0989 13 6666

2 vùng tự trị của Bồ Đào Nha lên kế hoạch hợp tác chống quyết định đóng cửa Golden Visa

23/03/2023

Không chỉ Madeira, nay cả khu vực tự trị Azores cũng lên tiếng phản đối quyết định đóng cửa Golden Visa. Hai địa phương này đang cho thấy dấu hiệu sẽ hợp tác với nhau, dùng quyền tự trị về chính trị của mình để "đi ngược lại" bất cứ quyết định bất lợi nào về chương trình Golden Visa trong thời gian tới.

Kể từ khi Thủ tướng Antonio Costa tuyên bố kế hoạch đóng cửa Golden Visa, nhiều địa phương, bộ, ban ngành, tổ chức tại Bồ Đào Nha đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến vùng tự trị Madeira với những phát biểu của Thống đốc Miguel Albuquerque.

Mới đây, trong một sự kiên với báo chí, vị chính trị gia này lại tiếp tục “đăng đàn”, phản đối quyết định của Chính phủ trung ương Bồ Đào Nha.

Bên cạnh việc nhắc lại quan điểm từ trước đó của mình, rằng Chính phủ Bồ Đào Nha nên tham vấn với các địa phương, trước khi đưa ra quyết định mà ông cho rằng “chỉ phục vụ cho lợi ích của Porto và Lisbon”, ông Miguel Albuquerque còn tiết lộ một thông tin rất đáng chú ý.

Cụ thể, Thống đốc Miguel Albuquerque cho biết thái độ của vùng tự trị còn lại của Bồ Đào Nha – quần đảo Azores với kế hoạch đóng cửa Golden Visa cũng không mấy tích cực. Thống đốc Albuquerque khẳng định vùng Azores cũng có chung phản ứng như địa phương mình.

“Họ cũng không muốn các biện pháp đó được triển khai. Chính phủ đã không tham vấn trước với chúng tôi, đó là một điều đáng tiếc. Đó là một quyết định của riêng Chính phủ trung ương mà không có bất kỳ sự hiểu biết nào về hiện trạng của các địa phương”.

Thống đốc Albuquerque cho biết nếu các cuộc thảo luận về kế hoạch của Chính phủ Bồ Đào Nha không đi theo chiều hướng mà bản thân mong đợi, ông sẽ hợp tác với vùng tự trị Azores thành lập một mặt trận liên minh nhằm chống lại đề xuất của Chính phủ trung ương.

Về phía Azores, báo chí địa phương Bồ Đào Nha cũng dẫn lời Thống đốc Jose Manuel Bolieriro, nhấn mạnh rằng khu vực này “sẽ không từ bỏ quyền tự trị chính trị trong khuôn khổ tuân thủ Hiến pháp” của mình.

Với những phản ứng mạnh mẽ như trên từ phía các chính quyền vùng tự trị, có thể thấy rằng quá trình thảo luận và bàn luận công khai về kế hoạch đóng cửa Golden Visa, như một biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, sẽ còn nhiều diễn biến khó lường phía trước.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]