0989 13 6666

Top 5 ngân hàng tại Malta tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền

30/08/2018

Hệ thống ngân hàng tại Malta được ví như “Thụy Sỹ của Nam Âu” bởi sự chuyên nghiệp và an toàn. Cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền.

Hiện nay ở Malta có khoảng 26 ngân hàng được cấp phép hoạt động. Mỗi ngân hàng đều nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương. Theo Tổ chức Moody đánh giá thì các ngân hàng ở đây đều rất an toàn, ổn định để người dân trong và ngoài nước an tâm gửi tiền.

Bank of Valletta

ngân hàng tại malta

Được thành lập vào năm 1974 và có trụ sở tại Santa Venera, Bank of Valletta hiện nay có khoảng 1.500 nhân sự. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ cho cá nhân như gửi tiền, tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, quỹ hưu trí,… Ngoài ra, nếu bạn muốn mở doanh nghiệp tại Malta, ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ như quản lý tài sản, ngoại hối, đầu tư chứng khoán,…

Hiện tại ngân hàng Bank of Valletta có khoảng 44 chi nhánh và đại lý hiện diện trên khắp cả nước và có văn phòng đại diện ở Úc, Bỉ, Ý,…

Tính riêng năm 2016, Ngân hàng Bank of Valletta báo cáo nắm giữ tổng tài sản tới 12 tỷ USD và thu nhập ròng lên tới 114 triệu USD.

HSBC Bank Malta

Ngân hàng HSBC Bank Malta là công ty con của HSBC châu Âu. Đây là được coi là tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu tại Malta. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thủ đô Valletta và hoạt động dưới hình thức ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, ngân hàng toàn cầu.

Tính tới 31/12/2016, HSBC Bank Malta có 28 chi nhánh tại Malta gồm 3 chi nhánh tại đảo Gozo. Nếu bạn muốn sinh sống, định cư, đầu tư vào Malta thì có thể dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Malta qua hệ thống ngân hàng này.

Trong năm 2016, tổng tại sản của ngân hàng lên tới 6.885 triệu USD, tổng thu nhập là 51 triệu USD.

FIMBank

ngân hàng tại malta

Thành lập từ năm 1995, ngân hàng FIMBank là công ty con của tập đoàn United Gulf Bank B.S.C. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính thương mại, thanh toán tín dụng, vay vốn, ngoại hối,…

Có trụ sở tại St. Julians, ngân hàng đang cung cấp việc làm cho khoảng 400 cá nhân. Tính tới năm 2016, tổng tài sản của FIMBank lên tới 1.850 triệu USD, tổng thu nhập 411.387 USD.

IIG Bank

Thành lập vào năm 2010, ngân hàng IIG Bank nổi tiếng là ngân hàng tư nhân tốt nhất Malta. IIG Bank cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cá nhân, tài chính thương mại, tiền gửi tiết kiệm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, ngân hàng trực tuyến,…

IIG Bank cũng cung cấp dịch vụ cho các công ty xuất nhập khẩu. Có trụ sở đặt tại St.Julians, ngân hàng chủ yếu phục vụ cho khách hàng tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Tính tới năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 154 triệu USD và tổng thu nhập đạt 2.8 triệu USD.

Akbank TAS

Akbank TAS được thành lập vào năm 1948 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại Akbank là ngân hàng đa dịch vụ toàn cầu cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngoại hối, tiền tệ, giao dịch chứng khoán và dịch vụ ngân hàng quốc tế.

Năm 2000 Akbank TAS mở ngân hàng tại Malta. Tới năm 2016 tổng tài sản của Akbank TAS Malta lên tới 11 triệu USD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]