0989 13 6666

Thẻ xanh EU tăng mức lương tối thiểu năm 2021 cho người sở hữu

11/03/2021

Các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện Chỉ thị Thẻ xanh của EU đã công bố mức lương tối thiểu mới – tức là mức lương ngưỡng thấp nhất mà người sử dụng lao động EU phải trả khi thuê công dân không thuộc EU thông qua Chương trình Thẻ xanh. Theo đó, mức lương mới trong năm nay đã cao hơn mức lương năm ngoái ít nhất 1.000 EUR tuỳ với mỗi ngành nghề.

the xanh EU

Thẻ xanh EU là gì? Điều kiện và phạm vi áp dụng

Giống Thẻ xanh của Mỹ, Thẻ xanh EU cũng là một loại visa làm việc thường trực, cho phép các công dân nước ngoài sống và làm việc dài hạn tại một quốc gia thuộc liên minh. Mục đích của chương trình Thẻ xanh EU nhằm lôi kéo nhân công tay nghề cao từ châu Á, Phi, Mỹ Latin, những người hiện nay thích làm việc ở Bắc Mỹ và Úc hơn là châu Âu về lục địa già nhằm đáp ứng và nâng cao trình độ nguồn nhân lực.

Để đủ điều kiện nhận thẻ, cá nhân phải có:

– Trình độ chuyên môn cao (chẳng hạn như bằng đại học)

– Và một lời mời làm việc ràng buộc hoặc liên hệ việc làm với mức lương cao (khi so sánh với mức trung bình của công việc ở EU)

Một số quốc gia EU có thể cung cấp giấy phép lao động khác cho người lao động có trình độ cao, tức là ngoài Thẻ xanh EU.

Thẻ xanh EU được áp dụng tại 25 trong số 27 quốc gia thuộc EU. Vì Đan Mạch và Ireland có các quy định riêng về việc thuê lao động có trình độ cao, nên thẻ  không áp dụng ở 2 quốc gia này.

Thẻ không dành cho các doanh nhân hoặc công việc tự kinh doanh. Theo Ủy ban châu Âu, để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh EU, “mức lương tổng hàng năm của người lao động phải cao, ít nhất gấp 1,5 lần mức lương trung bình của quốc gia – trừ khi áp dụng ngưỡng lương thấp hơn ”.

Từ đầu năm nay, các cơ quan hữu quan của từng Quốc gia Thành viên EU đã yêu cầu người sử dụng lao động tuân thủ các yêu cầu về mức lương tối thiểu bắt đầu từ ngày 01/01/2021, theo quy định mới thống nhất giữa các nước EU.

https://bsop.com.vn/lien-minh-chau-au-la-gi-cac-quoc-gia-thuoc-lien-minh-eu-nam-2020/

Mức lương tối thiểu cho thẻ xanh EU 2021 tăng như thế nào?

Quy định mới nhất của Uỷ ban châu Âu đã yêu cầu tăng mức lương tối thiểu đối với chủ sở hữu Thẻ xanh EU trong tất cả các ngành nghề – cả không thiếu cũng như thiếu lao động trong thời điểm hiện tại. 

Ngay lập tức, Đức đã tăng yêu cầu về mức lương tối thiểu cho cả người nộp đơn lần đầu và gia hạn khi định cư tại đây. Đức cũng là quốc gia phê duyệt Thẻ Xanh cao nhất ở EU. Theo đó:

– Nghề nghiệp thiếu hụt ở Đức sẽ tăng lương tối thiểu từ 43.056 EUR đến 44.304  EUR/năm;

– Nghề nghiệp không thiếu hụt ở Đức sẽ tăng lương tối thiểu từ 55,200 EUR đến 56,800 EUR/năm.

Bên cạnh đó, Hà Lan cũng công bố ngưỡng lương mới: Tăng lương hàng tháng từ 5,403 EUR lên 5,567 EUR.

https://bsop.com.vn/5-quoc-gia-eu-hang-dau-cho-dau-tu-bat-dong-san-nam-2021/

Cơ hội nào cho người nhập cư châu Âu khi lương tối thiểu EU thay đổi? 

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến những cá nhân đã nhận được Thẻ xanh EU sau ngày 1/1/2021 hoặc các đơn đăng ký đang chờ xử lý nhưng đã nộp vào cuối năm 2020 và có ngày bắt đầu hợp đồng làm việc vào hoặc muộn hơn ngày 1/1/2021. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhập cư dự đoán mức lương của người nước ngoài đã có giấy phép nhập cư có tay nghề cao hoặc Thẻ xanh EU sẽ không phải tăng để đáp ứng mức lương năm 2021, thay vào đó chỉ áp dụng với những đơn gia hạn.

*Quy định chi tiết sẽ được BSOP cập nhật tại hệ thống các kênh truyền thông của chúng tôi. Kính mời nhà đầu tư quan tâm theo dõi. 

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]