0989 13 6666

BSOP EVENT: NẤC THANG ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ XỨNG TẦM

02/06/2023

Trở thành công dân của một trong 27 quốc gia EU sẽ đồng nghĩa với việc được tự do đi lại, sống và làm việc trong EU và được các quốc gia thành viên EU bảo vệ.

liên minh châu âu

Các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) chủ yếu nằm ở phía Tây và Trung Âu. Ngay lúc thành lập, EU đã đặt ra mục tiêu quan trọng nhất là thiết lập một thị trường kinh tế duy nhất ở châu Âu bao gồm lãnh thổ của tất cả các quốc gia thành viên.

Đến nay, EU đang là liên minh kinh tế – chính trị lớn nhất hành tinh, chiếm ¼ GDP của thế giới.

Hầu hết các quốc gia châu Âu đều đang là thành viên của EU, bao gồm: Bỉ, Đức, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Ý, Đan Mạch, Ireland, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Áo, Phần Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Estonia, Hungary, Latvia, Litva, Malta, Síp, Séc, Slovakia, Slovenia, Bulgaria, Romania và Croatia.

Các quyền lợi tiêu biểu của một công dân châu Âu có thể kể đến như:

– Quyền tự do sinh sống, làm việc và du lịch ở bất cứ quốc gia nào thuộc EU.

– Quyền học tập miễn phí hoặc giảm học phí tại các trường công thuộc EU.

– Quyền được tiếp cận chế độ an sinh và chăm sóc y tế hàng đầu của EU.

– Quyền được bảo vệ bởi cơ quan ngoại giao/lãnh sự quán của bất kỳ quốc gia nào thuộc EU tại các quốc gia ngoài EU.

– Quyền được miễn visa du lịch lên đến hơn 180 quốc gia (tùy thuộc vào hộ chiếu quốc gia sở hữu).

– Quyền được giữ song tịch.

– Quyền bình dẳng, quyền bầu cử tự ứng cử.

Hiện nay, người Việt có thể dễ dàng trở thành công dân của một trong 27 quốc gia thành viên EU thông qua chương trình định cư diện đầu tư của các quốc gia như Malta, Hungary, Síp, Hy Lạp, Tây Ban Nha… Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Đức và Bồ Đào Nha đang là những lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư.

Đức – Quốc gia có yêu cầu đầu tư tối thiểu thấp nhất ở châu Âu

Đức được coi là một trong những cường quốc kinh tế của châu Âu. Khi đầu tư vào quốc gia này, nhà đầu tư sẽ tận dụng được sức mạnh của nền kinh tế này để phát triển.

Việc khuyến khích đổi mới và tinh thần kinh doanh là một mục tiêu quan trong được tuyên bố trong Đạo luật cư trú Đức (§ 7 AufenthG). Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào doanh nghiệp sở hữu hoặc đồng sở hữu tại Đức và mang lại lợi ích kinh tế cho quốc gia này.

Quốc gia này không quy định mức đầu tư tối thiểu trong luật, nhưng mức vốn điều lệ cần nộp vào công ty ít nhất là 25.000 EUR.  Đồng thời, đương đơn chính phải có bằng Đại học, có kinh nghiệm kinh doanh.

Đổi lại, thẻ cư trú Đức sẽ được cấp cho đương đơn cùng vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.

Sau 5 năm cư trú có thể trở thành trường trú nhân và sau 8 năm có thể đăng ký nhập quốc tịch Đức.

Một tin vui dành cho những nhà đầu tư muốn sở hữu quốc tịch Đức đó là các nhà chức trách quốc gia này đang xem xét thông qua dự thảo Luật Quốc tịch mới, cho phép mọi người đăng ký quốc tịch Đức sau 5 năm cư trú, thay vì 8 năm như hiện tại.

Những trường hợp đặc cách cho nhập tịch nhanh sau 3 năm nếu ứng viên thành thạo tiếng Đức, học tập tốt ở trường hoặc thực hiện công việc tình nguyện.

Luật mới cũng dỡ bỏ lệnh cấm mang hai quốc tịch, nghĩa là ứng viên sẽ không còn phải từ bỏ quốc tịch quê hương của họ nữa.

Có thể nói, Đức là một lựa chọn hoàn hảo khi yêu cầu vốn khởi điểm tương đối thấp dành cho những nhà đầu tư mong muốn được kinh doanh, mở rộng thị trường kinh doanh tại châu Âu.

