0989 13 6666

Tổng thống Bồ Đào Nha là tiếng nói tiếp theo phản đối kế hoạch đóng cửa Golden Visa

23/03/2023

Tổng thống Bồ Đào Nha - người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ban hành luật pháp tại nước này, nhận định nhóm đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, trong đó có kế hoạch đóng cửa Golden Visa là "không khả thi".

tổng thống bồ đào nha không cho rằng kế hoạch trong đó có đề xuất đóng cửa golden visa là khả thi

Phát biểu trên truyền hình Bồ Đào Nha vào hôm 21/03/2023, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa nhận định bản dự thảo luật “Mais Habitacao” (tiếng Anh: More Housing – tạm dịch là “thêm nhà ở”) là “không khả thi” và “không thể triển khai được”. Bản dự thảo luật này đang gây xôn xao thị trường đầu tư di trú thời gian qua, bởi một điểm quan trọng trong dự thảo là đề xuất đóng cửa chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Tổng thống Rebelo de Sousa cho rằng bản dự thảo luật này có quy mô quá lớn, khiến việc triển khai toàn bộ nội dung của nó một cách rõ ràng là rất khó khăn. Ông hài hước so sánh kế hoạch này với…một quả dưa.

“Người ta thường nói rằng bạn chỉ có thể biết một quả dưa ngon hay dở sau khi bạn bổ nó ra”, ông Rebelo de Sousa hóm hỉnh.

Vị Nguyên thủ của Bồ Đào Nha cho rằng Chính phủ nước này có thể đã đề xuất bản kế hoạch trên nhằm thu hút sự chú ý hơn đến các đảng phái chính trị, hơn là nhằm tạo ra một dự luật có khả năng được phê duyệt cao. Ông cho rằng khoảng cách từ ý tưởng đến thực tiễn của chúng là quá xa vời.

“Tốt hơn hết là không nên kỳ vọng vào nó, bởi giá nhà ở là một vấn đề thực sự, trong khi các giải pháp được đưa ra đều không thể thực thi được. Vì vậy tốt hơn hết là không nên nói về nó”.

Tổng thống Bồ Đào Nha có vai trò như thế nào trong lộ trình đóng cửa Golden Visa?

Như BSOP đã phân tích trong bài nhận định về các mốc quan trọng tiếp theo trong quy trình đóng cửa Golden Visa, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa hầu như không tham gia vào các bước đầu tiên.

Tuy nhiên, với vị trí của một vị Nguyên thủ quốc gia, chữ ký sau cùng của ông Rebelo de Sousa có ý nghĩa quyết định trong việc dự thảo luật mà Chính phủ Thủ tướng Antonio Costa có được ban hành và đi vào hiệu lực hay không.

Vì vậy, với các tuyên bố mang tính chỉ trích và phản đối một cách công khai của mình, có thể hiểu rằng bản dự thảo luật Mais Habitacao sẽ khó có thể được Tổng thống Rebelo de Sousa thông qua một cách dễ dàng. Đó là còn chưa kể đến những khó khăn mà dự thảo luật này phải vượt qua trước Quốc hội và dư luận Bồ Đào Nha.

Các thông tin và nhận định ở trên vẫn chưa đủ để có thể đưa đến một kết luận về tương lai “an toàn” cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Tuy nhiên từ đó có thể thấy rằng quyết định đóng cửa Golden Visa nếu thành hiện thực chắc chắn sẽ còn phải tiêu tốn của Chính quyền ông Antonio Costa nhiều thời gian và công sức.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]