0989 13 6666

Tổng thống Bồ Đào Nha là tiếng nói tiếp theo phản đối kế hoạch đóng cửa Golden Visa

23/03/2023

Tổng thống Bồ Đào Nha - người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ban hành luật pháp tại nước này, nhận định nhóm đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, trong đó có kế hoạch đóng cửa Golden Visa là "không khả thi".

tổng thống bồ đào nha không cho rằng kế hoạch trong đó có đề xuất đóng cửa golden visa là khả thi

Phát biểu trên truyền hình Bồ Đào Nha vào hôm 21/03/2023, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa nhận định bản dự thảo luật “Mais Habitacao” (tiếng Anh: More Housing – tạm dịch là “thêm nhà ở”) là “không khả thi” và “không thể triển khai được”. Bản dự thảo luật này đang gây xôn xao thị trường đầu tư di trú thời gian qua, bởi một điểm quan trọng trong dự thảo là đề xuất đóng cửa chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Tổng thống Rebelo de Sousa cho rằng bản dự thảo luật này có quy mô quá lớn, khiến việc triển khai toàn bộ nội dung của nó một cách rõ ràng là rất khó khăn. Ông hài hước so sánh kế hoạch này với…một quả dưa.

“Người ta thường nói rằng bạn chỉ có thể biết một quả dưa ngon hay dở sau khi bạn bổ nó ra”, ông Rebelo de Sousa hóm hỉnh.

Vị Nguyên thủ của Bồ Đào Nha cho rằng Chính phủ nước này có thể đã đề xuất bản kế hoạch trên nhằm thu hút sự chú ý hơn đến các đảng phái chính trị, hơn là nhằm tạo ra một dự luật có khả năng được phê duyệt cao. Ông cho rằng khoảng cách từ ý tưởng đến thực tiễn của chúng là quá xa vời.

“Tốt hơn hết là không nên kỳ vọng vào nó, bởi giá nhà ở là một vấn đề thực sự, trong khi các giải pháp được đưa ra đều không thể thực thi được. Vì vậy tốt hơn hết là không nên nói về nó”.

Tổng thống Bồ Đào Nha có vai trò như thế nào trong lộ trình đóng cửa Golden Visa?

Như BSOP đã phân tích trong bài nhận định về các mốc quan trọng tiếp theo trong quy trình đóng cửa Golden Visa, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa hầu như không tham gia vào các bước đầu tiên.

Tuy nhiên, với vị trí của một vị Nguyên thủ quốc gia, chữ ký sau cùng của ông Rebelo de Sousa có ý nghĩa quyết định trong việc dự thảo luật mà Chính phủ Thủ tướng Antonio Costa có được ban hành và đi vào hiệu lực hay không.

Vì vậy, với các tuyên bố mang tính chỉ trích và phản đối một cách công khai của mình, có thể hiểu rằng bản dự thảo luật Mais Habitacao sẽ khó có thể được Tổng thống Rebelo de Sousa thông qua một cách dễ dàng. Đó là còn chưa kể đến những khó khăn mà dự thảo luật này phải vượt qua trước Quốc hội và dư luận Bồ Đào Nha.

Các thông tin và nhận định ở trên vẫn chưa đủ để có thể đưa đến một kết luận về tương lai “an toàn” cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Tuy nhiên từ đó có thể thấy rằng quyết định đóng cửa Golden Visa nếu thành hiện thực chắc chắn sẽ còn phải tiêu tốn của Chính quyền ông Antonio Costa nhiều thời gian và công sức.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]