0989 13 6666

Top 5 ngân hàng tại Malta tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền

30/08/2018

Hệ thống ngân hàng tại Malta được ví như “Thụy Sỹ của Nam Âu” bởi sự chuyên nghiệp và an toàn. Cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền.

Hiện nay ở Malta có khoảng 26 ngân hàng được cấp phép hoạt động. Mỗi ngân hàng đều nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương. Theo Tổ chức Moody đánh giá thì các ngân hàng ở đây đều rất an toàn, ổn định để người dân trong và ngoài nước an tâm gửi tiền.

Bank of Valletta

ngân hàng tại malta

Được thành lập vào năm 1974 và có trụ sở tại Santa Venera, Bank of Valletta hiện nay có khoảng 1.500 nhân sự. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ cho cá nhân như gửi tiền, tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, quỹ hưu trí,… Ngoài ra, nếu bạn muốn mở doanh nghiệp tại Malta, ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ như quản lý tài sản, ngoại hối, đầu tư chứng khoán,…

Hiện tại ngân hàng Bank of Valletta có khoảng 44 chi nhánh và đại lý hiện diện trên khắp cả nước và có văn phòng đại diện ở Úc, Bỉ, Ý,…

Tính riêng năm 2016, Ngân hàng Bank of Valletta báo cáo nắm giữ tổng tài sản tới 12 tỷ USD và thu nhập ròng lên tới 114 triệu USD.

HSBC Bank Malta

Ngân hàng HSBC Bank Malta là công ty con của HSBC châu Âu. Đây là được coi là tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu tại Malta. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thủ đô Valletta và hoạt động dưới hình thức ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, ngân hàng toàn cầu.

Tính tới 31/12/2016, HSBC Bank Malta có 28 chi nhánh tại Malta gồm 3 chi nhánh tại đảo Gozo. Nếu bạn muốn sinh sống, định cư, đầu tư vào Malta thì có thể dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Malta qua hệ thống ngân hàng này.

Trong năm 2016, tổng tại sản của ngân hàng lên tới 6.885 triệu USD, tổng thu nhập là 51 triệu USD.

FIMBank

ngân hàng tại malta

Thành lập từ năm 1995, ngân hàng FIMBank là công ty con của tập đoàn United Gulf Bank B.S.C. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính thương mại, thanh toán tín dụng, vay vốn, ngoại hối,…

Có trụ sở tại St. Julians, ngân hàng đang cung cấp việc làm cho khoảng 400 cá nhân. Tính tới năm 2016, tổng tài sản của FIMBank lên tới 1.850 triệu USD, tổng thu nhập 411.387 USD.

IIG Bank

Thành lập vào năm 2010, ngân hàng IIG Bank nổi tiếng là ngân hàng tư nhân tốt nhất Malta. IIG Bank cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cá nhân, tài chính thương mại, tiền gửi tiết kiệm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, ngân hàng trực tuyến,…

IIG Bank cũng cung cấp dịch vụ cho các công ty xuất nhập khẩu. Có trụ sở đặt tại St.Julians, ngân hàng chủ yếu phục vụ cho khách hàng tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Tính tới năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 154 triệu USD và tổng thu nhập đạt 2.8 triệu USD.

Akbank TAS

Akbank TAS được thành lập vào năm 1948 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại Akbank là ngân hàng đa dịch vụ toàn cầu cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngoại hối, tiền tệ, giao dịch chứng khoán và dịch vụ ngân hàng quốc tế.

Năm 2000 Akbank TAS mở ngân hàng tại Malta. Tới năm 2016 tổng tài sản của Akbank TAS Malta lên tới 11 triệu USD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]