0989 13 6666

Vì sao ngày càng nhiều người Mỹ chuyển đến ở châu Âu

16/08/2023

Người Mỹ, bao gồm cả những người có thu nhập cao ngày càng quan tâm đến quyền cư trú và quốc tịch châu Âu. Các quốc gia phổ biến với họ là Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp. Và nhu cầu cũng đang tăng lên ở các quốc gia khác, theo Bloomberg đưa tin.

Hộ chiếu Mỹ luôn là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nó cho phép người sở hữu đi tới 186 quốc gia mà không cần visa, bao gồm các quốc gia Schengen, Anh, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… và các quốc gia Caribe.

Nhiều người nước ngoài ao ước được sở hữu nó. Nhưng có nhiều người Mỹ cũng đang tìm cách chuyển đến ở châu Âu. Một số cá nhân thậm chí còn từ bỏ hoàn toàn quốc tịch Mỹ.

Năm 2016, có tới 6.707 người Mỹ từ bỏ quyền công dân và chuyển ra nước ngoài. Đây là mức tăng cao nhất mọi thời đại, với 237%.

Năm 2022, theo Cơ quan Đăng ký Liên bang của Mỹ có 3.815 người Mỹ chính thức ra nước ngoài. Đây là năm lớn thứ 6 từ trước đến nay đối với việc từ bỏ tư cách công dân Mỹ.

Tại sao người Mỹ chuyển đến các nước khác?

Người Mỹ coi trọng các cơ hội giảm chi phí sinh hoạt mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những người bỏ quốc tịch Mỹ đang tìm cách giảm số tiền đóng thuế của mình.

Khi chuyển đến châu Âu, họ thường đầu tư vào bất động sản để có được giấy phép cư trú hoặc quyền công dân. Năm 2023, vốn đầu tư từ Mỹ vào thị trường bất động sản châu Âu dự kiến sẽ tăng lên.

Theo Sở di trú Bồ Đào Nha, số lượng người Mỹ tham gia chương trình cấp giấy phép cư trú đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2022, với 124 nhà đầu tư Mỹ đã trở thành cư dân của quốc gia này. Vào cuối năm 2023, Bồ Đào Nha đã cấp 216 giấy phép cư trú cho nhà đầu tư Mỹ.

Hiện đang có khoảng 10.000 người Mỹ sống ở Bồ Đào Nha.

Ý là một điểm đến phổ biến khác của người Mỹ. Năm 2021, các nhà đầu tư đến từ Mỹ đã nộp đơn đăng ký nhiều nhất cho chương trình Thị thực nhà đầu tư Ý. Ngoài ra có khoảng 54.000 người Mỹ đang sống ở Ý, theo dữ liệu của Liên hợp quốc.

Hy Lạp đang thu hút những người mua bất động sản đến từ Mỹ. Các khoản đầu tư của họ đã tặng 40% trong quý II/2022, theo Sotheby’s International Realty. Hầu hết các nhà đầu tư mua bất động sản để tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp.

5 lý do chính để người Mỹ chuyển đến châu Âu

Giá bất động sản Mỹ tăng

Giá nhà ở Mỹ đã tăng 18,7% trong quý đầu tiên của năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, theo Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Hoa Kỳ. Trong khi đó EU chỉ tăng 10,5% so với cùng kỳ.

người mỹ chuyển đến định cư ở châu Âu

– Lạm phát gia tăng ở Mỹ

Lạm phát ở Mỹ tăng 9,1% vào đầu năm 2022, mức cao nhất kể từ năm 1980. Ở Liên minh châu Âu, lạm phát tuy vẫn cao nhưng vẫn thấp hơn Mỹ.

– Đồng Euro mất giá

Tháng 7/2022, lần đầu tiên sau 20 năm, đồng euro giảm xuống dưới mức đồng đô la. Việc này đã thúc đẩy người Mỹ tận dụng mức giá ưu đãi để mua bất động sản châu Âu.

– Luật thuế hà khắc ở Mỹ

Công dân Mỹ phải đóng thuế bất kể họ sống hay làm việc ở đâu. Do đó, một số người Mỹ giàu có sống ở châu Âu đã từ bỏ quyền công dân đầu tiên của họ để chuyển đến các quốc gia có hệ thống thuế thoải mái hơn.

