0989 13 6666

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ở Budapest

18/10/2023

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Thủ đô Budapest hiện là nơi sinh sống của 98.319 công dân nước ngoài, chiếm khoảng 5,8% dân số thành phố. Trong đó, chỉ có khoảng 30% đến từ các nước EU, 70% còn lại đến từ các quốc gia ngoài EU.

Khu vực được ưa thích nhất là quận VI (Terézváros), với khoảng 24,8% dân số có nguồn gốc từ nước ngoài. Khu vực này đã trải qua một xu hướng tăng đáng kể về dân số nước ngoài. Năm 2001, tỷ lệ này chỉ ở mức 3,1% nhưng đến năm 2011, số lượng đã tăng lên 8,4%.

Quận VI nằm ở trung tâm phía Pest của Hungary và là điểm đến du lịch nổi tiếng với những địa danh như Đại lộ Andrássy – di sản thế giới được UNESCO công nhận, Quảng trường Anh hùng, Nhà hát Opera quốc gia Hungary, Học viện Âm nhạc Ferenc Liszt …

Ở vị trí thứ hai trong số các khu dân cư Budapest có mật độ cư dân nước ngoài cao nhất là Quận V. Tỷ lệ người nước ngoài ở quận này là 3,6% vào năm 2001 và tăng lên 7,9% trong thập kỷ tiếp theo. Hiện tại, tỷ lệ này ở mức 23,5%, mức tăng trưởng vượt trội.

Quận V là trung tâm của Budapest, trung tâm chính trị, tài chính, thương mại và du lịch của Hungary. Đây là nơi có nhiều điểm tham quan chính của thủ đô như Tòa nhà Quốc hội, Nhà thờ St Stephen, Quảng trường Tự do Cầu xích, phố mua sắm sầm uất Váci utca, …

Ngược lại, Quận XXI. (Csepel) là khu vực không thu hút được số lượng người nước ngoài đến ở nhất, với tỷ lệ chỉ tăng từ 1,2% lên 1,7% trong hai thập kỷ qua.

Hiện nay, người Việt có thể định cư ở Hungary thông qua việc mua bất động sản từ 70 triệu HUF (khoảng 180.000 EUR). Nhà đầu tư có nhu cầu hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Ưu đãi lớn chưa từng có, Bắc Sơn tặng quà thả ga mừng sinh nhật lần thứ 13

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]