0989 13 6666

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

09/12/2023

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Thẻ cư trú Hungary là gì?

Thẻ cư trú Hungary, có tên gọi tiếng Anh là “Residence Permit Hungary”. Đây là một loại tài liệu quan trọng cho phép người nước ngoài lưu trú và làm việc tại Hungary.

Thẻ cư trú có nhiều loại, bao gồm thẻ cư trú dài hạn, thẻ cư trú ngắn hạn, và thẻ cư trú tạm trú. Mỗi loại thẻ phục vụ mục đích khác nhau, từ du lịch đến kinh doanh và định cư lâu dài.

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào mà không cần xin visa?

Khi có thẻ Hungary, nhà đầu tư có thể tự do đi lại trong khoảng hơn 40 quốc gia, trong đó bao gồm:

1. Khối Schengen

Khối Schengen là một khu vực không có biên giới kiểm soát giữa các quốc gia thành viên. Hiện nay, Schengen có 27 quốc gia thành viên, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Ngoài việc miễn visa, nhà đầu tư còn có thể sống ở các quốc gia này tối đa 90 ngày trong thời hạn 180 ngày bất kỳ, theo quy định của Schengen.

2. Các quốc gia khác

Các quốc gia thành viên EU không thuộc Schengen như Bulgaria, Croatia, Romania, Síp, Bosnia, Moldova, Montenegro, Georgia cũng cho phép người có thẻ Hungary nhập cảnh mà không cần xin visa.

Nhà đầu tư cũng có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng visa điện tử. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng được tự do đi lại trong 4 quốc gia Đông Âu khác là Romania, Bulgaria, Croatia, và Serbia.

Điều kiện để sở hữu thẻ cư trú Hungary

Nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu thẻ Hungary khi đáp ứng được điều kiện là mua bất bất động sản tại quốc gia này với vốn đầu tư tối thiểu là 70 triệu forint (khoảng 180.000 EUR).

Thủ tục xin thẻ cư trú Hungary bao gồm các bước sau:

– Chuẩn bị hồ sơ theo checklist yêu cầu.

– Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

– Tham gia buổi phỏng vấn với Đại sứ quán Hungary.

– Nhận thẻ cư trú Hungary.

– Tiến hành mua bất động sản theo quy định.

Hungary là quốc gia duy nhất cấp thẻ cư trú trước, sau đó nhà đầu tư mới phải tiến hành nghĩa vụ đầu tư. Do vậy, mà quyền lợi dành cho nhà đầu tư gần như được đảm bảo ngay từ những bước đầu tiên.

Thẻ cư trú Hungary không chỉ là chìa khóa mở ra cánh cửa cho cuộc sống tại Hungary mà còn là bảo bối cho những người muốn khám phá thế giới xung quanh mà không phải lo lắng về thủ tục visa phức tạp.

Hãy liên hệ với BSOP để việc sở hữu thẻ định cư Hungary trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/02/2024

Hy Lạp xem xét tăng mức đầu tư Golden Visa ...

Đầu tháng 2/2024, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã công bố kế hoạch nâng mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản Golden Visa tại các khu vực nhu cầu cao như trung tâm đô thị lớn và các hòn đảo du lịch.

24/02/2024

Cơ hội định cư Mỹ tốt nhất 2024 được hé ...

Thông tin cập nhật mới nhất về EB-5 cũng như sản phẩm đầu tư tiêu biểu đã được giới thiệu trực tiếp đến quý nhà đầu tư BSOP bởi đại diện trung tâm cùng uy tín hàng đầu thị trường.

23/02/2024

BSOP hợp tác chiến lược với EB5 UNITED thúc đẩy ...

Chiều ngày 22/02/2024, BSOP và EB5 UNITED đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác các hoạt động liên quan đến hoạt động tư vấn đầu tư EB5 Mỹ.

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]