0989 13 6666

Top 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Porto

16/07/2019

Porto là thành phố lớn thứ 2 của Bồ Đào Nha. Thành phố này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp cổ kính mà còn sở hữu những ngôi trường đại học chất lượng được xếp hạng cao trên thế giới.

.

Trường đại học Porto

Nhắc đến giáo dục ở Porto không thể không nhắc đến đại học Porto. Đại học Porto nằm trong top 150 ngôi trường có chất lượng cao nhất châu Âu và xếp thứ 293 trên toàn thế giới. Đây là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất tại Porto.

Đại học Porto bao gồm 14 khoa, 15 trường học, trong đó có một trường kinh doanh, và 51 tổ chức nghiên cứu khoa học trải rộng trên ba cơ sở. Tại đây cung cấp khoảng 600 chương trình đào tạo chuyên môn. Thế mạnh của đại học Porto là giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Những trung tâm nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới nổi tiếng là Viện phân tử sinh học tế bào, Viện Molecular Pathology, Miễn dịch học và Viện nghiên cứu hệ thống máy tính.

Đại học Porto có khoảng 30 thư viện, hơn 800.000 đầu sách và có diện tích hơn 20.000m2,… đó là những điều kiện lý tưởng để sinh viên có thể học tập và làm việc. Tại trường có khoảng 9 hội trường cư trú, có khả năng chứa được khoảng 1200 người, cung cấp cho sinh viên cả nước và thế giới.

Đại học Fernando Pessoa

Fernando Pessoa là nhà thơ, nhà văn, dịch giả, nhà phê bình văn học Bồ Đào Nha, được coi là một trong những nhà thơ vĩ đại nhất viết bằng tiếng Bồ Đào Nha. Trường đại học Fernando Pessoa (UFP), được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Quỹ Văn hóa “Fernando Pessoa” (FFP) và được công nhận lợi ích công cộng của Nghị-Luật số 107/96, ngày 31 tháng bảy năm 1980.

UFP nhằm mục đích giảng dạy, nghiên cứu, tiếp cận cộng đồng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của đại học Fernando Pessoa đưuọc công nhận trên toàn châu Âu.

Đội ngũ giảng viên của UFP bao gồm khoảng hai trăm năm mươi giáo viên, 80% trong đó có bằng tiến sĩ. Trường đại học Fernando Pessoa nổi tiếng với các khóa học về: khoa học sức khỏe, khoa học Xã hội và Con người,khoa học trái đất, phát triển ngôn ngữ, khoa học và Công nghệ …

Ngoài ra trường đại học này còn liên kết với các bệnh viện ở Porto tại điều kiện cho sinh viên y khoa ở đây có cơ hội thực hành và tiếp xúc với thực tiễn.

Đại học Oporto Global University

Đại học Oporto Global(UPY), là một tổ chức giáo dục đại học tư thục thành lập vào năm 1986.UPY được chứng nhận ISO 9001, được Chính phủ Bồ Đào Nha và Cơ quan đánh giá và công nhận giáo dục đại học của Bồ Đào Nha.

Đây là trường đại học có nhiều chính sách ưu đãi đối với sinh viên quốc tế. Hiện nay tại đây có hơn 7.000 sinh từ khắp các nới trên thế giới đang theo học tại trường.

Những chương trình đào tạo nổi tiếng của đại học này được nhiều người biết đến như: Luật, Kinh tế, Quản lý Tin học, Di sản Du lịch và Tâm lý học Giáo dục.

Đại học Porto Business School

Đại học Porto Business School được thành lập từ năm 1988, Porto Business School (PBS) nổi tiếng quốc tế nổi tiếng mạng lưới doanh nhân quốc gia.

Trường cung cấp một loạt các khóa học đại học và sau đại học về Quản lý, bao gồm cả The The Magellan MBA. Nhưng chương trình quốc tế ở đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường cũng cung cấp các khóa học sau đại học một năm, các chương trình điều hành ngắn và trung hạn, hội thảo cho quản lý cấp cao, các chương trình đào tạo trong công ty và các dịch vụ khác cho các công ty.

Vào năm 2014, PBS đã khánh thành các cơ sở mới của mình tại Matosinhos với tham vọng vươn tới top 30 trường kinh doanh hàng đầu châu Âu.

Porto Business School luôn nhận được doanh nhân quốc tế để đảm bảo kết nối hiệu quả cho việc học của sinh viên và giới kinh doanh Bồ Đào Nha. Bởi chất lượng đào tạo của mình nên đại học Porto Business School được hỗ trợ bởi 36 cơ quan đơn vị khác nhau.

Đại học University of Porto School of Economics and Management

Đại học University of Porto School of Economics and Management (FEP) được thành lập vào năm 1953 và là một trong những môi trường giáo dục hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu kinh tế và quản lý ở Bồ Đào Nha.

FEP cung cấp 2 chương trình đại học, 15 chương trình Thạc si trong tất cả các lĩnh vực Kinh tế và Quản lý liên quan, hai chương trình tiến sĩ được giảng dạy song song bằng cả tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha.Tại trường có 2 trung tâm nghiên cứu được FCT, viện nghiên cứu khoa học công cộng Bồ Đào Nha xếp hạng là “Rất tốt” và “Tuyệt vời”.

Điểm nổi bật của FEP là có mạng lưới cựu sinh viên bao gồm nhiều người nổi tiếng và rộng khắp cả thế giới. Bên cạnh đó sinh viện của trường còn có mạng lưới QTEM Master Network, tập hợp những sinh viên xuất sắc từ 18 trường kinh tế hàng đầu thế giới.

Những  trường đại học của Porto đều được đánh giá cao trong hệ thống các trường đại học của châu Âu. Đây là những môi trường học tập lý tưởng không chỉ hấp dẫn sinh viên Bồ Đào Nha mà còn thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]