0904 966 797

Top 5 ngân hàng tại Malta tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền

30/08/2018

Hệ thống ngân hàng tại Malta được ví như “Thụy Sỹ của Nam Âu” bởi sự chuyên nghiệp và an toàn. Cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền.

Hiện nay ở Malta có khoảng 26 ngân hàng được cấp phép hoạt động. Mỗi ngân hàng đều nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương. Theo Tổ chức Moody đánh giá thì các ngân hàng ở đây đều rất an toàn, ổn định để người dân trong và ngoài nước an tâm gửi tiền.

Bank of Valletta

ngân hàng tại malta

Được thành lập vào năm 1974 và có trụ sở tại Santa Venera, Bank of Valletta hiện nay có khoảng 1.500 nhân sự. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ cho cá nhân như gửi tiền, tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, quỹ hưu trí,… Ngoài ra, nếu bạn muốn mở doanh nghiệp tại Malta, ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ như quản lý tài sản, ngoại hối, đầu tư chứng khoán,…

Hiện tại ngân hàng Bank of Valletta có khoảng 44 chi nhánh và đại lý hiện diện trên khắp cả nước và có văn phòng đại diện ở Úc, Bỉ, Ý,…

Tính riêng năm 2016, Ngân hàng Bank of Valletta báo cáo nắm giữ tổng tài sản tới 12 tỷ USD và thu nhập ròng lên tới 114 triệu USD.

HSBC Bank Malta

Ngân hàng HSBC Bank Malta là công ty con của HSBC châu Âu. Đây là được coi là tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu tại Malta. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thủ đô Valletta và hoạt động dưới hình thức ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, ngân hàng toàn cầu.

Tính tới 31/12/2016, HSBC Bank Malta có 28 chi nhánh tại Malta gồm 3 chi nhánh tại đảo Gozo. Nếu bạn muốn sinh sống, định cư, đầu tư vào Malta thì có thể dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Malta qua hệ thống ngân hàng này.

Trong năm 2016, tổng tại sản của ngân hàng lên tới 6.885 triệu USD, tổng thu nhập là 51 triệu USD.

FIMBank

ngân hàng tại malta

Thành lập từ năm 1995, ngân hàng FIMBank là công ty con của tập đoàn United Gulf Bank B.S.C. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính thương mại, thanh toán tín dụng, vay vốn, ngoại hối,…

Có trụ sở tại St. Julians, ngân hàng đang cung cấp việc làm cho khoảng 400 cá nhân. Tính tới năm 2016, tổng tài sản của FIMBank lên tới 1.850 triệu USD, tổng thu nhập 411.387 USD.

IIG Bank

Thành lập vào năm 2010, ngân hàng IIG Bank nổi tiếng là ngân hàng tư nhân tốt nhất Malta. IIG Bank cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cá nhân, tài chính thương mại, tiền gửi tiết kiệm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, ngân hàng trực tuyến,…

IIG Bank cũng cung cấp dịch vụ cho các công ty xuất nhập khẩu. Có trụ sở đặt tại St.Julians, ngân hàng chủ yếu phục vụ cho khách hàng tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Tính tới năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 154 triệu USD và tổng thu nhập đạt 2.8 triệu USD.

Akbank TAS

Akbank TAS được thành lập vào năm 1948 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại Akbank là ngân hàng đa dịch vụ toàn cầu cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngoại hối, tiền tệ, giao dịch chứng khoán và dịch vụ ngân hàng quốc tế.

Năm 2000 Akbank TAS mở ngân hàng tại Malta. Tới năm 2016 tổng tài sản của Akbank TAS Malta lên tới 11 triệu USD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

02/07/2021

EU chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19

Ngày 1/7, chứng chỉ COVID-19, còn gọi là "hộ chiếu vaccine", chính thức áp dụng trên toàn EU nhằm tạo thuận lợi cho đi lại trong nội khối đều có hiệu lực, đúng thời điểm châu Âu bước vào kỳ nghỉ Hè.

17/06/2021

Vì sao quốc tịch châu Âu được săn đón trên ...

Khi nhắc đến châu Âu – Châu lục định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu thì người ta thường nhắc đến hai cụm từ “miền đất hứa” và “những quốc gia nhỏ mà có võ”. Nhưng vì sao châu Âu lại là châu lục duy nhất có những danh xưng đặc biệt đó? Và tại sao nhiều người lại muốn có quốc tịch châu Âu?

27/05/2021

Sẵn sàng đầu tư định cư Hungary khi người thứ ...

Nhu cầu đầu tư định cư Hunagry tăng nhanh trở lại ngay sau khi việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở nước này đạt đến ngưỡng 5 triệu dân. Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã đồng loạt mở cửa trở lại.

26/05/2021

Quốc gia thành viên EU đầu tiên đạt miễn dịch ...

Đầu tư định cư Malta vẫn là thiên đường cho giới nhà giàu. Bởi đây là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) đạt miễn dịch cộng đồng nhờ đã hoàn thành tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 cho 70% dân số trưởng thành.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn