0989 13 6666

Từ Golden Visa lên quốc tịch Bồ Đào Nha như thế nào?

05/04/2019

Qua những trường hợp thực tế khách hàng từ Golden Visa lên quốc tịch Bồ Đào Nha thành công đầu tiên, có thể thấy chương trình Thị thực vàng đang trở thành một trong những con đường nhanh nhất để trở thành công dân châu Âu.

Chương trình Visa vàng Bồ Đào Nha đã được chứng minh là chương trình phổ biến nhất ở châu Âu, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bởi tính linh hoạt và những lợi ích kèm theo. Ra mắt từ năm 2012, chương trình thị thực đã được chính phủ Bồ Đào Nha thúc đẩy trên phạm vi toàn cầu. Với khoản đầu tư Golden Visa 350.000 EUR trở lên vào bất động sản Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ có được giấy phép cư trú cho một gia đình bao gồm cả người phụ thuộc.

Đã có những khách hàng đầu tiên nhận quốc tịch Bồ Đào Nha

Thị thực vàng Bồ Đào Nha đang tạo ra sự quan tâm rộng rãi ở Trung Đông, châu Á,… khi xu thế công dân toàn cầu đang được mở rộng, nhu cầu đầu tư cho quyền quốc tịch thứ hai và nhận quyền công dân tăng nhanh. Trong đó, đã xuất hiện các nhà đầu tư đầu tiên nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa.

Từ Golden Visa lên quốc tịch Bồ Đào Nha

Trong ảnh là một người Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha đầu tiên sau khi đã thỏa mãn các điều kiện duy trì thị thực vàng. Luật sư trực tiếp hỗ trợ khách hàng này chính là công ty luật đang liên kết cùng BSOP để xử lý các hồ sơ của khách hàng của BSOP.

Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha đang có lợi cho nhà đầu tư

Thay đổi mới nhất của Chính phủ Bồ Đào Nha về Luật Quốc tịch (ban hành ngày 05/07/2018) đã tạo ra những cơ hội rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư quốc tế trên con đường trở thành công dân châu Âu.

Theo đó, một số quy định đáng chú ý như thời gian cư trú hợp pháp đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ chỉ còn 5 năm, thay vì 6 năm như trước (Điều 6, Khoản 1, Mục (b) Luật Quốc tịch). Chương trình cũng chỉ hạn chế những đương đơn có án tích đã ra phán quyết cuối cùng từ 3 năm trở lên (Điều 6, khoản 1, mục (d) Luật Quốc tịch).

Ngoài ra, con cái đương đơn sinh ra tại Bồ Đào Nha cũng sẽ được nhận quốc tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức nếu bố mẹ cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất 2 năm thay vì 5 năm như trước đây.

Từ những trường hợp khách hàng thực tế đã nhận được Passport Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa, từ Golden Visa lên Quốc tịch, có thể nói, Golden Visa Bồ Đào Nha đang là một trong những chương trình có được sự chắc chắn nhất cho nhà đầu tư trên con đường đầu tư nhận quốc tịch châu Âu. Các nhà đầu tư đã duy trì chương trình vàng trong 5 năm hoàn toàn có thể nhận hộ chiếu Bồ Đào Nha.

Bộ Di trú Bồ Đào Nha không hạn chế các nhà đầu tư chương trình vàng bởi mục đích chính của chương trình không nhắm vào mục tiêu gia tăng dân số. Khi có thường trú tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể chọn định cư Bồ Đào Nha hoặc cư trú bên ngoài, tự do đi lại, hưởng quyền lợi về giáo dục, y tế công tiên tiến tại các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU).

Thực tế, việc có được giấy phép cư trú tại một số quốc gia không dễ dàng, đặc biệt là ở một số nước của EU. Quá trình kiểm tra người nộp đơn sẽ được thực hiện một cách kỹ lưỡng và có thể bị từ chối giấy phép. Tuy nhiên, nếu là một nhà đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, việc xin giấy phép cư trú ở các quốc gia EU trở nên dễ dàng hơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

08/06/2023

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]