0989 13 6666

Vì sao ngày càng nhiều người Mỹ chuyển đến ở châu Âu

16/08/2023

Người Mỹ, bao gồm cả những người có thu nhập cao ngày càng quan tâm đến quyền cư trú và quốc tịch châu Âu. Các quốc gia phổ biến với họ là Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp. Và nhu cầu cũng đang tăng lên ở các quốc gia khác, theo Bloomberg đưa tin.

Hộ chiếu Mỹ luôn là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nó cho phép người sở hữu đi tới 186 quốc gia mà không cần visa, bao gồm các quốc gia Schengen, Anh, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… và các quốc gia Caribe.

Nhiều người nước ngoài ao ước được sở hữu nó. Nhưng có nhiều người Mỹ cũng đang tìm cách chuyển đến ở châu Âu. Một số cá nhân thậm chí còn từ bỏ hoàn toàn quốc tịch Mỹ.

Năm 2016, có tới 6.707 người Mỹ từ bỏ quyền công dân và chuyển ra nước ngoài. Đây là mức tăng cao nhất mọi thời đại, với 237%.

Năm 2022, theo Cơ quan Đăng ký Liên bang của Mỹ có 3.815 người Mỹ chính thức ra nước ngoài. Đây là năm lớn thứ 6 từ trước đến nay đối với việc từ bỏ tư cách công dân Mỹ.

Tại sao người Mỹ chuyển đến các nước khác?

Người Mỹ coi trọng các cơ hội giảm chi phí sinh hoạt mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những người bỏ quốc tịch Mỹ đang tìm cách giảm số tiền đóng thuế của mình.

Khi chuyển đến châu Âu, họ thường đầu tư vào bất động sản để có được giấy phép cư trú hoặc quyền công dân. Năm 2023, vốn đầu tư từ Mỹ vào thị trường bất động sản châu Âu dự kiến sẽ tăng lên.

Theo Sở di trú Bồ Đào Nha, số lượng người Mỹ tham gia chương trình cấp giấy phép cư trú đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2022, với 124 nhà đầu tư Mỹ đã trở thành cư dân của quốc gia này. Vào cuối năm 2023, Bồ Đào Nha đã cấp 216 giấy phép cư trú cho nhà đầu tư Mỹ.

Hiện đang có khoảng 10.000 người Mỹ sống ở Bồ Đào Nha.

Ý là một điểm đến phổ biến khác của người Mỹ. Năm 2021, các nhà đầu tư đến từ Mỹ đã nộp đơn đăng ký nhiều nhất cho chương trình Thị thực nhà đầu tư Ý. Ngoài ra có khoảng 54.000 người Mỹ đang sống ở Ý, theo dữ liệu của Liên hợp quốc.

Hy Lạp đang thu hút những người mua bất động sản đến từ Mỹ. Các khoản đầu tư của họ đã tặng 40% trong quý II/2022, theo Sotheby’s International Realty. Hầu hết các nhà đầu tư mua bất động sản để tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp.

5 lý do chính để người Mỹ chuyển đến châu Âu

Giá bất động sản Mỹ tăng

Giá nhà ở Mỹ đã tăng 18,7% trong quý đầu tiên của năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, theo Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Hoa Kỳ. Trong khi đó EU chỉ tăng 10,5% so với cùng kỳ.

người mỹ chuyển đến định cư ở châu Âu

– Lạm phát gia tăng ở Mỹ

Lạm phát ở Mỹ tăng 9,1% vào đầu năm 2022, mức cao nhất kể từ năm 1980. Ở Liên minh châu Âu, lạm phát tuy vẫn cao nhưng vẫn thấp hơn Mỹ.

– Đồng Euro mất giá

Tháng 7/2022, lần đầu tiên sau 20 năm, đồng euro giảm xuống dưới mức đồng đô la. Việc này đã thúc đẩy người Mỹ tận dụng mức giá ưu đãi để mua bất động sản châu Âu.

– Luật thuế hà khắc ở Mỹ

Công dân Mỹ phải đóng thuế bất kể họ sống hay làm việc ở đâu. Do đó, một số người Mỹ giàu có sống ở châu Âu đã từ bỏ quyền công dân đầu tiên của họ để chuyển đến các quốc gia có hệ thống thuế thoải mái hơn.

– Các vấn đề về bối cảnh xã hội

Tòa án tối cao Mỹ gần đây đã ban hành một số phán quyết làm suy yếu các biện pháp bảo vệ nhân quyền. Một ví dụ điển hình đó là hủy bỏ các biện pháp bảo vệ hiến pháp đối với việc phá thai năm 2022.

