0989 13 6666

Từ Golden Visa lên quốc tịch Bồ Đào Nha như thế nào?

05/04/2019

Qua những trường hợp thực tế khách hàng từ Golden Visa lên quốc tịch Bồ Đào Nha thành công đầu tiên, có thể thấy chương trình Thị thực vàng đang trở thành một trong những con đường nhanh nhất để trở thành công dân châu Âu.

Chương trình Visa vàng Bồ Đào Nha đã được chứng minh là chương trình phổ biến nhất ở châu Âu, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bởi tính linh hoạt và những lợi ích kèm theo. Ra mắt từ năm 2012, chương trình thị thực đã được chính phủ Bồ Đào Nha thúc đẩy trên phạm vi toàn cầu. Với khoản đầu tư Golden Visa 350.000 EUR trở lên vào bất động sản Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ có được giấy phép cư trú cho một gia đình bao gồm cả người phụ thuộc.

Đã có những khách hàng đầu tiên nhận quốc tịch Bồ Đào Nha

Thị thực vàng Bồ Đào Nha đang tạo ra sự quan tâm rộng rãi ở Trung Đông, châu Á,… khi xu thế công dân toàn cầu đang được mở rộng, nhu cầu đầu tư cho quyền quốc tịch thứ hai và nhận quyền công dân tăng nhanh. Trong đó, đã xuất hiện các nhà đầu tư đầu tiên nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa.

Từ Golden Visa lên quốc tịch Bồ Đào Nha

Trong ảnh là một người Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha đầu tiên sau khi đã thỏa mãn các điều kiện duy trì thị thực vàng. Luật sư trực tiếp hỗ trợ khách hàng này chính là công ty luật đang liên kết cùng BSOP để xử lý các hồ sơ của khách hàng của BSOP.

Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha đang có lợi cho nhà đầu tư

Thay đổi mới nhất của Chính phủ Bồ Đào Nha về Luật Quốc tịch (ban hành ngày 05/07/2018) đã tạo ra những cơ hội rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư quốc tế trên con đường trở thành công dân châu Âu.

Theo đó, một số quy định đáng chú ý như thời gian cư trú hợp pháp đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ chỉ còn 5 năm, thay vì 6 năm như trước (Điều 6, Khoản 1, Mục (b) Luật Quốc tịch). Chương trình cũng chỉ hạn chế những đương đơn có án tích đã ra phán quyết cuối cùng từ 3 năm trở lên (Điều 6, khoản 1, mục (d) Luật Quốc tịch).

Ngoài ra, con cái đương đơn sinh ra tại Bồ Đào Nha cũng sẽ được nhận quốc tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức nếu bố mẹ cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất 2 năm thay vì 5 năm như trước đây.

Từ những trường hợp khách hàng thực tế đã nhận được Passport Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa, từ Golden Visa lên Quốc tịch, có thể nói, Golden Visa Bồ Đào Nha đang là một trong những chương trình có được sự chắc chắn nhất cho nhà đầu tư trên con đường đầu tư nhận quốc tịch châu Âu. Các nhà đầu tư đã duy trì chương trình vàng trong 5 năm hoàn toàn có thể nhận hộ chiếu Bồ Đào Nha.

Bộ Di trú Bồ Đào Nha không hạn chế các nhà đầu tư chương trình vàng bởi mục đích chính của chương trình không nhắm vào mục tiêu gia tăng dân số. Khi có thường trú tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể chọn định cư Bồ Đào Nha hoặc cư trú bên ngoài, tự do đi lại, hưởng quyền lợi về giáo dục, y tế công tiên tiến tại các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU).

Thực tế, việc có được giấy phép cư trú tại một số quốc gia không dễ dàng, đặc biệt là ở một số nước của EU. Quá trình kiểm tra người nộp đơn sẽ được thực hiện một cách kỹ lưỡng và có thể bị từ chối giấy phép. Tuy nhiên, nếu là một nhà đầu tư của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, việc xin giấy phép cư trú ở các quốc gia EU trở nên dễ dàng hơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]