Bồ Đào Nha – Con đường trở thành công dân châu Âu đơn giản nhất

Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng với chương trình Golden Visa – Thị thực định cư diện đầu tư được cấp cho nhà đầu tư ngoài EU. Kể từ khi triển khai, Golden Visa Bồ Đào Nha đã mang về gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ.

Nằm ở Tây Nam Châu Âu, trên Bán đảo Iberia, Bồ Đào Nha là một quốc gia phát triển cao và có chất lượng cuộc sống đứng thứ 19 trên thế giới và là một trong những quốc gia hòa bình và toàn cầu hóa nhất thế giới.

Bồ Đào Nha là thành viên của EU, Eurozone và Schengen. Trên toàn cầu, Bồ Đào Nha cũng là thành viên của Liên hợp quốc, OECD và NATO.

Khi có được quyền cư trú ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình có thể tận hưởng văn hóa, ẩm thực và rượu vang, bãi biển, sân gôn, lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh và trên hết là lòng hiếu khách của người dân Bồ Đào Nha.

Để đủ điều kiện nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, nhà đầu tư cần thực hiện đầu tư từ 350.000 EUR vào bất động sản cải tạo. Không yêu cầu kinh nghiệm điều hành kinh doanh, quản lý, không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ.

Thẻ cư trú sẽ được cấp cho cả gia đình, gồm: vợ chồng, con cái phụ thuộc, em ruột dưới 18 tuổi và bố mẹ.

Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể hoàn vốn 100% và nộp đơn nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.

Điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha tương đối đơn giản khi không yêu cầu thời gian cư trú, chỉ cần có chứng chỉ A2 tiếng Bồ Đào Nha và đã có Golden Visa ít nhất trong 5 năm.

Để hiểu rõ hơn về quyền lợi của một công dân châu Âu và cơ hội đầu tư vào Đức và Bồ Đào Nha, BSOP kính mời nhà đầu tư đến tham dự sự kiện “NẤC THANG ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ XỨNG TẦM” được tổ chức vào 14h30 – 17h00, ngày 09/06/2023 tại Phòng Global, Lầu 6, Tòa nhà Bitexco Nam Long, số 63A Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh.

hội thảo đầu tư định cư

Tại sự kiện, nhà đầu tư sẽ được các chuyên gia chuyên về thị trường Đức và Bồ Đào Nha tư vấn, phân tích và thẩm định hồ sơ đầu tư theo nhu cầu. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, nhà đầu tư hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & THAM DỰ SỰ KIỆN

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

16/02/2024

Mời tham dự chương trình “KHAI XUÂN NHƯ Ý – ...

Xuân sang năm mới, BSOP trân trọng kính mời Quý Khách hàng, Đối tác đến tham dự chương trình "KHAI XUÂN NHƯ Ý - GIÁP THÌN PHÚ QUÝ" vào ngày 22/02/2024, tại 87 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

05/01/2024

[BSOP EVENT] VẠN LỜI TRI ÂN – ĐỒNG HÀNH BỨT ...

Chuỗi sự kiện đặc biệt được BSOP tổ chức nhằm tri ân quý khách hàng & đối tác đã đồng hành cùng BSOP trong suốt một năm vừa qua. Đây cũng là một cơ hội không thể tốt hơn để trải nghiệm, tìm hiểu thông tin, kết nối cá nhân, với các nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình đầu tư quốc tế.

22/12/2023

WEBINAR 27/12: ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ 2024 – KÍCH HOẠT ...

Nhà đầu tư đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới trong năm 2024 tại đất nước Bồ Đào Nha, Hungary và đảo Síp, hãy tham dự ngay sự kiện trực tuyến trên Zoom Webinar của BSOP sẽ diễn ra vào ngày 27/12/2023 tới đây.

07/12/2023

BSOP EVENT: XU THẾ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ 2024 – ...

Một năm 2023 sắp sửa qua đi với nhiều thay đổi trong ngành di trú. Vậy năm 2024 có gì đáng chờ đợi với các nhà đầu tư Việt Nam? Tất cả sẽ được giải đáp trong sự kiện của BSOP.

20/11/2023

CHUỖI EVENT HUNGARY: DỰ LUẬT MỚI – CƠ HỘI ĐẦU ...

Các cơ hội đầu tư định cư mới tại Hungary là chủ đề đang vô cùng nóng hổi và chuỗi event không thể bỏ qua của BSOP sẽ giúp nhà đầu tư Việt giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]