0989 13 6666

Tổng thống Bồ Đào Nha là tiếng nói tiếp theo phản đối kế hoạch đóng cửa Golden Visa

23/03/2023

Tổng thống Bồ Đào Nha - người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ban hành luật pháp tại nước này, nhận định nhóm đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, trong đó có kế hoạch đóng cửa Golden Visa là "không khả thi".

tổng thống bồ đào nha không cho rằng kế hoạch trong đó có đề xuất đóng cửa golden visa là khả thi

Phát biểu trên truyền hình Bồ Đào Nha vào hôm 21/03/2023, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa nhận định bản dự thảo luật “Mais Habitacao” (tiếng Anh: More Housing – tạm dịch là “thêm nhà ở”) là “không khả thi” và “không thể triển khai được”. Bản dự thảo luật này đang gây xôn xao thị trường đầu tư di trú thời gian qua, bởi một điểm quan trọng trong dự thảo là đề xuất đóng cửa chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Tổng thống Rebelo de Sousa cho rằng bản dự thảo luật này có quy mô quá lớn, khiến việc triển khai toàn bộ nội dung của nó một cách rõ ràng là rất khó khăn. Ông hài hước so sánh kế hoạch này với…một quả dưa.

“Người ta thường nói rằng bạn chỉ có thể biết một quả dưa ngon hay dở sau khi bạn bổ nó ra”, ông Rebelo de Sousa hóm hỉnh.

Vị Nguyên thủ của Bồ Đào Nha cho rằng Chính phủ nước này có thể đã đề xuất bản kế hoạch trên nhằm thu hút sự chú ý hơn đến các đảng phái chính trị, hơn là nhằm tạo ra một dự luật có khả năng được phê duyệt cao. Ông cho rằng khoảng cách từ ý tưởng đến thực tiễn của chúng là quá xa vời.

“Tốt hơn hết là không nên kỳ vọng vào nó, bởi giá nhà ở là một vấn đề thực sự, trong khi các giải pháp được đưa ra đều không thể thực thi được. Vì vậy tốt hơn hết là không nên nói về nó”.

Tổng thống Bồ Đào Nha có vai trò như thế nào trong lộ trình đóng cửa Golden Visa?

Như BSOP đã phân tích trong bài nhận định về các mốc quan trọng tiếp theo trong quy trình đóng cửa Golden Visa, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa hầu như không tham gia vào các bước đầu tiên.

Tuy nhiên, với vị trí của một vị Nguyên thủ quốc gia, chữ ký sau cùng của ông Rebelo de Sousa có ý nghĩa quyết định trong việc dự thảo luật mà Chính phủ Thủ tướng Antonio Costa có được ban hành và đi vào hiệu lực hay không.

Vì vậy, với các tuyên bố mang tính chỉ trích và phản đối một cách công khai của mình, có thể hiểu rằng bản dự thảo luật Mais Habitacao sẽ khó có thể được Tổng thống Rebelo de Sousa thông qua một cách dễ dàng. Đó là còn chưa kể đến những khó khăn mà dự thảo luật này phải vượt qua trước Quốc hội và dư luận Bồ Đào Nha.

Các thông tin và nhận định ở trên vẫn chưa đủ để có thể đưa đến một kết luận về tương lai “an toàn” cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Tuy nhiên từ đó có thể thấy rằng quyết định đóng cửa Golden Visa nếu thành hiện thực chắc chắn sẽ còn phải tiêu tốn của Chính quyền ông Antonio Costa nhiều thời gian và công sức.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]