0989 13 6666

Top 5 ngân hàng tại Malta tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền

30/08/2018

Hệ thống ngân hàng tại Malta được ví như “Thụy Sỹ của Nam Âu” bởi sự chuyên nghiệp và an toàn. Cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền.

Hiện nay ở Malta có khoảng 26 ngân hàng được cấp phép hoạt động. Mỗi ngân hàng đều nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương. Theo Tổ chức Moody đánh giá thì các ngân hàng ở đây đều rất an toàn, ổn định để người dân trong và ngoài nước an tâm gửi tiền.

Bank of Valletta

ngân hàng tại malta

Được thành lập vào năm 1974 và có trụ sở tại Santa Venera, Bank of Valletta hiện nay có khoảng 1.500 nhân sự. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ cho cá nhân như gửi tiền, tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, quỹ hưu trí,… Ngoài ra, nếu bạn muốn mở doanh nghiệp tại Malta, ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ như quản lý tài sản, ngoại hối, đầu tư chứng khoán,…

Hiện tại ngân hàng Bank of Valletta có khoảng 44 chi nhánh và đại lý hiện diện trên khắp cả nước và có văn phòng đại diện ở Úc, Bỉ, Ý,…

Tính riêng năm 2016, Ngân hàng Bank of Valletta báo cáo nắm giữ tổng tài sản tới 12 tỷ USD và thu nhập ròng lên tới 114 triệu USD.

HSBC Bank Malta

Ngân hàng HSBC Bank Malta là công ty con của HSBC châu Âu. Đây là được coi là tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu tại Malta. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thủ đô Valletta và hoạt động dưới hình thức ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, ngân hàng toàn cầu.

Tính tới 31/12/2016, HSBC Bank Malta có 28 chi nhánh tại Malta gồm 3 chi nhánh tại đảo Gozo. Nếu bạn muốn sinh sống, định cư, đầu tư vào Malta thì có thể dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Malta qua hệ thống ngân hàng này.

Trong năm 2016, tổng tại sản của ngân hàng lên tới 6.885 triệu USD, tổng thu nhập là 51 triệu USD.

FIMBank

ngân hàng tại malta

Thành lập từ năm 1995, ngân hàng FIMBank là công ty con của tập đoàn United Gulf Bank B.S.C. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính thương mại, thanh toán tín dụng, vay vốn, ngoại hối,…

Có trụ sở tại St. Julians, ngân hàng đang cung cấp việc làm cho khoảng 400 cá nhân. Tính tới năm 2016, tổng tài sản của FIMBank lên tới 1.850 triệu USD, tổng thu nhập 411.387 USD.

IIG Bank

Thành lập vào năm 2010, ngân hàng IIG Bank nổi tiếng là ngân hàng tư nhân tốt nhất Malta. IIG Bank cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cá nhân, tài chính thương mại, tiền gửi tiết kiệm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, ngân hàng trực tuyến,…

IIG Bank cũng cung cấp dịch vụ cho các công ty xuất nhập khẩu. Có trụ sở đặt tại St.Julians, ngân hàng chủ yếu phục vụ cho khách hàng tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Tính tới năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 154 triệu USD và tổng thu nhập đạt 2.8 triệu USD.

Akbank TAS

Akbank TAS được thành lập vào năm 1948 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại Akbank là ngân hàng đa dịch vụ toàn cầu cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngoại hối, tiền tệ, giao dịch chứng khoán và dịch vụ ngân hàng quốc tế.

Năm 2000 Akbank TAS mở ngân hàng tại Malta. Tới năm 2016 tổng tài sản của Akbank TAS Malta lên tới 11 triệu USD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]