– Các vấn đề về bối cảnh xã hội

Tòa án tối cao Mỹ gần đây đã ban hành một số phán quyết làm suy yếu các biện pháp bảo vệ nhân quyền. Một ví dụ điển hình đó là hủy bỏ các biện pháp bảo vệ hiến pháp đối với việc phá thai năm 2022.

Lợi ích dành cho những người Mỹ chuyển đến ở châu Âu

Chăm sóc sức khỏe: Ngoài hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu, nhiều quốc gia châu Âu cung cấp dịch vụ y tế tư nhân tuyệt vời với chi phí thấp hơn ở Mỹ.

Giáo dục: Trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới của bảng xếp hạng Global Top 100 thì EU có tới 15 trường. Các trường đại học ở châu Âu thường có các cơ hội miễn học phí cho công dân, hoặc chi phí thấp hơn so với Mỹ.

Tiếp cận toàn cầu, văn hóa và lịch sử: Các quốc gia châu Âu giàu có với các di sản văn hóa độc đáo và dễ dàng khám phá vì công dân EU có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khu vực. Người sở hữu hộ chiếu EU cũng có thể đi du lịch miễn thị thực đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tính bền vững: Nhiều quốc gia EU đi đầu trong các hoạt động và chính sách bền vững, bao gồm năng lượng tái tạo, tái chế và sống xanh. Ví dụ, ở Bồ Đào Nha có 57% điện năng đến từ các nguồn tái tạo. Ở Tây Ban Nha, đầu tư vào tính bền vững đang gia tăng và các sáng kiến liên quan được dự đoán sẽ tạo ra tới 12 tỷ USD vào năm 2030.

Cân bằng cuộc sống và công việc: Người châu Âu thường có nhiều thời gian nghỉ hè hơn và số tuần làm việc ngắn hơn người Mỹ. Văn hóa địa phương coi trọng thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi.

Làm thế nào để chuyển đến sống ở châu Âu?

Nhiều người nước ngoài ở Mỹ có được quyền cư trú hoặc quyền công dân bằng cách đầu tư để sống ở EU. Đây là cách nhanh nhất và lựa chọn phổ biến nhất là đầu tư vào bất động sản.

Bồ Đào Nha cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài thông qua visa D7 hoặc Golden Visa. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha – quốc gia có thời gian cấp quyền công dân nhanh nhất EU mà không yêu cầu cư trú.

Hy Lạp cấp giấy phép cư trú cho những người đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào bất động sản. Sau 7 năm đủ điều kiện nộp đơn trở thành công dân EU.

Síp trao quyền thường trú nhân cho những người mua bất động sản ít nhất 300.000 EUR. Người tham gia chương trình có thể mua một hoặc hai tài sản. Sau 5 năm sinh sống tại Síp, nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch.

Malta cấp thường trú nhân cho những người mua bất động sản có giá trị ít nhất từ 300.000EUR hoặc thuê bất động sản từ 10.000EUR mỗi năm, và duy trì trong 5 năm. Ngoài ra, nhà đầu tư cần đóng góp không hoàn lại cho Chính phủ 68.000 EUR nếu chọn mua bất động sản hoặc 98.000 EUR nếu chọn thuê và 2.000 EUR cho tổ chức phi chính phủ.

Tây Ban Nha cấp giấy phép cư trú diện đầu tư từ 500.000 EUR trở lên vào bất động sản. Các nhà đầu tư có nộp đơn nhập quốc tịch sau 10 năm.

Ý tuy không còn lựa chọn đầu tư vào bất động sản nhưng vẫn được nhiều người Mỹ chú ý. Các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư vào một công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc trái phiếu chính phủ, mức tối thiểu là 250.000 EUR. Sau 10 năm nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch.

Ngoài ra, các quốc gia Caribe cũng được nhiều người Mỹ lựa chọn để hưởng ưu đãi về thuế. Hầu hết các quốc gia Caribe có chương trình cấp quốc tịch đều không đánh thuế cổ tức, tiền lãi, thuế thu nhập…

Ngưỡng đầu tư tối thiểu vào Caribe là từ 100.000 USD. Thời gian xử lý trung bình từ 3 – 6 tháng.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (5 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]