0989 13 6666

2 vùng tự trị của Bồ Đào Nha lên kế hoạch hợp tác chống quyết định đóng cửa Golden Visa

23/03/2023

Không chỉ Madeira, nay cả khu vực tự trị Azores cũng lên tiếng phản đối quyết định đóng cửa Golden Visa. Hai địa phương này đang cho thấy dấu hiệu sẽ hợp tác với nhau, dùng quyền tự trị về chính trị của mình để "đi ngược lại" bất cứ quyết định bất lợi nào về chương trình Golden Visa trong thời gian tới.

Kể từ khi Thủ tướng Antonio Costa tuyên bố kế hoạch đóng cửa Golden Visa, nhiều địa phương, bộ, ban ngành, tổ chức tại Bồ Đào Nha đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến vùng tự trị Madeira với những phát biểu của Thống đốc Miguel Albuquerque.

Mới đây, trong một sự kiên với báo chí, vị chính trị gia này lại tiếp tục “đăng đàn”, phản đối quyết định của Chính phủ trung ương Bồ Đào Nha.

Bên cạnh việc nhắc lại quan điểm từ trước đó của mình, rằng Chính phủ Bồ Đào Nha nên tham vấn với các địa phương, trước khi đưa ra quyết định mà ông cho rằng “chỉ phục vụ cho lợi ích của Porto và Lisbon”, ông Miguel Albuquerque còn tiết lộ một thông tin rất đáng chú ý.

Cụ thể, Thống đốc Miguel Albuquerque cho biết thái độ của vùng tự trị còn lại của Bồ Đào Nha – quần đảo Azores với kế hoạch đóng cửa Golden Visa cũng không mấy tích cực. Thống đốc Albuquerque khẳng định vùng Azores cũng có chung phản ứng như địa phương mình.

“Họ cũng không muốn các biện pháp đó được triển khai. Chính phủ đã không tham vấn trước với chúng tôi, đó là một điều đáng tiếc. Đó là một quyết định của riêng Chính phủ trung ương mà không có bất kỳ sự hiểu biết nào về hiện trạng của các địa phương”.

Thống đốc Albuquerque cho biết nếu các cuộc thảo luận về kế hoạch của Chính phủ Bồ Đào Nha không đi theo chiều hướng mà bản thân mong đợi, ông sẽ hợp tác với vùng tự trị Azores thành lập một mặt trận liên minh nhằm chống lại đề xuất của Chính phủ trung ương.

Về phía Azores, báo chí địa phương Bồ Đào Nha cũng dẫn lời Thống đốc Jose Manuel Bolieriro, nhấn mạnh rằng khu vực này “sẽ không từ bỏ quyền tự trị chính trị trong khuôn khổ tuân thủ Hiến pháp” của mình.

Với những phản ứng mạnh mẽ như trên từ phía các chính quyền vùng tự trị, có thể thấy rằng quá trình thảo luận và bàn luận công khai về kế hoạch đóng cửa Golden Visa, như một biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng về nhà ở, sẽ còn nhiều diễn biến khó lường phía trước.

Thông tin về tương lai chương trình Golden Visa được BSOP liên tục cập nhật tại đây.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

26/03/2024

BSOP EXPO CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI VỚI MÙA 4!

BSOP EXPO MÙA 4 - Sự trở lại của một sự kiện đầu tư di trú quốc tế lớn nhất năm 2024 do BSOP thực hiện, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tiếp cận các cơ hội đầu tư, kết nối toàn cầu cho nhà đầu tư và gia đình.

26/03/2024

BSOP EXPO OFFICIALLY COMES BACK WITH SEASON 4!

BSOP EXPO SEASON 4: BSOP will host the biggest international immigration and investment event series again in 2024, with an abundance of attractive experiences, access to investment options, and worldwide networking opportunities for Vietnamese investors and their families.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]