0989 13 6666

Người nước ngoài cần đầu tư bao nhiêu vào quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

03/01/2024

Đầu tư quỹ đang là lựa chọn đầy tiềm năng, mở ra cánh cửa định cư châu Âu cho người nước ngoài. Vậy, công dân các nước thứ ba cần đầu tư bao nhiêu vào quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

Đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Đầu tư quỹ là một loại hình đầu tư tài chính. Nhà đầu tư sẽ đóng góp một khoản tiền nhất định và quỹ và quỹ này sẽ đầu tư vào mốt số tài sản nhất định để tăng vốn, tạo lợi nhuận, tùy thuộc theo chiến lược và định hướng, ví dụ:

– Quỹ đầu tư bất động sản

– Quỹ đầu tư công nghệ

– Quỹ đầu tư chứng khoán

– …

Người nước ngoài cần chuyển vốn vào quỹ đầu tư Bò Đào Nha hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm với số tiền từ 500.000 euro trở lên để được quyền cư trú hợp pháp tại quốc gia này, theo chương trình Golden Visa.

Các quỹ đạt điều kiện phải tập trung vào vốn hóa của các công ty được đăng ký theo luật Bồ Đào Nha, với thời gian đáo hạn tối thiểu là 5 năm, tại thời điểm đầu tư và ít nhất 60% giá trị khoản đầu tư được thực hiện vào các công ty thương mại trên lãnh thổ quốc gia.

Cần đầu tư bao nhiêu vào quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha – Tương lai đầy hứa hẹn

Theo thống kê, bất động sản là con đường đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha ưa thích của giới nhà giàu thế giới.

Tuy vậy, kể từ tháng 10/2023, lựa chọn này đã bị đóng lại. Hiện tại, các chuyên gia nhận định đầu tư quỹ được cho là một trong những cánh cửa sáng giá và được săn lùng nhiều nhất để nhận thẻ cư trú và sau đó là quyền công dân Bồ Đào Nha.

Các điểm mạnh của đầu tư quỹ nhận Golden Visa thu hút người nước ngoài gồm:

– Đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư: Mỗi quỹ có nhiệm vụ đầu tư cụ thể và thường tập trung vào các lĩnh vực như: năng lượng, công nghệ, công nghiệp, y tế, bất động sản… Do đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn linh hoạt các quỹ đầu tư vào lĩnh vực mình quan tâm, đồng thời giảm thiểu rủi ro khi có thể “bỏ trứng vào nhiều giỏ”.

– Các khoản đầu tư quỹ có tính thanh khoản cao hơn so với đầu tư bất động sản. Lợi suất hàng năm và lãi vón cuối cùng có thể cao hơn đáng kể việc đầu tư bất động sản, tùy thuộc vào hoạt động của quỹ.

– Khoản đầu tư an toàn và đảm bảo: Các quỹ đạt điều kiện tham gia Golden Visa phải được quản lsy và tuân thủ các quy tắc của Ủy ban thị trường chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM). Tương đương với việc các quỹ thường xuyên được kiểm toán bởi các đơn vị thứ 3 uy tín (như KPMG, Deloitte, PwC…), Ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha, công ty quản lý quỹ. Các bước quản lý kỹ càng và sát sao, đảm bảo quỹ phải tuân thủ luật pháp và luật thuế của Bồ Đào Nha.

– Phân quyền quản lý: Quỹ đầu tư Golden Visa được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Đây được cơi là hình thức đầu tư thụ động, gánh nặng quản ý được giao cho các nhà quản lý quỹ, họ sẽ chịu trách nhiệm vận hành quỹ và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Cần đầu tư bao nhiêu vào quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Cần đầu tư bao nhiêu vào quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

Năm 2023 chứng kiến sự thay đổi của Luật Nhà ở Bồ Đào Nha, gây áp lực lên Chương trình Golden Visa, và xóa bỏ đi lựa chọn đầu tư bất động sản nhận thẻ cư trú. Vậy, lựa chọn đầu tư quỹ có chịu ảnh hưởng gì không? Cần đầu tư bao nhiêu vào quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

Theo quy định mới nhất của chương trình Golden Visa, công dân các nước không thuộc EU có quyền cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua việc đầu tư tối thiểu 500.000 euro vào quỹ được chính phủ phê duyệt tại quốc gia này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý cần giữ khoản đầu tư ít nhất 5 năm để đủ điều kiện tham gia Golden Visa.

Về điều kiện và quy trình cụ thể tham gia chương trình Golden Visa thông qua đầu tư quỹ, anh chị vui lòng tham khảo bài viết trước của BSOP.

Kinh nghiệm cho những ai đang cân nhắc tham gia vào Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha là hãy nghiên cứu và hiểu những rủi ro liên quan trước khi “xuống tiền”.

BSOP có đội ngũ chuyên gia và đối tác nước ngoài dày dặn kinh nghiệm đầu tư. Chúng tôi sẽ thực hiện kiểm định, đánh giá chất lượng và tiềm năng của các loại hình quỹ, đồng thời chỉ rõ các rủi ro, hoạch định chiến lược và phân tích báo cáo tài chính, giúp khách hàng có được những nhận định và bức tranh tài chính rõ ràng. Qua đó, anh chị có thể lựa chọn được quỹ đầu tư phù hợp và thuận lợi sở hữu thẻ cư trú cho gia đình.

BSOP có kho các quỹ tại Bồ Đào Nha đa dạng để nhà đầu tư có thể so sánh và đánh giá một cách khách quan nhất, để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nhà đầu tư quan tâm sở hữu Golden Visa thông qua đầu tư quỹ, vui lòng liên hệ:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

27/02/2024

Hy Lạp xem xét tăng mức đầu tư Golden Visa ...

Đầu tháng 2/2024, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã công bố kế hoạch nâng mức đầu tư tối thiểu cho bất động sản Golden Visa tại các khu vực nhu cầu cao như trung tâm đô thị lớn và các hòn đảo du lịch.

24/02/2024

Cơ hội định cư Mỹ tốt nhất 2024 được hé ...

Thông tin cập nhật mới nhất về EB-5 cũng như sản phẩm đầu tư tiêu biểu đã được giới thiệu trực tiếp đến quý nhà đầu tư BSOP bởi đại diện trung tâm cùng uy tín hàng đầu thị trường.

23/02/2024

BSOP hợp tác chiến lược với EB5 UNITED thúc đẩy ...

Chiều ngày 22/02/2024, BSOP và EB5 UNITED đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác các hoạt động liên quan đến hoạt động tư vấn đầu tư EB5 Mỹ.

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]