho mọi công dân của Malta.

Chính phủ cung cấp dịch vụ miễn phí cho tất cả công dân Malta và cư dân Liên minh Châu Âu nếu như có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Khi tham gia chăm sóc sức khỏe y tế công cộng, người dân Malta được tài trợ hầu hết chi phí về điều trị gồm: viện phí, phí thăm khám bệnh, phí khám thai và sinh con, phí phẫu thuật, phục hồi chức năng,…

Hệ thống y tế tư nhân ở Malta

Bên cạnh hệ thống bệnh viện công thì Malta cũng có một hệ thống bệnh viện tư chuyên nghiệp.Những bệnh viện tư nhân này đều cung cấp một các dịch vụ đầy đủ như bệnh viện công. Ở đây họ có thể thực hiện các xét nghiệm đơn giản đến những phẫu thuật phức tạp. Ngoài ra còn có nhiều bệnh viên tư chuyên khoa nổi tiếng toàn châu Âu. Trung tâm y tế Da Vinci nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc nha khoa, chỉnh hình. Chuỗi bệnh viện St. James sở hữu những phòng khám và chăm sóc mắt đặc biệt nổi tiếng….

Khi đến khám tại các bệnh viên này, người bệnh phải trả phí dịch vụ, tuy nhiên chi phí phải trả lại rất phải chăng. Hầu hết người định cư Malta bên cạnh việc sử dụng hệ thống y tế công đều mua thêm bảo hiểm tư.

Hiệu thuốc tại Malta

Các hiệu thuốc tại Malta mở cửa vào giờ hành chính từ ngoại trừ chủ nhật. Bất kỳ một ngõ ngách này của Malta bạn cũng có thể tìm thấy một hiệu thuốc. Tuy nhiên ở Malta chỉ có các bác sĩ và bác sĩ tư vấn mới được phép kê toa thuốc. Những người muốn mua thuốc mà không có kê đơn thì đều phải trả phí rất cao.

Cấp cứu tại Malta

Cấp cứu ở đây hoạt động suốt cả năm, luôn có người trực 24/7. Cả người có bảo hiểm và không có bảo hiểm đều được cấp cứu. Đầu số cấp cứu là 112, không bị tính cước cuộc gọi. Các cuộc gọi cấp cứu đều được trả lời bằng cả tiếng Malta và tiếng Anh.

Các tổ chức tự nguyện như Alpha Medical, Đơn vị Cứu hỏa & Cứu hộ khẩn cấp, xe cứu thương St John và Hội chữ thập đỏ Malta đều cung cấp những dịch vụ sơ cứu, điều dưỡng miễn phí, đặc biệt là trong các sự kiện liên quan đến đám đông.

Đào tạo đội ngũ y bác sĩ ở Malta

Các trường đại học Y khoa của Malta đều được xếp thứ hạng cao ở trên thế giới.Giảng viên y khoa tại trường đại học là một trong những giảng viên lâu đời nhất ở châu Âu.Ở đây có sự kết hợp chặt chẽ giữa các trường đào tạo và hệ thống bệnh viện.

Tại Malta cũng có rất nhiều tổ chức dành cho sinh viên y khoa liên kết chặt chẽ với các bệnh viện hàng đầu châu Âu. Đồng thời đất nước này cũng có cơ chế ngăn việc “chảy máu chất xám” của các sinh viên y sau khi tốt nghiệp, thúc đẩy họ ở lại phục vụ y tế ở Malta.

Dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe ở Malta luôn dẫn đầu thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư và công dân quốc tế muốn được định cư tại Malta.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]