0989 13 6666

2 vùng tự trị của Bồ Đào Nha lên kế hoạch hợp tác chống quyết định đóng cửa Golden Visa

23/03/2023

Không chỉ Madeira, nay cả khu vực tự trị Azores cũng lên tiếng phản đối quyết định đóng cửa Golden Visa. Hai địa phương này đang cho thấy dấu hiệu sẽ hợp tác với nhau, dùng quyền tự trị về chính trị của mình để "đi ngược lại" bất cứ quyết định bất lợi nào về chương trình Golden Visa trong thời gian tới.

Kể từ khi Thủ tướng Antonio Costa tuyên bố kế hoạch đóng cửa Golden Visa, nhiều địa phương, bộ, ban ngành, tổ chức tại Bồ Đào Nha đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến vùng tự trị Madeira với những phát biểu của Thống đốc Miguel Albuquerque.

Mới đây, trong một sự kiên với báo chí, vị chính trị gia này lại tiếp tục “đăng đàn”, phản đối quyết định của Chính phủ trung ương Bồ Đào Nha.

Bên cạnh việc nhắc lại quan điểm từ trước đó của mình, rằng Chính phủ Bồ Đào Nha nên tham vấn với các địa phương, trước khi đưa ra quyết định mà ông cho rằng “chỉ phục vụ cho lợi ích của Porto và Lisbon”, ông Miguel Albuquerque còn tiết lộ một thông tin rất đáng chú ý.

Cụ thể, Thống đốc Miguel Albuquerque cho biết thái độ của vùng tự trị còn lại của Bồ Đào Nha – quần đảo Azores với kế hoạch đóng cửa Golden Visa cũng không mấy tích cực. Thống đốc Albuquerque khẳng định vùng Azores cũng có chung phản ứng như địa phương mình.

“Họ cũng không muốn các biện pháp đó được triển khai. Chính phủ đã không tham vấn trước với chúng tôi, đó là một điều đáng tiếc. Đó là một quyết định của riêng Chính phủ trung ương mà không có bất kỳ sự hiểu biết nào về hiện trạng của các địa phương”.

Thống đốc Albuquerque cho biết nếu các cuộc thảo luận về kế hoạch của Chính phủ Bồ Đào Nha không đi theo chiều hướng mà bản thân mong đợi, ông sẽ hợp tác với vùng tự trị Azores thành lập một mặt trận liên minh nhằm chống lại đề xuất của Chính phủ trung ương.

Về phía Azores, báo chí địa phương Bồ Đào Nha cũng dẫn lời Thống đốc Jose Manuel Bolieriro, nhấn mạnh rằng khu vực này “sẽ không từ bỏ quyền tự trị chính trị trong khuôn khổ tuân thủ Hiến pháp” của mình.

Với những phản ứng mạnh mẽ như trên từ phía các chính quyền vùng tự trị, có thể thấy rằng quá trình thảo luận và bàn luận công khai về kế hoạch đóng cửa Golden Visa, như một biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, sẽ còn nhiều diễn biến khó lường phía trước.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

08/06/2023

5 quốc gia Caribe được miễn visa vào Canada

Canada đã chính thức thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA), trong đó có 5 quốc gia Caribbean là Antigua & Barbuda, Saint Kitts & Nevis, Saint Lucia, St Vincent & Grenadines và Trinidad & Tobago.

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]