0989 13 6666

Tư vấn định cư Bồ Đào Nha: những câu hỏi thường gặp nhất

29/10/2018

Trong quá trình tư vấn định cư Bồ Đào Nha cho người Việt, BSOP chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về chương trình di trú.

Nằm ở phía Tây Nam của châu Âu trên bán đảo Iberia, Bồ Đào Nha có 2 mặt tiếp giáp với biển ở phía Tây và phía Nam. Có lẽ vì đặc điểm tự nhiên này mà Bồ Đào Nha thu hút rất nhiều khách du lịch châu Âu và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới yêu thích. Trong thời gian gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn định cư Bồ Đào Nha cho người Việt, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tới từ quý khách hàng.

1. Yêu cầu gì về trình độ tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha khi định cư tại đây?

tư vấn định cư Bồ Đào Nha

BSOP tư vấn định cư Bồ Đào Nha cho biết người đứng đơn không bị giới hạn độ tuổi, không có yêu cầu gì về trình độ tiếng Anh và tiếng Bồ. Nhà đầu tư cũng không bị bắt buộc phải có kinh nghiệm quản lý. Dẫu vậy, để giúp nhà đâu tư nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, BSOP có các khóa học tiếng Bồ miễn phí cho khách hàng.

2. Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha có những hình thức nào?

tư vấn định cư Bồ Đào Nha

Các nhà đầu tư Việt thường được tư vấn định cư Bồ Đào Nha thông qua hình thức đầu tư bất động sản. Nhưng bên cạnh đó cũng có các chương trình định cư khác nữa.
Với hình thức đầu tư bất động sản: bạn cần mua bất động sản có giá trị từ 500.000 EUR trở lên. Hoặc có thể đầu tư cải tạo các công trình có niên tại từ 30 năm trở lên có giá trị từ 350.000 EUR.
Với hình thức đầu tư tài chính cần đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào nghiên cứu khoa học, 250 000 EUR vào lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, tối thiểu 1 triệu EUR vào tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha hoặc mua cổ phần/góp vốn tối thiểu 500 000 EUR tại các doanh nghiệp SME.
Ngoài ra còn có hình thức đầu tư tạo việc làm cho ít nhất 10 người lao động bản địa.

3. Thị thực vàng có thời hạn bao lâu?

Theo các nhân viên tư vấn định cư Bồ Đào Nha tại BSOP, khi đã nhận được thị thực vàng tấm thẻ sẽ có giá trị trong 1 năm đầu tiên sau đó cứ 2 năm sẽ cần gia hạn 1 lần.

4. Được biết Bồ Đào Nha nằm trong khối Schengen, điều này có lợi ích gì cho nhà đầu tư?

tư vấn định cư Bồ Đào Nha

Khi nhà đầu tư trở thành công dân Bồ Đào Nha, đồng nghĩa với việc sẽ được đi lại tự do trong toàn bộ các quốc gia Schengen gồm 26 quốc gia trong đó 22 quốc gia thuộc liên minh châu Âu. Việc này thực sự rất thuận lợi cho những ai muốn học tập, làm việc hoặc kinh doanh tại một trong 26 quốc gia này.

5. Khi đầu tư sở hữu bất động sản có giá trị từ 500.000 EUR để nhận Golden Visa thì có phải cư trú tại đó không?

Theo nhân viên tư vấn định cư Bồ Đào Nha của BSOP, nhà đầu tư không bị bắt buộc phải cư trú tại dự án bất động sản mà mình sở hữu. Bạn hoàn toàn có thể đem cho thuê lại để kiếm lợi nhuận.

6. Quy trình lên quốc tịch theo chương trình Golden Visa là gì?

Để nhận quốc tịch, nhân viên tư vấn định cư Bồ Đào Nha giới thiệu quy trình tại BSOP như sau:
•  Nhà đầu tư đặt cọc, ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ với BSOP
•  Ký hợp đồng với chủ đầu tư và ủy quyền cho luật sư
•  Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và tiền đầu tư
•  Mở tài khoản tại Bồ Đào Nha và thực hiện chuyển tiền vào
•  Sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục với Sở di trú
•  Nhận thẻ cư trú và thành toán nốt chi phí dịch vụ
•  Làm thủ tục gia hạn định kỳ
•  Sau 5 năm sinh sống có đủ điều kiện xin quốc tịch

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]