Lợi ích dành cho những người Mỹ chuyển đến ở châu Âu

Chăm sóc sức khỏe: Ngoài hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu, nhiều quốc gia châu Âu cung cấp dịch vụ y tế tư nhân tuyệt vời với chi phí thấp hơn ở Mỹ.

Giáo dục: Trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới của bảng xếp hạng Global Top 100 thì EU có tới 15 trường. Các trường đại học ở châu Âu thường có các cơ hội miễn học phí cho công dân, hoặc chi phí thấp hơn so với Mỹ.

Tiếp cận toàn cầu, văn hóa và lịch sử: Các quốc gia châu Âu giàu có với các di sản văn hóa độc đáo và dễ dàng khám phá vì công dân EU có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khu vực. Người sở hữu hộ chiếu EU cũng có thể đi du lịch miễn thị thực đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tính bền vững: Nhiều quốc gia EU đi đầu trong các hoạt động và chính sách bền vững, bao gồm năng lượng tái tạo, tái chế và sống xanh. Ví dụ, ở Bồ Đào Nha có 57% điện năng đến từ các nguồn tái tạo. Ở Tây Ban Nha, đầu tư vào tính bền vững đang gia tăng và các sáng kiến liên quan được dự đoán sẽ tạo ra tới 12 tỷ USD vào năm 2030.

Cân bằng cuộc sống và công việc: Người châu Âu thường có nhiều thời gian nghỉ hè hơn và số tuần làm việc ngắn hơn người Mỹ. Văn hóa địa phương coi trọng thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi.

Làm thế nào để chuyển đến sống ở châu Âu?

Nhiều người nước ngoài ở Mỹ có được quyền cư trú hoặc quyền công dân bằng cách đầu tư để sống ở EU. Đây là cách nhanh nhất và lựa chọn phổ biến nhất là đầu tư vào bất động sản.

Bồ Đào Nha cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài thông qua visa D7 hoặc Golden Visa. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha – quốc gia có thời gian cấp quyền công dân nhanh nhất EU mà không yêu cầu cư trú.

Hy Lạp cấp giấy phép cư trú cho những người đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào bất động sản. Sau 7 năm đủ điều kiện nộp đơn trở thành công dân EU.

Síp trao quyền thường trú nhân cho những người mua bất động sản ít nhất 300.000 EUR. Người tham gia chương trình có thể mua một hoặc hai tài sản. Sau 5 năm sinh sống tại Síp, nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch.

Malta cấp thường trú nhân cho những người mua bất động sản có giá trị ít nhất từ 300.000EUR hoặc thuê bất động sản từ 10.000EUR mỗi năm, và duy trì trong 5 năm. Ngoài ra, nhà đầu tư cần đóng góp không hoàn lại cho Chính phủ 68.000 EUR nếu chọn mua bất động sản hoặc 98.000 EUR nếu chọn thuê và 2.000 EUR cho tổ chức phi chính phủ.

Tây Ban Nha cấp giấy phép cư trú diện đầu tư từ 500.000 EUR trở lên vào bất động sản. Các nhà đầu tư có nộp đơn nhập quốc tịch sau 10 năm.

Ý tuy không còn lựa chọn đầu tư vào bất động sản nhưng vẫn được nhiều người Mỹ chú ý. Các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư vào một công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc trái phiếu chính phủ, mức tối thiểu là 250.000 EUR. Sau 10 năm nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch.

Ngoài ra, các quốc gia Caribe cũng được nhiều người Mỹ lựa chọn để hưởng ưu đãi về thuế. Hầu hết các quốc gia Caribe có chương trình cấp quốc tịch đều không đánh thuế cổ tức, tiền lãi, thuế thu nhập…

Ngưỡng đầu tư tối thiểu vào Caribe là từ 100.000 USD. Thời gian xử lý trung bình từ 3 – 6 tháng.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (5 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/02/2024

Mời thêm bạn – Vạn niềm vui cùng BSOP

Nhà đầu tư chỉ cần giới thiệu khách hàng mới cho BSOP, sẽ được nhận ngay quà tặng lưu niệm và mã số tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng chuyến đi châu Âu cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

16/02/2024

Mời tham dự chương trình “KHAI XUÂN NHƯ Ý – ...

Xuân sang năm mới, BSOP trân trọng kính mời Quý Khách hàng, Đối tác đến tham dự chương trình "KHAI XUÂN NHƯ Ý - GIÁP THÌN PHÚ QUÝ" vào ngày 22/02/2024, tại 87 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

07/02/2024

BSOP THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT GIÁP THÌN 2024

BSOP xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của nhà đầu tư trong suốt một năm qua. Để nhà đầu tư thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian làm việc với BSOP vào những ngày cuối năm này, BSOP xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán như sau:

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]