0989 13 6666

Top 5 ngân hàng tại Malta tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền

30/08/2018

Hệ thống ngân hàng tại Malta được ví như “Thụy Sỹ của Nam Âu” bởi sự chuyên nghiệp và an toàn. Cùng tìm hiểu danh sách những ngân hàng tốt nhất để bạn an tâm gửi tiền.

Hiện nay ở Malta có khoảng 26 ngân hàng được cấp phép hoạt động. Mỗi ngân hàng đều nằm dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương. Theo Tổ chức Moody đánh giá thì các ngân hàng ở đây đều rất an toàn, ổn định để người dân trong và ngoài nước an tâm gửi tiền.

Bank of Valletta

ngân hàng tại malta

Được thành lập vào năm 1974 và có trụ sở tại Santa Venera, Bank of Valletta hiện nay có khoảng 1.500 nhân sự. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ cho cá nhân như gửi tiền, tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, quỹ hưu trí,… Ngoài ra, nếu bạn muốn mở doanh nghiệp tại Malta, ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ như quản lý tài sản, ngoại hối, đầu tư chứng khoán,…

Hiện tại ngân hàng Bank of Valletta có khoảng 44 chi nhánh và đại lý hiện diện trên khắp cả nước và có văn phòng đại diện ở Úc, Bỉ, Ý,…

Tính riêng năm 2016, Ngân hàng Bank of Valletta báo cáo nắm giữ tổng tài sản tới 12 tỷ USD và thu nhập ròng lên tới 114 triệu USD.

HSBC Bank Malta

Ngân hàng HSBC Bank Malta là công ty con của HSBC châu Âu. Đây là được coi là tập đoàn tài chính quốc tế hàng đầu tại Malta. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thủ đô Valletta và hoạt động dưới hình thức ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, ngân hàng toàn cầu.

Tính tới 31/12/2016, HSBC Bank Malta có 28 chi nhánh tại Malta gồm 3 chi nhánh tại đảo Gozo. Nếu bạn muốn sinh sống, định cư, đầu tư vào Malta thì có thể dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Malta qua hệ thống ngân hàng này.

Trong năm 2016, tổng tại sản của ngân hàng lên tới 6.885 triệu USD, tổng thu nhập là 51 triệu USD.

FIMBank

ngân hàng tại malta

Thành lập từ năm 1995, ngân hàng FIMBank là công ty con của tập đoàn United Gulf Bank B.S.C. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính thương mại, thanh toán tín dụng, vay vốn, ngoại hối,…

Có trụ sở tại St. Julians, ngân hàng đang cung cấp việc làm cho khoảng 400 cá nhân. Tính tới năm 2016, tổng tài sản của FIMBank lên tới 1.850 triệu USD, tổng thu nhập 411.387 USD.

IIG Bank

Thành lập vào năm 2010, ngân hàng IIG Bank nổi tiếng là ngân hàng tư nhân tốt nhất Malta. IIG Bank cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cá nhân, tài chính thương mại, tiền gửi tiết kiệm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, ngân hàng trực tuyến,…

IIG Bank cũng cung cấp dịch vụ cho các công ty xuất nhập khẩu. Có trụ sở đặt tại St.Julians, ngân hàng chủ yếu phục vụ cho khách hàng tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Tính tới năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng lên tới 154 triệu USD và tổng thu nhập đạt 2.8 triệu USD.

Akbank TAS

Akbank TAS được thành lập vào năm 1948 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại Akbank là ngân hàng đa dịch vụ toàn cầu cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngoại hối, tiền tệ, giao dịch chứng khoán và dịch vụ ngân hàng quốc tế.

Năm 2000 Akbank TAS mở ngân hàng tại Malta. Tới năm 2016 tổng tài sản của Akbank TAS Malta lên tới 11 triệu USD.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]