0989 13 6666

4 lý do châu Âu là điểm đến đầu tư tốt nhất hậu Covid-19

01/07/2020

Tại sao châu Âu vẫn là miền đất hứa với hàng triệu nhà đầu tư sau mùa dịch Covid 19? Dưới đây là 4 điểm chính về thị trường đầu tư ở thị trường châu Âu quý nhà đầu tư cần biết.

Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng với triết lý ‘hãy tham lam khi người khác sợ hãi’. Vậy cơ hội của quý nhà đầu tư là gì trong mùa dịch Covid-19? Tại sao đầu tư châu Âu vẫn là miền đất hứa với hàng triệu nhà đầu tư?

Chính sách tự do đi lại giữa các nước khối Schengen

dau tu chau au

Lợi ích của hiệp định tự do đi lại này vô cùng đáng kể: công dân các nước trong khối Schengen có quyền dịch chuyển, tìm kiếm việc làm, sinh sống, học tập và đầu tư ở bất cứ đâu trong các nước/vùng lãnh thổ có liên quan. Với những nhà đầu tư thông minh, cơ hội gia tăng lũy tiến tài sản của họ được nhân lên gấp bội. Quý nhà đầu tư hoàn toàn có thể quản lý song song một hệ thống kinh doanh nhà hàng ở thủ phủ thành phố Porto, Bồ Đào Nha, cùng với đó là việc kinh doanh bất động sản tại Hungary hay đảo Síp…

Thêm nữa, nhà đầu tư cũng tiết kiệm chi phí hơn khi lựa chọn đầu tư ở lục địa già, bởi lịch trình thăm thú các bất động sản của quý nhà đầu tư thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần có visa Schengen, quý nhà đầu tư có thể đi tham quan, lựa chọn hình thức, mô hình kinh doanh ở nhiều nước trong một khoảng thời gian ngắn.

Sức mạnh kinh tế bền vững

dau tu chau au

Khối Liên minh châu Âu có sức mạnh như một quốc gia riêng rẽ, được công nhận là nền kinh tế lớn nhất thế giới (theo báo cáo từ IMF – 2019). Những ‘anh cả’ như Đức (GDP đứng thứ 4 toàn cầu – theo Investopedia), Pháp (GDP thứ 7 toàn cầu) hay Italia (GDP thứ 8 toàn cầu) luôn có những chính sách hỗ trợ cho các nền kinh tế anh em trong khối Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, những mô hình kinh doanh ở châu Âu luôn tân tiến hàng đầu thế giới nhờ sức mạnh công nghệ vượt trội, cũng như sức mua lớn, nhu cầu tiêu dùng cao. Thay vì xây dựng những hệ thống kinh doanh ở các nước đang phát triển như Việt Nam, nhà đầu tư hoàn toàn có thể dùng đòn bảy tài chính để thiết lập tài sản ở châu Âu một cách bền vững.

Các gói kích cầu hậu Covid-19

dau tu chau au

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa qua đi, Chính phủ các nước châu Âu đã có nhiều động thái tích cực nhằm kích cầu nền kinh tế. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều nhà máy châu Âu đã có dấu hiệu cải thiện ở cuối quý 2/2020. Chính phủ các nước châu Âu cũng đã nới lỏng những biện pháp giãn cách xã hội, cho phép doanh nghiệp, nhà đầu tư dần hoạt động trở lại.

Nước Đức – đầu tàu của châu Âu đã phê duyệt gói kích cầu kinh tế trị giá 750 tỷ euro cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng mùa dịch. Liên minh châu Âu cũng có động thái kịp thời với việc hỗ trợ 500 tỷ euro cho các công ty quy mô từ 250 thành viên trở lên…

Có thể nói với những ưu đãi về thuế quan, ưu đãi đầu tư, đây là thời điểm vàng để quý nhà đầu tư cân nhắc đổ dòng tiền vào các nước châu Âu!

Nhiều chương trình khuyến khích đầu tư kết hợp định cư hấp dẫn

Dịch Covid-19 có thể ngăn trở người sở hữu hộ chiếu trực tiếp đến châu Âu để thị sát trong ngắn hạn, nhưng bù lại chính phủ các nước vẫn đưa ra các chương trình hỗ trợ hấp dẫn cho doanh nhân, chẳng hạn như: nộp hồ sơ trực tuyến, phỏng vấn online qua các hình thức phù hợp, quy trình mua bất động sản từ xa, mở tài khoản từ xa…

Theo góc nhìn của Euronews, sự sụt giảm nền kinh tế do dịch Covid-19 càng khiến các nước châu Âu cởi mở hơn trong việc nhận đầu tư nước ngoài. Dĩ nhiên về mặt cơ học, việc xét duyệt hồ sơ, làm việc với nhà đầu tư sẽ lâu hơn. Song về cơ bản chính phủ các nước châu Âu vẫn khuyến khích những nhà đầu tư chuyên nghiệp với dòng tiền mạnh tham gia hệ thống kinh doanh ở nước sở tại. Những chương trình đầu tư kết hợp định cư như Golden Visa (Bồ Đào Nha) mang lại gần 1 tỷ euro/năm, cùng với đó là cơ hội việc làm cho người dân tại bán đảo Iberia này.

Điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam là dịch Covid-19 đã lắng xuống ở nước ta. Do vậy quý nhà đầu tư hoàn toàn thoải mái trong việc tìm kiếm đơn vị tư vấn đầu tư kinh doanh nước ngoài tốt nhất. Với kinh nghiệm tổ chức thành công cho gần 600 khách hàng khảo sát thị trường đầu tư châu Âu, BSOP hân hạnh được đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong hành trình tìm kiếm sự thịnh vượng.

Các chương trình đầu tư châu Âu của BSOP:

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]